Wiki

Nước Anh chính xác là gì? – Antoree Community

Đánh giá bài viết

Nước Anh là cụm từ rất quen thuộc với tất cả chúng ta, nhất là trong thời gian gần đây. Thế nhưng không phải ai cũng biết nước Anh mà chúng ta hay nói đến chính xác là gì. Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt được các cụm từ tiếng Anh thông dụng dùng để chỉ nước Anh.

1. The UK

The United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland (The UK – Nước Anh thống nhất) là Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, bao gồm 4 vùng: England (nước Anh), Wales (xứ Wales), Scotland và Northern Ireland (Bắc Ai len). Trước đây, Liên hiệp này gồm Vương quốc Anh và Vương quốc Ireland. Đến năm 1920, phần lãnh thổ phía nam của Vương quốc Ireland tách ra thành Cộng hòa Ireland (Republic of Ireland) nên The UK trở thành Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland như ngày nay.

2. Great Britain

Great Britain (Anh Quốc Vĩ Đại) thực ra không phải là một đất nước. Great Britain hay còn gọi tắt là Britain là tên một hòn đảo lớn ở phía tây bắc của lục địa Á – Âu, bao gồm England, Scotland và xứ Wales. Trong khi đó, Northern Ireland lại thuộc hòn đảo Ireland ở phía tây Great Britain. Năm 1707, Kingdom of Great Britian (Vương quốc Anh) ra đời nhờ việc hợp nhất Anh (England) và Vương quốc Scotland, ngày nay, Vương quốc Anh là một phần của quốc gia thống nhất là The UK.

3. England

England (Anh) trên thực tế cũng không phải là quốc gia độc lập mà là 1 trong 4 vùng của The UK. England là vùng có diện tích lớn nhất và chiếm 86% dân số của The UK. England từng là một quốc gia độc lập và phát triển trước khi hợp nhất. Đến nay, England vẫn là trung tâm kinh tế – chính trị – xã hội của The UK.

Ngoài ra, người ta còn dễ nhầm lẫn nước Anh với Commonwealth of Nations (Khối thịnh vượng chung) và Commonwealth realm (Vương quốc khối thịnh vượng chung). Khối thịnh vượng chung là một tổ chức liên hiệp có 53 nước thành viên gồm The UK và các nước cựu thuộc địa cả Đế quốc Anh. Các quốc gia này liên kết trên cơ sở tự do và bình đẳng, không có nghĩa vụ pháp lý với nhau và hợp tác, chia sẻ thông qua ngôn ngữ, lịch sử, văn hóa. Nữ hoàng Elizabeth II là nguyên thủ của Khối thịnh vượng chung và là quân chủ của 16 quốc gia trong khối này, gọi là Vương quốc khối thịnh vượng chung, trong đó có thể kể đến Úc, Canada, Jamaica,… Vào năm 1975, Toàn quyền Anh John Kerr, đại diện của Nữ hoàng tại Úc đã bãi nhiệm Thủ tướng Úc Gough Whitlam.

Trong quá trình học tiếng anh, các bạn nên học cách phân biệt và sử dụng các cụm từ chỉ nước Anh chính xác. Ngoài ra, học trực tuyến một kèm một với gia sư bản ngữ là biện pháp hiệu quả giúp bạn sử dụng các cụm từ này một cách tự nhiên và chính xác nhất!

BẠN MONG MUỐN ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG HỌC TIẾNG ANH?

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY 01 BUỔI HỌC THỬ TRẢI NGHIỆM PHƯƠNG PHÁP HỌC ONLINE 1 – 1 TRỊ GIÁ 100K TẠI ĐÂY

LÝ DO BẠN NÊN TRẢI NGHIỆM PHƯƠNG PHÁP HỌC 1 KÈM 1 TẠI ANTOREE

  • Thời gian học linh động
  • Học Tiếng Anh online ngay tại nhà với gia sư nước ngoài (1 kèm 1) hiệu quả cao hơn học lớp nhiều người truyền thống đến 40% hoặc hơn. ( Khi cùng muốn hoàn thành 1 trình độ, ví dụ 5.0 – 5,5 IELTS chẳng hạn thời gian của bạn sẽ được tiết kiệm đến 40%)
  • Học phí phải chăng chỉ từ 100.000VNĐ cho 1 buổi học
  • Bạn được toàn quyền chọn bất kỳ gia sư nào mà bạn thích trong số 1000 gia sư bản ngữ ở Antoree trước khi bắt đầu đăng ký buổi học thử

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI ĐÂY

XEM THÊM CÁC BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

Từ vựng tiếng Anh cần biết để hiểu trọn vẹn diễn văn của Tổng thống Obama tại Việt Nam

Toàn văn phát biểu của Tổng thống Obama tại Việt Nam

3 bí kíp giúp dân IT học Tiếng Anh siêu hiệu quả

Trước thềm buổi nói chuyện của Tổng thống Obama

Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành hàng không

4 Lý do để bạn học tiếng Anh online qua Skype

[Video] 7 cụm từ Tiếng Anh phải biết trong Đàm phán kinh doanh

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button