Wiki

Nguyên nhân màn hình điện thoại bị đen và cách khắc phục hiệu quả

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này truonghocao.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Tại sao màn hình điện thoại bị đen dành cho bạn.

Hiện nay, điện thoại là một thiết bị được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, một số người dùng gặp tình trạng bị xuất hiện lỗi đen màn hình. Hãy cùng Điện máy XANH theo dõi bài viết dưới đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại xuất hiện trường hợp trên nhé!

1Dấu hiệu nhận biết màn hình điện thoại bị đen

  • Điện thoại của bạn sau khi rơi từ trên cao xuống ngay lập tức màn hình tắt chỉ thấy màu đen.
  • Bạn không thể nhìn thấy nội dung, hình ảnh hiển thị trên điện thoại, ngay cả những trường hợp khẩn cấp vẫn không thể sử dụng.
  • Màn hình không hiển thị gì, chỉ thấy màu đen nhưng vẫn nghe được thông báo tin nhắn, cuộc gọi đến.
  • Đèn flash của điện thoại nháy nhưng màn hình không sử dụng được.
  • Bạn vẫn thao tác, sử dụng điện thoại một cách bình thường, nghe được âm thanh phát ra từ điện thoại, tuy nhiên không có gì hiển thị trên màn hình.

Dấu hiệu nhận biết màn hình điện thoại bị đen

2Nguyên nhân màn hình điện thoại bị đen

Dưới đây là một nguyên nhân chủ yếu làm cho màn hình điện thoại bị đen:

Điện thoại bị hết pin

Nguyên nhân thường xuyên xảy ra nhất khi điện thoại xuất hiện màn hình bị đen là điện thoại đã hết pin và ngừng hoạt động mà bạn không hay.

Bạn nên cắm sạc lại cho điện thoại của mình và đợi khoảng 15 – 20 phút rồi khởi động lại máy xem lỗi đã khắc phục chưa nhé!

Điện thoại bị hết pin

Pin điện thoại có vấn đề

Pin điện thoại có vấn đềcũng là một trong những nguyên nhân gây ra màn hình bị đen, chính xác hơn là chân pin không tiếp xúc với vị trí dẫn điện. Do đó, thiết bị không nhận được nguồn điện làm cho điện không thể hoạt động.

Để khắc phục, bạn cần tháo pin khỏi máy sau đó vệ sinh sạch sẽ các chân tiếp xúc. Tiếp đến đợi khoảng 5 – 10 phút rồi lắp đặt lại như trước, khởi động lại máy nhé!

Pin điện thoại có vấn đề

Cáp sạc điện thoại bị hư

Khi bạn sạc điện thoại khoảng 20 – 30 phút mà màn hình vẫn không sáng thì rất có thể cáp sạc điện thoại đã gặp vấn đề hư hỏng. Điều này làm cho dòng điện vào thiết bị không đủ, từ đó lượng pin không đủ để khởi động điện thoại.

Để khắc phục, bạn nên linh hoạt sạc điện thoại với cáp sạc khác. Nếu điện thoại sáng màn hình thì chắc chắn cáp sạc của bạn gặp sự cố.

Xem thêm:: Sốc phản vệ độ 2 sau tiêm vaccine có nguy hiểm không?

Cáp sạc điện thoại

Cáp Lightning 20cm AVA+ CN034

Ứng dụng điện thoại không tương thích

Khi bạn vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với máy thì rất dễ gây ra trường hợp xung đột phần mềm.

Nguyên nhân này rất hiếm khi xuất hiện, tuy nhiên nếu bạn cài đặt, trải nghiệm ứng dụng không rõ nguồn gốc thì vẫn có thể xảy ra. Để khắc phục, bạn cần xóa ứng dụng lạ đi, khởi động lại điện thoại hoặc khôi phục lại cài đặt gốc nhé!

Ứng dụng điện thoại không tương thích

Dây cáp màn hình bị hỏng

Dây cáp điện thoại được xem là bộ phận sử dụng để truyền tín hiệu lên màn hình, khi dây cáp màn hình gặp vấn đề bị lỏng hoặc nặng hơn đã hư, thì màn hình điện thoại không thể nhận được tín hiệu. Dẫn đến trường hợp xảy ra lỗi đen màn hình.

Để khắc phục, bạn cần đem thiết bị đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa để họ kiểm tra và khắc phục giúp bạn.

Dây cáp màn hình bị hỏng

Màn hình điện thoại bị vào nước

Nếu thiết bị của bạn vô tình bị vào nước hay các chất lỏng khác thì rất có thể xảy ra lỗi đen màn hình. Khi đó, bạn nhanh chóng tháo bỏ ốp lưng, các phụ kiện gắn vào máy rồi để ở nơi thông thoáng từ 1 – 2 ngày.

Nếu sau đó màn hình điện thoại vẫn không sáng, thì hãy đem thiết bị đến các trung tâm bảo trì và sửa chữa để họ kiểm tra và khắc phục lỗi giúp bạn.

Màn hình điện thoại bị vào nước

Màn hình bị hỏng

Trường hợp, điện thoại vẫn khởi động được, lên nguồn bình thường nhưng màn hình điện thoại tối đen thì rất có thể màn hình điện thoại gặp vấn đề hư, hỏng hoàn toàn.

Xem thêm:: Đây chính là lý do vì sao mỗi lần khóc xong đôi mắt bạn lại sưng

Để khắc phục, bạn cần nhanh chóng đem điện thoại đến các trung tâm bảo trì và sửa chữa để họ kiểm tra và thay thế màn hình mới.

Màn hình bị hỏng

3Cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị đen

Ngoài những cách khắc phục cho những nguyên nhân trên, bạn có thể tham khảo thêm một số cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị đen dưới đây.

Sạc pin điện thoại

Cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị đen, không hiển thị hình ảnh nhanh nhất là sạc pin điện thoại. Thời gian, sạc thiết bị khoảng 15 – 20 phút, sau đó tiến hành khởi động lại máy xem điện thoại đã sử dụng được chưa.

Trường hợp, nếu điện thoại vẫn không sáng thì hãy tham khảo thêm một số cách dưới đây bạn nhé.

Sạc pin điện thoại

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại cũng là một phương pháp khắc phục lỗi màn hình bị đen. Người dùng nên khởi động bằngchế độ Safe mode.

Chế độ này cho phép bạn điều hướng điện thoại để khởi động lại, đồng thời xóa cache hoặc thực hiện một số tác vụ khác để xử lý vấn đề đen màn hình nhanh nhất có thể.

Khởi động lại điện thoại

Vệ sinh phần cổng sạc

Một số bụi bẩn bám vào cổng sạc làm cho hiệu suất sạc không được phát huy tối đa. Bạn nên thổi bụi ra khỏi cổng sạc, tiếp đến cắm sạc khoảng 10 phút để khôi phục pin, sau đó khởi động máy để khắc phục lỗi.

Xem thêm:: Ấn tượng MIUI 13 chính thức: Nhiều tính năng mới, cải thiện hiệu suất

Vệ sinh phần cổng sạc

Xóa ứng dụng xung đột phần mềm

Xóa các ứng dụng gây xung đột phần mềm để khắc phục lỗi đen màn hình. Nếu vẫn không được, bạn cần khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị, thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn Cài đặt ở màn hình chính điện thoại > Nhấn chọn Quản lý chung.

Chọn Cài đặt ở màn hình chính điện thoại > Nhấn chọn quản lý chung.

Bước 2: Nhấn chọn Đặt lại > Nhấn chọn Khôi phục cài đặt gốc.

Nhấn chọn Đặt lại > Nhấn chọn khôi phục cài đặt gốc.

Bước 3: Chọn Đặt lại.

Chọn Đặt lại.

Thay màn hình điện thoại

Nếu bạn đã thử hết những phương pháp trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi màn hình bị đen. Hãy đem thiết bị đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín để họ tiến hành và kiểm tra thay thế màn hình mới cho thiết bị.

Thay màn hình điện thoại Mời bạn tham khảo một số mẫu smartphone bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân màn hình điện thoại bị đen và cách khắc phục hiệu quả. Nếu còn bất kì thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button