Wiki

Sacombank là ngân hàng gì? Của nhà nước hay tư nhân?

Đánh giá bài viết

Nhiều khách hàng có nhu cầu mở tài khoản tại Sacombank Sai Gon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank nhưng vẫn còn đang băn khoăn Sacombank là ngân hàng gì? của nhà nước hay tư nhân?

Được biết, ngày 21 tháng 12 năm 1991 Sacombank được thành lập và trở thành một trong những Ngân hàng Thương mại Cổ phần đầu tiên với số vốn điều lệ 3 tỷ đồng.

Trải qua 3 thập niên Sacombank đã vươn lên và phát triển mạnh mẽ nằm trong top 10 ngân hàng TMCP uy tín.

Ngân hàng Sacombank

Khách hàng không biết có nên lựa chọn ngân hàng này để gửi trọn niềm tin về tài chính. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về ngân hàng Sacombank cùng Finder tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây

Sacombank là ngân hàng gì?

Sacombank là tên giao dịch của Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín viết tắt từ tên tiếng anh Sai Gon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank. Thành lập năm 1991 tại Tp Hồ Chí Minh và đến năm 1993 khai trương chi nhánh tại Hà Nội.

Sacombank là của nhà nước hay tư nhân?

Thực tế, ngân hàng thương mại cổ phần Sacombank được thành lập dưới sự góp phần từ hai hay nhiều cá nhân, công ty dưới dạng các cổ phần. Mỗi cá nhân, công ty sở hữu một số cố phần giới hạn theo quy định NHNN Việt Nam

Logo nhận diện thương hiệu ngân hàng Sacombank

Vậy nên có thể hiểu Sacombank là ngân hàng tư nhân có nhiều cổ đông góp vốn. Được điều hành bởi hệ thống Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Gần 30 năm phát triển, SCB đã khẳng định vị thế vững mạnh vị thế của mình trên thị trường tài chính trong khối ngân hàng TMCP.

Sacombank là ngân hàng TMCP nên sở hữu ngân hàng là các cổ đông. Với 2 nhóm cổ đông chính: cổ đông tổ chức, cổ đông cá nhân

Cụ thể:

  • Cổ đông tổ chức: tập đoàn tài chính Dragon từ Anh quốc, ngân hàng ANZ, công ty tài chính Quốc Tế tăng vốn cổ phần cổ đông nước ngoài lên 30% vốn điều lệ từ năm 2001.
  • Các cổ đông cá nhân, gia đình trước tiên phải kể đến chủ tịch HĐQT Sacombank Dương Công Minh, các cổ đông cá nhân nằm trong hội đồng quản trị, cổ đông thuộc gia đình họ Trầm,…

Ông Dương Công Minh đã mang đến một luồng gió mới cho Sacombank, nhà quản lý tài ba này đã đưa Sacombank hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh 54% chỉ trong vòng nửa năm 2018, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 1,000 tỷ đồng.

Sacombank hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh 54% chỉ trong vòng nửa năm 2018, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 1,000 tỷ đồng

Những dấu ấn nổi bật trong quá trình hình thành, phát triển

Chỉ trong vòng 5 năm, Sacombank đã từng bước phát triển và trở thành cái tên được nhắc đến nhiều trong các ngân hàng TMCP. Bước vào năm 1995, Sacombank tiến hành cải tổ theo mô hình quản trị tiên tiến.

2 năm sau tiên phong thành lập tổ chức tín dụng ngoài những địa bàn Sacombank đã mở. Mục đích phục vụ vốn vùng nông thôn, cải thiện đời sống người dân và giảm thiểu tình trạng vay nặng lãi ngoài ngân hàng.

Phục vụ vốn vùng nông thôn, cải thiện đời sống người dân và giảm thiểu tình trạng vay nặng lãi ngoài ngân hàng

Năm 2003 Sacombank trở thành ngân hàng đầu tiên được cấp pháp thành lập công ty liên doanh quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Việt Nam. Liên doanh dưới sự góp vốn của công ty nước ngoài.

Năm 2003, nắm bắt thị hiếu nhóm khách hàng, mở thêm chi nhánh hoa việt nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính của cộng đồng hoa ngữ với mạng lưới rộng khắp các tỉnh thành

Năm 2009 mở rộng chi nhánh sang các nước bạn như: Lào, Campuchia. Đánh dấu một bước ngoặc lớn trong việc thâm nhập, mở rộng mạng lưới thị trường sang nước khác.

Sacombank mở rộng mạng lưới thị trường trong và ngoài nước

Năm 2013 được tạp chí Asset và FM bình chọn Sacombank là ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam năm 2013. Nhờ đó, khẳng định uy tín và vị thế của Sacombank trong khối ngân hàng.

Ngày 01/10/2015 Sacombank tiến hành tái cấu trúc hệ thống. Chính thức sáp nhập ngân hàng phương đông. Đây là một cột mốc đánh dấu lịch sử phát triển đưa SCB vào top 5 ngân hàng lớn nhất Việt Nam

Từ năm 2019 cho đến nay SCB tiếp tục phát triển, nâng cấp hệ thống ngân hàng theo hướng công nghệ hiện đại, hợp tác với các công ty bảo hiểm lớn cho ra những sản phẩm dịch vụ đa dạng.

Gía trị Sacombank hướng đến

  • Tối ưu hóa mọi giải pháp tài chính tốt nhất đến khách hàng
  • Mang đến chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng tốt
  • Luôn đổi mới, năng động hướng đến sự phát triển bền vững trên thị trường tài chính
  • Tạo dựng nên sự khác biệt là một trong những điểm thu hút khách hàng đến với Sacombank
  • Mạnh dạn trong tiên phong, đón đầu xu hướng tài chính, dám thử thách
  • Đồng hành cùng sự phát triển cộng động xã hội, môi trường sống xanh.

Giá trị Sacombank hướng đến

Là một trong những ngân hàng nằm trong top đầu những ngân hàng TMCP uy tín, cùng lịch sử phát triển lâu dài, khẳng định vị thế vững mạnh trên thị trường tài chính. Sacombank là nơi khách hàng hoàn toàn có thể gửi gắm niềm tin.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đây không chỉ giải thích về Sacombank là gì? của nhà nước hay tư nhân mà còn mang đến cho mọi người cái nhìn toàn diện hơn về sự phát triển, giá trị Sacombank mang đến trong 3 thập niên qua.

Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về ngân hàng Sacombank, khách hàng có nhu cầu vay vốn, gửi tiền, mở thẻ liên hệ ngay Finder để được hỗ trợ giải đáp ngay nhé!

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button