Wiki

Tính nóng như kem là gì trên facebook? Nguồn gốc – Máy Rửa Xe

Đánh giá bài viết

“Tính nóng như kem” là câu nói giới trẻ sử dụng thường xuyên, đặc biệt thường xuyên bắt gặp trên các trang mạng xã hội. Vậy Tính nóng như kem là gì trên Facebook, Tiktok? Ý nghĩa của câu Tính nóng như kem là gì? Hãy cùng mayruaxegiadinh.com.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

  • Tính nóng như kem nghĩa là gì? Tính nóng như kem là gì trên Facebook?

Để tìm hiểu Tính nóng như kem nghĩa là gì, trước tiên chúng ta hãy tách câu nói này thành các cụm từ nhỏ hơn để phân tích.

Tại sao tính nóng như kem? Tính nóng như kem có nghĩa là gì?
Tại sao tính nóng như kem? Tính nóng như kem có nghĩa là gì?
  • “Tính nóng” là từ dùng để miêu tả nét tính cách của những người thường xuyên nổi nóng trước những điều không như ý hoặc hay tức giận bởi các lý do từ nhỏ nhặt đến những lý do quan trọng và thậm chí đôi khi còn chẳng vì bất cứ một lý do nào cả.
  • Từ “Kem” đơn giản là chỉ một loại thực phẩm đông lạnh thường được sử dụng để ăn giải nhiệt vào mùa nóng hoặc được dùng như một món tráng miệng thông thường sau bữa ăn.Đặc tính của kem là dễ tan chảy chỉ cần để bên ngoài môi trường sau vài phút.

Qua phần giải thích từng cụm từ nhỏ trong câu nói thì chúng ta có thể nhận thấy rằng cụm từ “Tính nóng” và cụm từ “như kem” có vẻ như không hề liên quan gì với nhau. Thế nhưng tại sao 2 từ này lại được kết hợp để tạo thành câu nói “Tính nóng như kem”?

Bật mí cho các bạn biết rằng gen Z đã dựa vào đặc tính của kem để diễn tả câu nói này. Như đã nói ở trên, nếu không được bảo quản ở nhiệt độ thấp thì chỉ sau vài phút kem sẽ tan chảy rất nhanh. Chính vì thế mà câu nói “Tính nóng như kem” nhằm diễn tả những người dễ dàng nóng tính, hở tí là quạu là giận tuy nhiên bù lại thường không chấp vặt, nhanh hết giận, dễ làm hòa.

Trong một số trường hợp chúng ta lại bắt gặp cụm từ này được viết thành “Tính lóng như kem” thì đây là do người ở các tỉnh miền Bắc đã thay chữ cái “n” thành “l”, là cách phát âm theo vùng miền của một số tỉnh ở miền Bắc.

Nguồn gốc và sự lan truyền câu nói: “Tính nóng như kem”

Cho đến hiện tại, nguồn gốc của câu nói này vẫn chưa được xác định chính xác, tuy nhiên nó được cho là xuất phát từ các video dịch và định giá biển số xe của một Tiktoker nổi tiếng tên Phúc Bèo có ID tik tok là @phuc_beo_official. Câu nói “Tính nóng như kem” xuất hiện lần đầu tiên trong một video của anh khi dịch biển số xe 441.19 đã được đăng vào ngày 13/01/2021. Video này đã nhanh chóng được lên xu hướng đạt 8.7 triệu lượt xem cùng 420 nghìn lượt thích chỉ trong vòng 9 tháng.

Nguồn gốc câu nói Tính nóng như kem là gì?
Nguồn gốc câu nói Tính nóng như kem là gì?

Sau khi xuất hiện, câu nói “Tính nóng như kem” được rất nhiều người bắt chước và sử dụng thường xuyên trong giao tiếp. Để tiếp nối xu hướng, tiếp tục ngày 22/01/2021 Phúc Bèo đã đăng tải thêm 1 video định giá biển 134.68 và trong đó anh cũng nói về “Tính nóng như kem là gì?”. Video này cũng đạt hơn 8.7 triệu lượt xem cùng 390 nghìn lượt thích sau 9 tháng đăng tải.

Sau đó, câu nói “Tính nóng như kem” đã trở nên rất phổ biến trên Internet đặc biệt trong những tháng sau đó với mục đích để mô tả những người nóng tính theo cách châm biếm, hài hước. Tới ngày 2/8/2021 chủ đề “Tính nóng như kem là gì” lại được Streamer Rambo đề cập đến trên Facebook. Video đạt 195 nghìn lượt xem cùng 25 nghìn lượt cảm xúc sau khi đăng tải một thời gian ngắn.

Cùng từ đó mà những video mang tiêu đề “Tính nóng như kem” cũng thường xuyên xuất hiện trên các trang mạng xã hội, nhiều ca sĩ diễn viên,các idol, tiktoker cũng đăng tải. Chẳng hạn như ngày 29/09/2021, Youtuber Văn Bộ đã đăng tải 1 video với tiêu đề “Tính nóng như kem là gì – Văn Bộ Tính Nóng Như Kem Với Chân ái cuộc đời”. Video này đã nhanh chóng thu về hơn 44 nghìn lượt xem chỉ trong 1 tháng.

  • Ý nghĩa khi sử dụng câu nói “Tính nóng như kem” trên mạng xã hội

“Tính nóng như kem” được gen Z sử dụng để miêu tả những người có tính tình nóng nảy nhưng theo cách châm biếm và hài hước. Chẳng hạn khi thấy chú mèo “hoàng thượng” với loạt biểu cảm cục súc đang vung tau tán thẳng vào mặt bé cún đang di chuyển lại gần, lúc này các bạn sẽ để lại bình luận như “Tính gì nóng như kem ấy” hoặc “Tính đúng nóng như kem vậy”,…. để miêu tả sự tức giận có phần đáng yêu, hài hước của chú mèo.

Hình ảnh chú mèo tính nóng như kem.
Hình ảnh chú mèo tính nóng như kem.

Ngoài ra, “Tính nóng như kem” còn được sử dụng trong trường hợp có bầu không khí căng thẳng nhằm giảng hòa và làm dịu nhẹ đi sự ngột ngạt ấy. Ví dụ như khi thấy 2 người bạn của mình đang cãi nhau rất hăng thì bạn cũng có thể sử dụng câu này nhằm giúp 2 người bạn ấy giảm bớt đi sự căng thẳng, xoa dịu bầu không khí hiện tại.

“Tính nóng như kem” còn được sử dụng trong các trường hợp trêu đùa với bạn bè hay người thân. Chẳng hạn khi bạn có một người bạn rất hay giận dỗi, bạn cũng có thể trêu rằng “Người gì đâu mà tính nóng như kem ấy” để làm dịu bớt đi bầu không khí căng thẳng. Một lưu ý dành cho bạn, khi muốn dùng câu nói này, bạn hãy nghiên cứu thời gian và hoàn cảnh thật kỹ trước khi sử dụng nhé!

Dấu hiệu nhận biết người có “Tính nóng như kem”

Những người có “tính nóng như kem” thường sẽ có một vài đặc điểm đặc trưng sau:

  • Hay nóng tính với mọi điều dù là những điều nhỏ nhặt nhất.
  • Mặt mày luôn quạu trông rất khó chịu
  • Thường xuyên la mắng vô cớ
  • Khó để kiềm chế những cảm xúc nóng giận dù rằng đã cố gắng rất nhiều.
  • Mặc dù hay cộc cằn, hay quạu, hay “phát điên” một cách vô cớ tuy nhiên lại rất ít khi để bụng tới chuyện đã làm bản thân nổi nóng.
Tính nóng như kem là sao? Nét đặc trưng của người “tính nóng như kem”.
Tính nóng như kem là sao? Nét đặc trưng của người “tính nóng như kem”.

Trên đây chính lời giải đáp cho câu hỏi “Tính nóng như kem là gì trên Facebook?”. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết đến đây và đừng quên chia sẻ tới bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy bài viết hay nhé!

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button