Là gì?

Màu Đen Tiếng Anh Gọi Là Gì – aqv.edu.vn

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này truonghocao.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Màu đen trong tiếng anh đọc là gì dành cho bạn.

Video Màu đen trong tiếng anh đọc là gì

Màu sắc giúp cuộc sống của chúng ta trở nên phong phú, tuyệt vời hơn rất nhiều. Bất kỳ sự vật, đồ vật nào cũng có những màu sắc riêng để phân biệt với nhau. Việc nắm rõ các từ vựng màu sắc trong tiếng Anh là điều cơ bản các học sinh cấp 1 cần phải đạt được. Dễ dàng nhận thấy trong các bài học tiếng Anh cơ bản, màu sắc xuất hiện rất phổ biến. Để trang bị từ vựng cũng như cách phát âm màu sắc trong tiếng Anh như người bản ngữ, hãy theo dõi phần hướng dẫn dưới đây của TOPICA Native.Bạn đang xem: Màu đen tiếng anh gọi là gì

Full bộ 4000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất

Từ vựngDịch nghĩaCách đọcVí dụWhiteMàu trắng/waɪt/I’m not wearing white today (Hôm nay tôi không mặc áo màu trắng).PinkMàu hồng/pɪŋk/That teddy bear is pink (Con gấu bông đó có màu hồng).BlackMàu đen/blæk/The night sky is only black (Bầu trời đêm chỉ có một màu đen)YellowMàu vàng/ˈjel.əʊ/Yellow is the color of sunflowers, egg yolks … (Màu vàng là màu của hoa hướng dương, lòng đỏ trứng…)BlueMàu xanh da trời/bluː/The blue pen has fallen into a puddle

(Chiếc bút màu xanh đã bị rơi xuống vũng nước).

GreenMàu xanh lá cây/griːn/Keeping the environment green – clean – beautiful (Giữ gìn môi trường xanh- sạch- đẹp).OrangeMàu cam/ˈɒr.ɪndʒ/The orange is orange (Quả cam có màu cam). RedMàu đỏ/red/The red star with the yellow star is the flag of Vietnam (Cờ đỏ sao vàng là lá cờ của Việt Nam).BrownMàu nâu/braʊn/ Her eyes are brown (Đôi mắt của cô ấy có màu nâu)VioletMàu tím/ˈvaɪə.lət/My mother knit me a purple wool scarf

(Mẹ tôi đan cho tôi một chiếc khăn len màu tím).

PurpleMàu tím/`pə:pl/I used to like purple (Tôi từng một thời thích màu tím).GrayMàu xám/greɪ/We used gray to paint the wolf (Chúng tôi dùng màu xám để tô con chó sói).BeigeMàu be/beɪʒ/I save money to buy a beige shirt (Tôi tiết kiệm tiền để mua chiếc áo màu be).Dark greenXanh lá cây đậm /dɑ:k griːn/The leaves are dark green (Lá cây ấy có màu xanh lá cây đậm).Dark blueXanh da trời đậm/dɑ:k bluː/I chose a book with a dark blue cover (Tôi chọn quyển sách có bìa màu xanh da trời đậm).Xem thêm: Đường Trục Đối Xứng Vẽ Bằng Nét : Nét Đứt, Đường Trục Đối Xứng Vẽ Bằng NétPlumMàu đỏ mận / plʌm/Her skin suits plum (Làn da của cô ấy hợp với màu đỏ mận).TurquoiseMàu xanh lam/ˈtərˌk(w)oiz/Blue shoes are very expensive (Đôi giày màu xanh lam rất đắt).Bright redMàu đỏ tươi/brait red /The dress is bright red (Chiếc váy có màu đỏ tươi).BabyMàu hồng tươi/ˈbābē/My girlfriend loves baby lipstick (Bạn gái tôi rất thích son môi màu hồng tươi).ChlorophyllMàu xanh diệp lục/ ‘klɔrəfili /The leaves are green chlorophyll (Lá cây có màu xanh diệp lục)CinnamonMàu nâu vàng / ´sinəmən/I mix yellow and brown to make cinnamon (Tôi trộn màu vàng và màu nâu để tạo ra màu nâu vàng)Light greenMàu xanh lá cây nhạt/lait griːn /We choose light green tops to make layers (Chúng tôi chọn màu xanh lá cây nhạt để làm áo lớp).Light blueMàu xanh da trời nhạt/lait bluː/Light blue is a sad color (Màu xanh da trời nhạt là một màu buồn)

Một số bài luận màu sắc trong tiếng anh

Bài luận 1

If someone asks you: “Why so blue?” remember that this is not a question of color, this is a question of mood. Blue has two meanings. It shows both joy and happiness but also sadness and collapse. The question “Why so blue?” is the question, taking care of the opponent.

Nếu có ai đó hỏi bạn: “Why so blue?” thì bạn nên nhớ rằng đó không phải là câu hỏi về màu sắc, đây là câu hỏi về tâm trạng. Màu xanh dương có hai ý nghĩa. Nó thể hiện cả niềm vui, hạnh phúc nhưng cũng thể hiện nỗi buồn, sự suy sụp. Câu hỏi “Why so blue?” chính là lời hỏi han, quan tâm đến đối phương.

Để test trình độ và cải thiện kỹ năng Tiếng Anh bài bản để đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại TOPICA Native để được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.

Bài luận 2

Black is my favorite color. Outstanding black, mysterious. It is also the color of the strong, independent. A black hair, dark eyes is the most wonderful thing. But sometimes, black shows sadness and fatigue.

Màu đen là màu sắc mình yêu thích nhất. Màu đen nổi bật, huyền bí. Đó cũng là màu sắc của sự mạnh mẽ, tự lập. Một mái tóc màu đen, đôi mắt đen là điều tuyệt vời nhất. Nhưng đôi khi, màu đen thể hiện sự u buồn, mệt mỏi.

Bài luận 3

I love red. All my items including clothes, shoes, bags … are red. Even my room is painted red. My parents, siblings or friends all felt that I had a strange hobby but I did not. I love red and I hope my life is like red, always full of luck.Xem thêm: Tổ Chức Bộ Máy Nhà Nước Pháp Thiết Lập Nền Cộng Hòa Sau Khi Nào?

Tôi yêu màu đỏ. Tất cả những đồ vật của tôi bao gồm quần áo, giầy dép, cặp sách… đều có màu đỏ. Ngay cả căn phòng của tôi cũng sơn màu đỏ. Ba mẹ, anh chị hay bạn bè tôi đều cảm thấy tôi có sở thích thật kì lạ nhưng tôi không thấy vậy. Tôi thích màu đỏ và tôi hy vọng cuộc sống của tôi cũng giống như màu đỏ, luôn ngập tràn may mắn.

Phát âm từ vựng màu sắc trong tiếng Anh là bài học cơ bản dành cho mọi người, đặc biệt là đối với những ai mới bắt đầu học tiếng Anh. Để giúp bạn phát âm chuẩn như người bản ngữ, TOPICA Native đã chuẩn bị một video hướng dẫn, mời bạn xem video ngay dưới đây:

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button