Là gì?

Ký hiệu a trong tiếng Anh là gì – Hệ liên thông

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này truonghocao.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Ký hiệu a trong tiếng anh là gì dành cho bạn.

Tin nội bộ08/09/2019 5 : 23 : 42 PM

2643

Làm chủ tiếng Anh xin ra mắt với cả nhà những cấu trúc câu cơ bản trong tiếng Anh cũng như những thành phần trong câu giúp người học dễ tưởng tượng tránh nhầm lẫn khi xây dựng câu .

I- CÁC CẤU TRÚC CÂU CƠ BẢN

Trước khi đi vào những cấu trúc câu cơ bản trong tiếng Anh, tất cả chúng ta cần làm quen với những ký hiệu viết tắt khi viết cấu trúc trong tiếng Anh .- S = Subject : Chủ ngữ- V = Verb : Động từ- O = Object : Tân ngữ- C = complement : Bổ ngữ=> Đây cũng chính là những thành phần chính cấu trúc nên câu .

1. Cấu trúc: S + V

– Ta sẽ phát hiện một số ít câu chỉ có duy nhất chủ ngữ và động từ .Eg : Itis raining. ( Trời đang mưa. )S V- Những động từ trong cấu trúc câu này thường là những nội động từ ( hay còn gọi là những động từ không cần tân ngữ đi cùng. )

2. Cấu trúc: S + V + O

Xem thêm:: Mặt bằng là gì? Cách thức đọc bản vẽ mặt bằng – MoiVaoNhaToi

– Đây là cấu trúc rất thông dụng và hay gặp trong tiếng Anh .Eg : Ilike cats. ( Tôi thích mèo. )S V O- Động từ trong cấu trúc này thường là những ngoại động từ ( Hay còn gọi là những động từ bắt buộc phải có tân ngữ đi kèm. )

3. Cấu trúc: S + V + O + O

Eg : Shegavemea gift. ( Cô ấy đã đưa cho tôi một món quà. )S V O O- Khi trong câu có 2 tân ngữ đi liền nhau thì sẽ có một tân ngữ được gọi là tân ngữ trực tiếp ( Trực tiếp đảm nhiệm hành vi ), và tân ngữ còn lại là tân ngữ gián tiếp ( không trực tiếp đảm nhiệm hành vi )Trong ví dụ trên, thì me sẽ là tân ngữ gián tiếp và a gift sẽ là tân ngữ trực tiếp. Vì hành vi ở đây là gave ( đưa cầm cái gì đó bằng tay và đưa cho ai đó ) -> Vậy chỉ hoàn toàn có thể cầm món quà và đưa cho chủ thể là tôi nên món quà là tân ngữ trực tiếp đảm nhiệm hành vi, còn tôi là tân ngữ gián tiếp không trực tiếp đảm nhiệm hành vi .

4. Cấu trúc: S + V + C

Eg : Shelookstired. ( Cô ấy trông có vẻ như căng thẳng mệt mỏi. )S V C- Bổ ngữ hoàn toàn có thể là một danh từ, hoặc một tính từ, chúng thường Open sau động từ. Chúng ta thường gặp bổ ngữ khi đi sau những động từ như :+ TH1 : Bổ ngữ là những tính từ thường đi sau những động từ nối ( linking verbs ) :Ví dụ :

S V ( linking verbs ) C ( adjectives ) 1. She feels / looks / appears / seems tired . 2. It becomes / gets colder . 3. This food tastes / smells delicious . 4. Your idea sounds good . 5. The number of students remains / stays unchanged . 6. He keeps calm . 7. My son grows older . 8. My dream has come true . 9. My daughter falls asleep . 10. I have gone mad . 11. The leaves has turned red .

+ TH2 : Bổ ngữ là một danh từ đi sau những động từ nối ( linking verbs )Ví dụ :

S

V(linking verbs)

C ( nouns ) 1. He looks like a baby 2. She has become a teacher 3. He seems to be a good man 4. She turns a quiet woman

+ TH3 : Bổ ngữ là những danh từ chỉ khoảng cách, thời hạn hay khối lượng thường gặp trong cấu trúc : V + ( for ) + N ( khoảng cách, thời hạn, khối lượng )Ví dụ :

S V C ( Nouns ) 1. I walked ( for ) 20 miles . 2. He waited ( for ) 2 hours . 3. She weighs 50 kilos 4. This book costs 10 dollars 5. The meeting lasted ( for ) half an hour .

5. Cấu trúc: S + V + O + C

Eg : Heconsidershimselfan artist. ( Anh ta coi bản thân anh ta là một nghệ sĩ. )S V O C- Bổ ngữ trong cấu trúc câu này là bổ ngữ của tân ngữ. Và thường đứng sau tân ngữ .

Xem thêm:: Mụn ẩn là gì? Biện pháp ngăn ngừa mụn ẩn dưới da | Medlatec

II- CÁC THÀNH PHẦN CƠ BẢN TRONG CÂU

1. Chủ ngữ: (Subject = S)

– Là một danh từ, một cụm danh từ hay một đại từ ( là người, sự vật hay vấn đề ) thực thi hành vi ( trong câu dữ thế chủ động ) hoặc bị ảnh hưởng tác động bởi hành vi ( trong câu bị động ) .Eg : My fatherplays football very well .This bookis being read by my friend .

2. Động từ: (Verb = V)

– Là một từ hoặc một nhóm từ bộc lộ hành vi, hay một trạng thái .Eg : Sheeatsvery much. ( Cô ấy ăn rất nhiều. )V -> chỉ hành viShedisappearedtwo years ago. ( Cô ấy đã biến mất cách đây 2 năm ). => V chỉ trạng thái ( biến mất )

3. Tân ngữ (Object = O)

– Là 1 danh từ, 1 cụm danh từ hay một đại từ chỉ người, sự vật hoặc vấn đề chịu tác động ảnh hưởng / tác động ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp của động từ trong câu .Eg : I boughta new caryesterday .

4. Bổ ngữ (Complement = C)

– Là một tính từ hoặc một danh từ thường đi sau động từ nối ( linking verbs ) hoặc tân ngữ dùng để bổ nghĩa cho chủ ngữ hoặc tân ngữ trong câu .Eg : She isa student. => Bổ ngữ cho chủ ngữ she .Heconsidershimselfa super star. ( Anh ấy coi bản thân mình là một siêu sao. )S V O C

5. Tính từ (Adjective = adj):

Xem thêm:: Stressor – Minh Thần An

– Là những từ dùng để miêu tả ( về đặc thù, tính cách, đặc thù, của người, sự vật hoặc vấn đề ), thường đứng sau động từ to be, đứng sau một số ít động từ nối, hay đứng trước danh từ bổ nghĩa cho danh từ .Eg : She istall. ( Cô ấy cao. )He lookshappy. ( Cậu ấy trông có vẻ như niềm hạnh phúc. )They aregoodstudents. ( Họ là những học viên giỏi. )

6. Trạng từ (Adverb = adv)

– Là những từ từ chỉ phương pháp xảy ra của hành vi, chỉ thời hạn, khu vực, mức độ, tần suất. Trạng từ hoàn toàn có thể đứng đầu hoặc cuối câu, đứng trước hoặc sau động từ để bổ nghĩa cho động từ, và đứng trước tính từ hoặc trạng từ khác để bổ nghĩa cho tính từ hoặc trạng từ đó .Eg : YesterdayI went home late. ( Hôm qua tôi về nhà muộn )I livein the city. ( Tôi sống ở thành phố. )He studiesverywell. ( Anh ấy học rất giỏi. )

(Tổng hợp)

Mời liên hệ :

MEE MASTER ENGLISH EASILY

Địa chỉ:Khu Đô Thị Đại Thanh, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội

Email:

Hotline: Ms. Nhung0984.167.684

Fanpage:https://www.facebook.com/lamchutienganhthuongmai/

Fanpage:https://www.facebook.com/Tổng hợp ngữ pháp tiếng anh tiểu học/

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button