Wiki

Vì sao quốc kỳ, quốc ca Nga bị cấm tại Olympic Bắc Kinh?

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này truonghocao.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Tại sao nga không tham gia olympic dành cho bạn.

Chú thích ảnh

Theo trang RT, cũng giống như tại Thế vận hội Mùa hè Tokyo vào tháng 8 năm ngoái, các vận động viên Olympic Nga sẽ phải thi đấu mà không có các biểu tượng quốc gia đồng hành cùng họ trong hành trình tìm kiếm huy chương vinh quang tại thủ đô của Trung Quốc.

Bất kỳ vận động viên Nga nào đứng trên bục vinh quang ở Bắc Kinh cũng không được khoác lên mình màu cờ sắc áo quốc gia hoặc được lắng nghe giai điệu sôi động của bài quốc ca Nga.

Tại sao Nga bị cấm tham dự Thế vận hội Bắc Kinh?

Vào tháng 12/2019, Nga đã bị cấm 4 năm tại các sự kiện thể thao quốc tế lớn bao gồm Thế vận hội. Lệnh cấm được đưa ra sau khi Cơ quan Chống Doping Thế giới (WADA) ra phán quyết rằng Nga đã thao túng dữ liệu được cung cấp từ một phòng thí nghiệm ở Moskva.

Xem thêm:: “Thăng Chức” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Lệnh cấm sau đó được giảm xuống còn hai năm sau khi Nga kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) ở Thụy Sĩ, và sẽ hết hiệu lực vào ngày 16/12/2022.

Các tuyên bố từ WADA là một phần của vụ bê bối kéo dài, bắt đầu vào cuối năm 2014 sau khi Nga bị cáo buộc dàn xếp một chiến dịch doping có liên quan đến nhà nước.

Nga đã bác bỏ các cáo buộc, cho rằng nhiều trong đó mang động cơ chính trị, nhưng thừa nhận rằng đã xảy ra những sai lầm trong một số lĩnh vực thuộc chương trình chống doping của mình.

Một số nhân vật như Travis Tygart, người đứng đầu Cơ quan Chống doping Hoa Kỳ (USADA), đã liên tục kêu gọi một lệnh cấm toàn diện đối với tất cả các vận động viên Nga, ngay cả khi họ chưa bao giờ dính vào cáo buộc doping. WADA đã từ chối một phán quyết như vậy, nhưng rất nhiều vận động viên điền kinh của Nga đã bỏ lỡ Thế vận hội mùa hè Rio 2016 (Brazil) do hậu quả của vụ bê bối.

Xem thêm:: Đánh giá tìm hiểu Udemy là gì – BitDegree

Nga chính thức bị cấm tham dự Thế vận hội mùa Đông 2018 ở PyeongChang (Hàn Quốc), nơi các vận động viên ‘trong sạch’ được phép thi đấu nhưng chỉ với tư cách trung lập, theo đoàn có tên “Vận động viên Olympic đến từ Nga” (OAR).

Sau PyeongChang, Nga được chấp nhận trở lại cộng đồng Olympic nhưng các cáo buộc về việc giả mạo dữ liệu đã khiến WADA đảo ngược quyết định khôi phục lại Cơ quan Chống doping Nga (RUSADA).

Các vận động viên Nga được phép thi đấu tại Thế vận hội Mùa hè Tokyo 2020 – nhưng chỉ dưới cờ của Ủy ban Olympic Nga (ROC). Và cái tên ‘ROC’ tiếp tục được sử dụng tại Thế vận hội mùa đông năm nay ở Bắc Kinh.

Tại sao quốc kỳ và quốc ca của Nga bị cấm?

Xem thêm:: Huỳnh Ngọc Thiên Hương livestream chửi té tát bà Phương Hằng, tiết lộ là vợ bé của ông Dũng &039lò vôi&039

Theo lệnh cấm Nga tham dự các sự kiện thể thao quốc tế lớn, cờ và quốc ca của nước này không được phép hiển thị tại Thế vận hội, ngay cả khi các vận động viên Nga đã được phép thi đấu với tư cách trung lập. Vận động viên Nga sẽ chính thức thi đấu với tư cách là đội ROC, với đồng phục in logo ROC.

Tại các buổi lễ trao huy chương, các nhà vô địch Olympic của Nga sẽ được nghe những giai điệu bản hòa tấu Piano số 1 của Tchaikovsky thay vì quốc ca Nga.

Làm sao Tổng thống Putin có thể tham dự Thế vận hội Bắc Kinh?

Lệnh cấm của Nga có nghĩa là không quan chức chính phủ nào được phép tham dự Thế vận hội, trừ một số trường hợp nhất định, bao gồm việc nguyên thủ quốc gia chủ nhà có mời cá nhân.

Chú thích ảnh
Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn

Ngọc Ánh

Tôi Ngọc Ánh chuyên chịu trách nhiệm nội dung chia sẻ kiến thức học tập tại Website https://truonghocao.edu.vn/. Tôi làm việc tại đây với mong muốn chia sẻ những kiến thức đúng đắn về học tập kiến thức dành cho mọi người.
Back to top button