Wiki

NASA: nó là gì, đặc điểm và những sứ mệnh tốt nhất | Khí tượng mạng

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này truonghocao.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Nasa là ai dành cho bạn.

nasa và các phi hành gia

Chắc chắn, nhiều lần bạn đã nghe nói về NASA. Đó là Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA, viết tắt của nó trong tiếng Anh) là một cơ quan chuyên nghiên cứu và khám phá không gian. Trong nhiều năm kể từ khi thành lập, nó đã thực hiện nhiều sứ mệnh khám phá không gian vũ trụ. Nó là một trong những cơ quan quan trọng nhất trên thế giới về mọi thứ liên quan đến thiên văn học.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết về tất cả các đặc điểm và tầm quan trọng của NASA.

Các tính năng chính

Xem thêm:: Sinh ngày 28/6 là cung gì – Giải mã bí ẩn về tình yêu và tính cách

Đây là một cơ quan được thành lập vào năm 1958. Kể từ đó, nó đã phụ trách thực hiện hơn 160 nhiệm vụ không gian có người lái và đã gửi nhiều phi hành gia vào không gian. Mục tiêu chính của NASA và tất cả các sứ mệnh không gian đã thực hiện trong suốt những năm qua là khám phá không gian bên ngoài và thu thập thêm thông tin về nó. Chúng ta cố gắng tìm kiếm hoặc tìm hiểu về sự sống ngoài Trái đất và đặc điểm của mọi thứ xung quanh hành tinh của chúng ta trong không gian vũ trụ.

Trong số các nhiệm vụ quan trọng nhất của Những người mà cơ quan này nổi bật là chuyến đi lên mặt trăng năm 1969. Đó là một sứ mệnh tuyệt vời khi đi khắp các ngõ ngách của hành tinh này và mọi người đang chờ đợi những gì NASA sẽ khám phá. Có nhiều người vẫn nghĩ rằng chuyến đi lên mặt trăng chỉ là một sự dựng phim và không có thật.

Bắt đầu với một số chuyến đi rất quan trọng ra ngoài không gian, NASA đã phải hủy bỏ rất nhiều chuyến thám hiểm do thiếu kinh phí. Và chính việc khám phá không gian đã làm mất đi sự quan tâm của người dân và ngày càng ít quỹ dành cho nó. Sau 30 năm thực hiện các sứ mệnh không gian, ông đã phải hủy bỏ toàn bộ chương trình này. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn muốn thúc đẩy cơ quan vũ trụ gửi nhiều sứ mệnh hơn vào không gian và thực hiện những khám phá đáng kinh ngạc.

Tầm quan trọng của NASA

Xem thêm:: Tại sao sạc pin điện thoại lâu? Đây 5 ‘thủ phạm’ và cách giải quyết

Hãy nhớ rằng hiện tại, cơ quan này không còn là cơ quan duy nhất khám phá không gian. Tuy nhiên, nó không nên bị coi thường, vì nó là thứ đã đưa chúng ta lên mặt trăng khoảng 51 năm trước. Ngoài ra, trong suốt những thập kỷ này, nó đã chịu trách nhiệm thực hiện ước mơ của con người về việc chinh phục không gian vũ trụ. Mặc dù nó được thành lập vào ngày 29 tháng 1958 năm XNUMX, nhưng nó đã không bắt đầu hoạt động cho đến ngày 1 tháng XNUMX năm đó.

Mọi thứ được biết về không gian bên ngoài cho đến nay đều đã được khám phá bởi cơ quan này, đó là lý do tại sao nó có tầm quan trọng lớn đối với kiến ​​thức về toàn bộ vũ trụ. Mỗi khi điều gì đó về không gian hết hạn, chúng tôi nhớ đến cơ quan này. Bây giờ chúng ta sẽ xem đâu là chuyến đi quan trọng nhất mà NASA đã thực hiện và có liên quan gì đến kiến ​​thức về vũ trụ hay không.

Xem thêm:: DDD là gì? Destroy Dick December là gì?

Những chuyến đi tuyệt vời nhất của NASA

  • Người khám phá 1: Đây là vệ tinh nhân tạo đầu tiên của phương Tây được đưa ra để đáp trả Liên Xô. Với vệ tinh nhân tạo này, cuộc đua không gian đã bắt đầu (link) 30. Thiết bị này có kích thước dài 203 cm và rộng 16 cm và có nhiệm vụ phát hiện ra rằng hành tinh của chúng ta được bao quanh bởi các tia vũ trụ. Nó quay quanh hành tinh của chúng ta 58 nghìn lần và ở trong không gian trong 12 năm.
  • Allan Shepard: Ông là phi hành gia NASA đầu tiên du hành vào vũ trụ. Ông đã thực hiện chuyến bay theo quỹ đạo trên tàu vũ trụ Mercury Redstone 3. Sự kiện này diễn ra vào năm 1961.
  • Chương trình Apollo: Chương trình này có mục tiêu là có thể bay qua và bước lên Mặt trăng. Chương trình được đưa ra sau một tuyên bố của Tổng thống John F. Kennedy, trong đó ông tuyên bố rằng một người đàn ông sẽ được đưa lên vệ tinh. Có rất nhiều sứ mệnh cho đến khi Apollo 11 phụ trách thực hiện lời hứa bước lên mặt trăng. Chuyện xảy ra vào năm 1969 và chính Neil Armstrong là người đã nói ra câu nói bất hủ: “Một bước nhỏ của con người, một bước nhảy vọt cho nhân loại”. Cụm từ này đã được phát âm ngay trước khi bước lên vệ tinh của chúng ta, Mặt trăng.
  • Apollo 13: Đây là một sứ mệnh nhằm dẫn dắt con người bước lên vệ tinh của chúng ta lần thứ ba. Tuy nhiên, một hàng rào bình dưỡng khí đã khiến con tàu gặp nạn. Đó là một trong những thất bại thành công quan trọng nhất trong lịch sử. Mặc dù nhiệm vụ không diễn ra một cách chính xác, họ đã có thể trở về nhà nhờ vào chuyên môn của các phi hành gia và những người bạn đồng hành của họ. Chúng ta cũng phải đề cập đến công việc của những người đàn ông điều khiển sứ mệnh trên Trái đất, những người đã giúp quay trở lại hành tinh của chúng ta.
  • Tiên phong 10: Tháng 1972 năm 2003 và nó là một tàu thăm dò không gian đã trở thành tàu vũ trụ đầu tiên vượt qua Vành đai Tiểu hành tinh và đến Sao Mộc. Nó có một tấm thông báo bất kỳ trí thông minh ngoài trái đất nào có thể tìm thấy nó đến từ đâu và con người chúng ta như thế nào. Tín hiệu cuối cùng thu được từ tàu thăm dò này là vào năm XNUMX. Hiện tại, nó đang hướng tới ngôi sao Aldebaran trong chòm sao Kim Ngưu.

Các nhiệm vụ quan trọng khác

nasa

Hãy xem những sứ mệnh quan trọng khác mà NASA đã thực hiện là gì.

  • Tàu vũ trụ: Nó là một chương trình ra đời khi NASA muốn giảm chi phí nghiên cứu. Điều này là do tàu vũ trụ Apollo chỉ có thể được sử dụng một lần. Có vẻ như đã có những phương tiện có thể chịu được nhiều chuyến đi trong không gian, vì vậy họ phải phát triển một con tàu có thể chịu được nhiệt mà lối vào và lối ra của trái đất tạo ra. Sau 9 30 năm nghiên cứu, tàu con thoi Columbia có thể được tạo ra. Kể từ khi bắt đầu phục vụ, nó đã được sử dụng trong hơn 2 thập kỷ, nhưng nó đã tan rã trong chuyến ra khơi cuối cùng và cướp đi sinh mạng của 7 thành viên phi hành đoàn.
  • Kính viễn vọng không gian Hubble: Trước Hubble, hình ảnh của chúng ta về không gian là sản phẩm của kính thiên văn trên mặt đất. NASA đã quyết định đặt một trong những thiết bị này ngoài hành tinh để chụp được những bức ảnh sắc nét hơn về vũ trụ. Nhờ được bảo trì thường xuyên, Hubble vẫn hoạt động.

Tôi hy vọng rằng với thông tin này, bạn có thể tìm hiểu thêm về NASA và các hoạt động khai thác của nó.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn

Ngọc Ánh

Tôi Ngọc Ánh chuyên chịu trách nhiệm nội dung chia sẻ kiến thức học tập tại Website https://truonghocao.edu.vn/. Tôi làm việc tại đây với mong muốn chia sẻ những kiến thức đúng đắn về học tập kiến thức dành cho mọi người.
Back to top button