Là gì?

Personally Identifiable Information (PII) là gì? – Sổ tay doanh trí

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này truonghocao.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Pii trong tiếng anh là gì dành cho bạn.

Thông tin thuật ngữ

Tiếng Anh Personally Identifiable Information (PII) Tiếng Việt Thông tin cá nhân (PII) Chủ đề Kinh doanh Cốt yếu kinh doanh Ký hiệu/viết tắt PII

Định nghĩa – Khái niệm

Personally Identifiable Information (PII) là gì?

Thông tin cá nhân (PII) là thông tin đó, khi được sử dụng một mình hoặc với dữ liệu khác có liên quan, có thể xác định một cá nhân. PII có thể chứa định danh trực tiếp (ví dụ, thông tin hộ chiếu) có thể xác định một người duy nhất hay bán định danh (ví dụ, chủng tộc) có thể được kết hợp với bán định danh khác (ví dụ, ngày tháng năm sinh) để nhận ra thành công một cá nhân.

 • Personally Identifiable Information (PII) là Thông tin cá nhân (PII).
 • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh doanh Cốt yếu kinh doanh.

Ý nghĩa – Giải thích

Personally Identifiable Information (PII)

Các nền tảng công nghệ tiến bộ đã thay đổi cách các doanh nghiệp hoạt động, chính phủ lập pháp và các cá nhân liên quan. Với các công cụ kỹ thuật số như điện thoại di động, Internet, thương mại điện tử và phương tiện truyền thông xã hội, đã có một sự bùng nổ trong việc cung cấp tất cả các loại dữ liệu.

Dữ liệu lớn như được gọi, đang được thu thập, phân tích và xử lý bởi các doanh nghiệp và chia sẻ với các công ty khác. Sự giàu có của thông tin được cung cấp bởi dữ liệu lớn đã cho phép các công ty hiểu rõ hơn về cách tương tác tốt hơn với khách hàng.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của dữ liệu lớn cũng làm tăng số lượng vi phạm dữ liệu và tấn công mạng của các thực thể nhận ra giá trị của thông tin này. Do đó, những lo ngại đã được đặt ra về cách các công ty xử lý thông tin nhạy cảm của người tiêu dùng. Các cơ quan quản lý đang tìm kiếm luật mới để bảo vệ dữ liệu của người tiêu dùng, trong khi người dùng đang tìm kiếm những cách ẩn danh hơn để duy trì kỹ thuật số.

Definition

Ví dụ mẫu – Cách sử dụng

Đầu năm 2018, Facebook Inc. (FB) đã bị lôi kéo vào một vụ vi phạm dữ liệu lớn. Hồ sơ của 50 triệu người dùng Facebook đã được thu thập mà không có sự đồng ý của họ bởi một công ty bên ngoài có tên Cambridge Analytica như báo cáo của The Guardian.

Cambridge Analytica lấy dữ liệu từ Facebook thông qua một nhà nghiên cứu làm việc tại Đại học Cambridge. Nhà nghiên cứu đã xây dựng một ứng dụng Facebook là một bài kiểm tra tính cách. Ứng dụng là một ứng dụng phần mềm được sử dụng trên các thiết bị di động và trang web.

Ứng dụng này được thiết kế để lấy thông tin từ những người tình nguyện cấp quyền truy cập vào dữ liệu của họ cho bài kiểm tra. Thật không may, ứng dụng đã thu thập không chỉ dữ liệu của người thực hiện bài kiểm tra mà vì lỗ hổng trong hệ thống của Facebook, cũng có thể thu thập dữ liệu từ bạn bè và thành viên gia đình của người thực hiện bài kiểm tra.

Kết quả là, hơn 50 triệu người dùng Facebook đã có dữ liệu của họ tiếp xúc với Cambridge Analytica mà không có sự đồng ý của họ. Mặc dù Facebook đã cấm bán dữ liệu của họ, Cambridge Analytica đã quay lại và bán dữ liệu được sử dụng cho tư vấn chính trị.

Thuật ngữ tương tự – liên quan

Danh sách các thuật ngữ liên quan Personally Identifiable Information (PII)

 • De-Anonymization
 • Data Breach
 • Data Anonymization
 • eIDV (Electronic Identity Verification)
 • Mark Zuckerberg
 • Biometrics
 • Data Breach
 • Data Anonymization
 • General Data Protection Regulation (GDPR)
 • De-Anonymization
 • Cambridge Analytica
 • eIDV (Electronic Identity Verification)
 • Thông tin cá nhân (PII) tiếng Anh

Tổng kết

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh doanh Cốt yếu kinh doanh Personally Identifiable Information (PII) là gì? (hay Thông tin cá nhân (PII) nghĩa là gì?) Định nghĩa Personally Identifiable Information (PII) là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Personally Identifiable Information (PII) / Thông tin cá nhân (PII). Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button