Wiki

Shark Hồng Anh là ai? Xem chi tiết tiểu sử Shark Đặng Hồng Anh

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này truonghocao.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Nguyễn ngọc hồng anh là ai dành cho bạn.

Sinh ra và lớn lên trong ngôi nhà có truyền thống kinh doanh, Đặng Hồng Anh sớm đã nảy sinh đam mê mãnh liệt với kinh doanh từ khi còn rất nhỏ. Trong Shark Tank Việt Nam mùa 2, Shark Hồng Anh xuất hiện và thay thế vị trí Shark Nguyễn Ngọc Thủy và mang đến một luồng gió mới trong Ban giám khảo chương trình. Hãy cùng Bizspace tìm hiểu về vị doanh nhân thành đạt này qua bài viết dưới đây.

Tiểu sử Shark Đặng Hồng Anh

  • Họ Tên: Đặng Hồng Anh
  • Sinh Năm: 10/03/1980
  • Cung hoàng đạo: Song Ngư
  • Địa chỉ: 89 Cao Văn Ngọc, P. Phú Trung, Q. Tân Phú. TPHCM

Shark Đặng Hồng Anh là ai?

Shark Đặng Hồng Anh sinh năm 1980, hiện đang là phó chủ tịch tập đoàn TTC, chủ tịch công ty TNHH MTV đầu tư DHA. Shark Hồng Anh được nhiều người biết đến với tư cách là doanh nhân trẻ đứng đầu nhiều tập đoàn lớn tại Việt Nam.

Sau nhiều năm phát triển sự nghiệp thì Shark Hồng Anh nhận được nhiều thành tích tiêu biểu như Doanh nhân tiêu biểu thành phố, doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu và Doanh nhân trẻ xuất sắc.

Trong mùa 2 của Shark Tank Việt Nam, Shark Hồng Anh thay thế vị trí của Shark Nguyễn Ngọc Thủy và ngồi lên chiếc ghế giám khảo, với kinh nghiệm của mình Anh đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích cho sinh viên, Startup đang có mong muốn khởi nghiệp.

đặng hồng anh

Con đường sự nghiệp của Shark Đặng Hồng Anh

Shark Hồng Anh là con trai của doanh nhân Đặng Văn Thành, chủ tịch tập đoàn TTC, tuy có được hậu thuẫn vững chắc từ phía gia đình nhưng Shark Hồng Anh lại không muốn dựa dẫm gia đình, Anh bắt đầu tự xây dựng sự nghiệp của mình.

Ngay từ khi còn nhỏ Shark Hồng Anh đã theo chân cha mình đi bán thuốc đông y chữa xương khớp và nội khoa.

Xem thêm:: Chồng Thu Thủy là ai? Những tin tức về Kin Nguyễn – The 35Express

Năm 18 tuổi Shark Hồng Anh mở một tiệm bánh bánh canh, chỉ với số vốn 5 triệu đồng, thời gian này Anh phải tự làm cả công việc của ông chủ và nhân viên, từ việc tính toán sổ sách đến bưng đồ ăn cho khách. Không chỉ dừng lại ở đó, Shark Hồng Anh còn thử sức mình với các lĩnh vực khác như kinh doanh cây cảnh, sắt thép.

đặng hồng anh

Shark Hồng Anh tốt nghiệp cử nhân trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh vào năm 2004, sau đó anh trở về làm việc tại công ty Thành Thành Công của gia đình với chức vị là phó giám đốc.

Năm 24 tuổi Shark Hồng Anh chuyển sang làm bất động sản và trở thành giám đốc công ty địa ốc Sài Gòn Thương Tín, Sacomreal, và giữ chức chủ tịch HĐQT sau này.

Năm 2010 Shark Hồng Anh vinh dự lọt vào tốp 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán.

Năm 2012 khi Sacombank, Sacomreal rơi vào khủng hoảng bởi những tin đồn dẫn đến cổ phiếu giảm mạnh, từ tốp 100 tụt xuống vị trí thứ 127, nhưng Shark Hồng Anh vẫn vững vàng bước tiếp và quay trở lại thử sức với những lĩnh vực khác.

Thành công của Shark Hồng Anh

Không có một con đường thành công nào được trải bằng thảm lụa, mọi con đường dẫn đến thành công đều phải trải qua những khó khăn và vất vả, Shark Hồng Anh may mắn hơn những Shark khác là anh có sự trợ giúp từ phía gia đình nhưng anh không hề ỉ lại vào đó mà thành công chính từ đôi bàn tay của mình.

Xem thêm:: Còn cái nịt là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa, cách sử dụng cụm từ này

Sự nỗ lực không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức và đứng dậy sau những vấp ngã khiến anh cho được những thành công như bây giờ.

Năm 2010 Shark Hồng Anh là doanh nhân trẻ nhất Việt Nam được nhận giải thưởng uy tín như doanh nhân trẻ xuất sắc thành phố, doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu, Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu.

Hiện nay Shark Hồng Anh là phó chủ tịch tập đoàn TTC, chủ tịch HĐQT và chủ tịch HĐ sáng lập công ty CP địa ốc Sài Gòn Thường Tín.

Rất ít người biết rằng ngoài là một doanh nhân thành đạt Shark Hồng Anh còn là một vận động viên, anh từng tham gia thi đấu giải tennis và đoạt chức vô tịch quốc gia, ngoài ra Anh cũng thường xuyên tham gia giải Golf của giới doanh nhân. Tố chất của một vận động viên đã giúp Anh rất nhiều trong lĩnh vực kinh doanh, từ việc tìm hiểu đối thủ, đối tác, đến nghiên cứu hướng đi trên thị trường… đây là một trong những điểm mạnh của Shark Hồng Anh.

Gia đình Shark Đặng Hồng Anh

Cha Shark Hồng Anh là ông Đặng Văn Thành, doanh nhân thành đạt, ông chủ tịch tập đoàn TTC, mẹ là Huỳnh Bích Ngọc, bà là một người tỉ mỉ chu toàn với gia, thành công của Shark Hồng Anh không thể thiếu được sự cổ vũ từ gia đình, và hình ảnh của người cha của mình vừa là người bạn lớn, thầy, ông bố biết hy sinh cho gia đình và con cái.

Cũng như cha, Hồng Anh cho biết, sau những bộn bề của công việc, niềm hạnh phúc là mỗi khi về nhà được nghe tiếng cười đùa của con nhỏ và sự ân cần chăm sóc từ người vợ thân yêu biết lắng nghe, chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống.

Truyền thống của gia đình Shark Hồng Anh là thể thao và về nhà ăn cơm mỗi ngày, dù bên ngoài có bận rộn bao nhiêu thì cũng vẫn phải dành thời gian cho gia đình của mình.

“Khẩu vị” của Shark Hồng Anh

Xem thêm:: Các ngày lễ trong năm ở Việt Nam – Vé Máy Bay Giá Rẻ

Là người khởi nghiệp ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường Shark Hồng anh có rất nhiều cơ hội cọ xát trên thương trường, tiếp xúc với rất nhiều người, từ các bậc cha chú đi trước, do đó Anh mong muốn mình có thể chia sẻ những kinh nghiệm của mình, hỗ trợ các bạn trẻ có mong muốn khởi nghiệp tìm được một đường đi đúng đắn.

Shark Hồng Anh cho biết anh sẽ lưu tâm tới những Startup ở những mảng phục vụ cho cộng đồng nhiều hơn là đem về lợi nhuận kinh tế, việc đầu tư của anh vẫn dựa trên 3 tiêu chí chính là: Mang lại giá trị nhân văn, mang đến lợi ích cao cho cộng đồng sau cùng là hiệu quả kinh tế.

“Đối với startup làm gì cũng phải có vốn, nhưng phải biết tính toán ra giá dựa trên phương pháp tính cụ thể. Có nhiều trường hợp các bạn cần khéo léo tính toán hơn nữa, cân nhắc đến tình huống nếu có Shark hỗ trợ sẽ giúp cho mình được gì ngoài tiền. Khi đó, dù giá thị trường công ty có thể cao gấp mấy lần, nhưng nhún nhường đúng lúc mới đem đến lợi ích lâu dài”, Shark Đặng Hồng Anh khẳng định.

Muốn kêu gọi được vốn đầu tư thì những Startup phải linh hoạt không nên tính toán thiệt hơn với nhà đầu tư. Dù lợi ích nhận lại không nhiều nhưng bạn sẽ nhận được những cơ hội mới.

Dự án cam kết đầu tư trong Shark Tank Việt Nam

Shark Hồng Anh xuất hiện trên ghế nóng Thương vụ Bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 2, tham sự Shark Tank với mong muốn tiếp lửa và truyền kinh nghiệm đầu tư của mình trong những năm qua cho các Startup trẻ. Shark Hồng Anh cũng mong muốn các bạn trẻ khởi nghiệp cần có tố chất của một vận động viên, có thể dấn thân, quyết tâm, bền bỉ theo đuổi mục tiêu, táo bạo bứt phá khi cần thiết, đây cũng chính là những yêu cầu đề anh lựa chọn đầu tư khi trở thành “cá mập”.

Sau khi lựa chọn suy nghĩ, thì Shark Hồng Anh đã đầu tư vào dự án Chả lụa Hai lúa, người sáng lập là Ngô Minh Văn với số vốn là 1 tỷ VNĐ cho 36% cổ phần.

Ngoài ra Shark Hồng Anh cũng vô cùng hứng thú với OhanahLiving ở lĩnh vực công nghệ cao của Trận Phan Thanh Thảo, tại dự án này cả Shark Hồng Anh và Shark Dzung đầu tư với số vốn lên đến 35 tỷ VNĐ cho 10% cổ phần.

Mặc dù chỉ đầu tư ở 2 hạng mục nhưng nhìn qua thì có thể thấy những hạng mục Shark Hồng Anh lựa chọn đầu tư đều hướng đến lợi ích của người sử dụng, từ nhu cầu thực phẩm của con người đến sự an toàn của những ngôi nhà.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn

Ngọc Ánh

Tôi Ngọc Ánh chuyên chịu trách nhiệm nội dung chia sẻ kiến thức học tập tại Website https://truonghocao.edu.vn/. Tôi làm việc tại đây với mong muốn chia sẻ những kiến thức đúng đắn về học tập kiến thức dành cho mọi người.
Back to top button