Wiki

Nguyên nhân gây ra lỗi không tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này truonghocao.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Tại sao zalo không tìm quanh đây được dành cho bạn.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo, đây là một lỗi không đến từ ứng dụng mà đến từ chính thiết bị mà bạn đang dùng.

“Tìm quanh đây” là một tính năng cực kỳ thú vị của Zalo, khi cho phép người dùng biết được ai đang dùng chung ứng dụng Zalo ở gần vị trí của mình, từ đó có thể đưa ra lời kết bạn, làm quen,… biết đâu đó đây chính là khởi đầu cho một mối quan hệ bạn bè nào đó. Tuy nhiên, nhiều người dùng thường than phiền rằng họ gặp phải lỗi không tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo và cho rằng ứng dụng này có vần đề, bị lỗi. Nhưng thực chất đây không phải lỗi phải do ứng dụng Zalo gây nên.

Nguyên nhân gây nên lỗi không tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo?

Lỗi không tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo phần lớn là do thiết bị của người dùng. Để sử dụng được chức năng tìm kiếm quanh đây, bắt buộc thiết bị của người dùng phải được tích hợp sẵn tính năng định vị GPS để ứng dụng có thể biết chính xác vị trí người dùng, tự đó đưa ra danh sách cách người dùng ở quanh đây. Cùng với đó, khi sử dụng tính năng tìm quanh đây trên Zalo, người dùng cũng phải kích hoạt tính năng định vị GPS.

Lỗi không tìm được bạn bè xung quanh trên Zalo có thể do thiết bị không được tích hợp GPS.

Tuy nhiên, một số người dùng lại quên bật tính năng định vị GPS, do đó gây nên lỗi không tìm được bạn bè quanh đến trên Zalo do ứng dụng không thể biết chính xác vị trí của người dùng. Ngoài việc quên bật tính năng định vị GPS, trên một số thiết bị nếu không được trang bị tính năng GPS cũng sẽ không thể sử dụng được tính năng tìm quanh đây, đây là một trong những lí do vì sao xuất hiện lỗi không tìm được quanh đây trên Zalo.

Cách khắc phục lỗi không tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo

Để khắc phục lỗi không tìm bạn bè quanh đây trên Zalo, người dùng chỉ cần bật chế độ định vị GPS trước khi sử dụng tính năng “Tìm quanh đây” nhằm giúp cho ứng dụng có thể nhận biết chính xác vị trí và hiển thị danh sách các người dùng gần vị trí của bạn. Thêm vào đó, bạn cũng cần đảm bảo rằng thiết bị của mình luôn được kết nối mạng Internet ổn định, vì nếu không có mạng Internet cũng gây ra lỗi không tìm được quanh đây trên Zalo.

Xem thêm:: Đại Từ Trong Tiếng Anh – VOCA.VN

Đây là cách tìm bạn bè xung quanh trên Zalo mà bạn có thể tham khảo. Đầu tiên, hãy kích hoạt tính năng định vị GPS trên thiết bị nếu máy của bạn được trang bị tính năng này. Đồng thời đảm bảo rằng thiết bị đã được kết nối đến mạng Internet.

Sau đó khởi động ứng dụng Zalo, bạn chọn vào mục “Thêm” ở góc phải bên dưới và đi đến tính năng “Tìm quanh đây”.

Chọn Tìm quanh đây.

Để sử dụng tính năng “Tìm quanh đây”, bạn cần nhập ảnh đại diện, tên, giới tính, ngày sinh và Username của mình.

Nhập Username.

Xem thêm:: Danh từ đếm được và không đếm được trong tiếng Anh + BÀI TẬP

Ở phần tạo Username, bạn sẽ tiến hành tạo Username cho tài khoản Zalo của mình. Lưu ý rằng Username chỉ được tạo 1 lần và không thể sau đổi sau khi đã tạo thành công.

Mỗi Username chỉ được tạo một lần và không thể thay đổi.

Nhấn nút Cập nhật.

Nhấn nút Cập nhật.

Lúc này, danh sách những gửi đang dùng Zalo ở gần bạn sẽ được hiển thị với tên, tuổi và khoảng cách. Ngoài ra bạn cũng có thể lọc giới tính và số tuổi của người được hiển thị bằng cách nhấn vào biểu tượng hình bánh răng.

Xem thêm:: 20 tháng 10 là ngày gì? | TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH VIÊN

Danh sách các người dùng đang sử dụng Zalo xung quanh bạn.

Giao diện lọc bạn bè theo độ tuổi:

Bạn có thể lọc bạn bè theo độ tuổi mà mình muốn.

Như vậy, bài viết đã tổng hợp những nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục lỗi không tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: Khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt Win 7

Nguyễn Nguyên

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button