Là gì?

Nó có nghĩa là gì trong Tiếng Anh – boxhoidap.com

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này truonghocao.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Nó có nghĩa là gì trong tiếng anh dành cho bạn.

Trong tiếng anh, chắc hẳn bạn đã biết về cụm at all hay not at all là gì, vậy còn not at all meaning thì sao? Bạn đã biết gì về cụm từ này, và nó có khác gì so với at all hay not at all? Để có thể giải đáp thắc mắc này, hãy cùng kungfuenglish ôn lại một số kiến thức xoay quanh về những cụm từ này nhé!

At all là gì?

At all là một trong những cấu trúc câu hay được dùng trongcâu phủ địnhhoặc nghi vấn với mục đích là nhấn mạnh sự việc, hiện tượng, cái gì đó

Và tùy vào trường hợp khác nhau mà nó sẽ mang nghĩa khác nhau, nghĩa của nó có thể là chẳng, một chút, một tí, không có gì, chút nào.

Thông thường người ta hay dùng at all theo cấu trúc:

not at all (không một chút/ một tí/ gì cả) (Dùng trong câu phủ định)

any at all? (có không?) (Dùng trong câu nghi vấn)

Xem thêm:: Fullbox Là Gì? Tìm Hiểu Về Các Mặt Hàng Fullbox

Xem thêm:: Ý Nghĩa Bài Hát Soledad – Thành ngữ tiếng anh

Ex1:

Would you mind if i sat here? (Bạn không phiền khi tôi ngồi đây chứ?) No, I dont mind at all. (Không, không (phiền) một tí nào.)

Ex2:

Do you have anything at all to eat? (Bạn còn cái gì để ăn không?)

Vậy Not at all thì sao?

Nếu bạn đã hiểu at all là gì, thì có thể dễ dàng nắm rõ về cụm Not at all. Bởi nó được xem là một thành ngữ trong Tiếng Anh, bắt đầu bằng Not dùng để phủ định động từ trong câu. CònAt all được sử dụng để nhấn mạnh ý nghĩa phủ định.

Vì vậy có thể hiểu là Not at all thường dùng để đáp lại lời cảm ơn với nghĩa: Không có gì đâu mà/ không có sao cả, không có chi cả Cụm này thường được dùng nhiều trong giao tiếp hằng ngày, chủ yếu là với bạn bè và người thân thiết và đồng nghiệp. Thể hiện sự lịch sự, dễ mến.

Xem thêm:: Fullbox Là Gì? Tìm Hiểu Về Các Mặt Hàng Fullbox

Xem thêm:: Ý Nghĩa Bài Hát Soledad – Thành ngữ tiếng anh

Ex1:

Thanks for your help. (Cảm ơn vì sự giúp đỡ của bạn.)

Not at all. (Không có gì đâu.)

Ex2:

Are you tired? (Cậu có mệt không?)

Not at all. (Không hề/ không (mệt) tí nào cả.)

Còn Not at all meaning có nghĩa là gì?

Xem thêm:: Các cách hỏi thăm và trả lời khi giao tiếp bằng tiếng Anh – E-Space.vn

Not at all meaning thật chất là một phản ứng lịch sự khi ai đó nói cảm ơn , nó được sử dụng để trả lời một câu hỏi khi bạn muốn truyền đạt mạnh mẽ rằng câu trả lời là Không! . Và trong trường hợp đáp lại lời cám ơn, nó mang ý nghĩa là không có gì đâu, không hề, không sao đâu, không cần phải cám ơn đâu

Và thường cụm Not at all meaning được sử dụng nhiều hơn trong tiếng Anh hơn là tiếng Mỹ. Đó là một cách chính thức để nói không có vấn đề. Được sử dụng để diễn tả thái độ rằng không phải khách sáo, hay đòi hỏi sự cám ơn.

Thông thường not thường đi với trợ động từ (phủ định) và để at all ở cuối câu để nhấn mạnh mức độ của sự việc, hiện tượng.

Ex:

Thank you so much for helping me Not at all (Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã giúp tôi Không có vấn đề gì)

Girlfriend often reply as not at all when we say thank you to her. (Bạn gái tôi thường trả lời là không có gì đâu khi chúng tôi nói cảm ơn với cô ấy.)

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách đọc viết cộng trừ nhân chia trong tiếng anh
  • Kiến thức đầy đủ nhất về cấu trúc spend time trong tiếng anh
Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button