Là gì?

Nghề spa lương bao nhiêu? Tổng thu nhập spa mới nhất 2023

Đánh giá bài viết

Hiện nay, học nghề spa đã dần trở thành xu hướng và đang được đánh giá là một hướng đi chính xác. Vậy học nghề spa có khó không? Nghề spa lương bao nhiêu ? Yếu tố nào quyết định đến mức lương của ngành này? Hãy cùng Bống Spa tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé.

Nghề spa lương bao nhiêu? Tổng thu nhập spa mới nhất 2023

Nghề spa lương bao nhiêu? Gồm có những khoản nào?

Cũng như những vị trí công việc khác, mức thu nhập của nghề spa sẽ bao gồm nhiều khoản. Tuy nhiên, theo những chuyên gia nhận định “Ngành spa có mức thu nhập cao, nhân viên spa dù mới vào nghề vẫn hoàn toàn có thể kiếm được nhiều hơn những bạn cử nhân mới tốt nghiệp đại học”.

Nghề spa lương bao nhiêu? Tổng thu nhập spa mới nhất 2022

Thông thường, trong công thức tính lương của ngành spa phụ thuộc vào 3 yếu tố dưới đây:

Lương cơ bản

 • Đây là mức lương cố định mỗi tháng mà cơ sở spa, thẩm mỹ trả cho người lao động.
 • Khoản lương này thường sẽ được trả dựa theo kinh nghiệm, trình độ, kỹ năng và vị trí công việc của các kỹ thuật viên.
 • Đối với một kỹ thuật viên spa mới vào nghề thường thì lương cơ bản sẽ dao động từ khoảng 4 – 6.5 triệu đồng/tháng.
 • Nếu như bạn là một chuyên viên có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao, thì thu nhập cơ bản của mỗi tháng hoàn toàn có thể đạt từ 9 – 11 triệu đồng/tháng.

Hoa hồng

 • Hoa hồng được xem là “thứ vũ khí quyền lực” có sức ảnh hưởng rất nhiều đến thu nhập của các kỹ thuật viên spa.
 • Đối với các ngành nghề mang tính đặc thù dịch vụ cao như spa thường thì nhân viên sẽ được nhận thêm những khoản thu nhập như phần trăm hoa hồng trên mỗi dịch vụ.
 • Số tiền thưởng hoa hồng bạn sẽ nhận được khi tư vấn thành công cho khách hàng sử dụng những dịch vụ và có thể nhiều hơn mức lương cơ bản của các nhân viên spa.

Phụ cấp

 • Theo như công thức tính lương chuyên nghiệp, thì khoản phụ cấp là phần tiền dùng để khích lệ tinh thần làm việc của các nhân viên.
 • Dù khoản thu nhập này không quá nhiều nhưng chúng lại có ý nghĩa rất lớn đối với tinh thần người lao động. Trong ngành spa, những khoản phụ cấp thường là tiền hỗ trợ nhân viên ăn uống, đi lại.
 • Một số viện thẩm mỹ hoặc các cơ sở spa chuyên nghiệp còn có thêm những khoản thưởng vào các ngày lễ cho nhân viên.
 • Nếu như bạn là nhân viên nữ, thì còn có thể được nhận thêm một khoản thưởng nhỏ vào những ngày lễ như mùng 8/3; 20/10…

Nghề spa lương bao nhiêu? Tổng thu nhập spa mới nhất 2022

Như vậy, nếu tính tổng lại tất cả các khoản tiền trong công thức lương, thì một nhân viên spa mới vào nghề sẽ kiếm được từ 8 – 10 triệu đồng/tháng. Thậm chí là con số thu nhập này còn nhiều hơn nữa nếu như bạn làm việc chăm chỉ, chịu khó và luôn có tinh thần cao.

Xem thêm : Top 10 thẩm mỹ viện ở TPHCM

Những yếu tố tác động đến mức thu nhập nghề spa

Khi đi làm thì hầu hết ai cũng mong muốn hàng tháng có thể kiếm thêm nhiều tiền hơn để giúp trang trải cuộc sống và hướng đến xã hội tốt đẹp hơn. Đây cũng là lý do mà rất nhiều bạn thắc mắc nghề spa lương bao nhiêu cũng như những yếu tố chi phối đến mức lương. Ở trên các bạn đã biết mức lương có thể nhận được của nghề spa và dưới đây hãy cùng tìm hiểu về 4 yếu tố cơ bản chi phối lương như sau nhé.

Nghề spa lương bao nhiêu? Tổng thu nhập spa mới nhất 2022

Xem thêm : chứng chỉ hành nghề spa là gì ?

Vị trí công việc

Hiện nay, ngành spa có 5 vị trí chính để các bạn lựa chọn. Tùy vào năng lực cá nhân và trình độ hiện tại mà bạn có thể lựa chọn hoặc được cấp trên sắp xếp công việc phù hợp. Xét về mức lương của ngành spa, giữa những vị trí chắc chắn sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

Kỹ thuật viên spa cơ bản

Thông thường các kỹ thuật viên spa hiện đang có mức lương cơ bản dao động từ khoảng 3 – 4,5 triệu đồng/tháng. Nếu tính thêm cả khoản hoa hồng và trợ cấp thì bạn có thể nhận được số tiền từ 8 – 11 triệu đồng/tháng. Các kỹ thuật viên cơ bản thường làm công việc hằng ngày như: massage mặt, body và tư vấn cho các khách hàng về những gói dịch vụ của công ty…

Kỹ thuật viên điều trị

Khi làm việc ở vị trí này, bạn cần thực hiện những liệu trình điều trị cho các khách hàng như: trị mụn, nám, tàn nhang, xóa mờ sẹo, xóa nếp nhăn… Các kỹ thuật viên điều trị phải sử dụng thành thạo những thiết bị máy móc. Bởi tính chất công việc và yêu cầu tay nghề cao nên thu nhập thông thường của kỹ thuật viên điều trị sẽ dao động khoảng 8 – 12 triệu đồng/tháng.

Điều dưỡng – bác sĩ

Đối với vị trí điều dưỡng viên và bác sĩ có trình độ cao sẽ phổ biến hơn ở những thẩm mỹ viện lớn đạt chuẩn Quốc tế. Công việc của các điều dưỡng là chăm sóc bệnh nhân và hỗ trợ cho bác sĩ trong công việc thăm, khám người bệnh. Mức lương ở vị trí này thường sẽ có thu nhập từ 8 – 12 triệu đồng/tháng.

Nhìn chung, trong ngành spa mức thu nhập của các bác sĩ vẫn luôn là con số khiến nhiều người mơ ước nhất. Một bác sĩ nếu có khả năng thực hiện những ca phẫu thuật chuyên nghiệp thì thu nhập hoàn toàn có thể đạt được từ khoảng 30 – 70 triệu/ tháng.

Quản lý spa

Công việc của nhân viên quản lý spa chuyên nghiệp yêu cầu hiểu rõ tất cả quy trình dịch vụ chăm sóc của khách hàng. Đồng thời ở vị trí này còn đòi hỏi kỹ năng quản lý để có thể giám sát và phân phối các hoạt động trong công việc thường ngày của spa. Ở những cơ sở thẩm mỹ, spa lớn thu nhập của quản lý có thể nhận được từ khoảng 12 – 20 triệu đồng/tháng.

Nhân viên tư vấn

Nhiệm vụ chính của các nhân viên tư vấn là đặt lịch hẹn và thực hiện dịch vụ cơ bản cho khách hàng. Mỗi tháng các nhân viên tư vấn spa chuyên nghiệp thường sẽ nhận được thu nhập từ khoảng 12 – 20 triệu đồng.

Nghề spa lương bao nhiêu? Tổng thu nhập spa mới nhất 2022

Xem thêm : học nghề spa ở đâu tốt ? Học phí bao nhiêu

Kinh nghiệm làm việc

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến mức lương trong nghề spa chính là kinh nghiệm làm việc. Có thể thấy, những nhân viên làm việc lâu năm thường thì sẽ có trình độ chuyên môn cao và tay nghề hơn. Từ đó khả năng thấu hiểu về nhu cầu và tâm lý của khách hàng cũng sẽ tốt hơn.

Do đó, mà mức lương của các nhân viên có kinh nghiệm lâu năm thường sẽ cao hơn so với những bạn mới vào nghề. Mức độ chênh lệch bao nhiêu được quyết định bởi năng lực của từng nhân viên.

Bằng cấp

Những địa chỉ spa, đơn vị thẩm mỹ viện nếu đạt được các huân chương hoặc giải thưởng cao quý thường sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn cả. Và để đạt được điều này, thì những cơ sở thường phải hội tụ đội ngũ nhân lực có trình độ cao và được cấp các chứng chỉ hành nghề uy tín.

Vì thế mà bạn nếu có mong muốn mức lương hấp dẫn hơn trong ngành spa thì nên lựa chọn những địa điểm học nghề uy tín để được cấp chứng chỉ hành nghề Quốc tế. Bởi chỉ khi có bằng cấp cao thì các cơ sở spa mới chấp nhận chi trả cho bạn mức lương cao.

Quy mô của spa

Những thẩm mỹ viện lớn và có tên tuổi thường sẽ thu hút nhiều khách hàng. Đồng thời, cơ chế tính lương cho người lao động cũng sẽ được đảm bảo hơn. Khi xin việc làm bạn cần chú trọng lựa chọn làm việc ở những địa điểm có hợp đồng lao động rõ ràng, đầy đủ. Nhờ đó Pháp luật sẽ dễ dàng bảo vệ được quyền lợi cho người lao động hơn.

Nghề spa lương bao nhiêu? Tổng thu nhập spa mới nhất 2022

Xem thêm : nên học nghề spa ở đâu tphcm

Cách để nhận lương cao trong nghề spa

Ngoài thắc mắc nghề spa lương bao nhiêu thì có rất nhiều bạn trẻ muốn biết cách để có thể nhận được lương cao. Vậy hãy cùng Bống Spa tìm hiểu nhé.

Như đã biết hiện nay, nghề spa là công việc được đánh giá có mức thu nhập bình quân cao. Để đạt được mức lương mong muốn, bạn cần phải chăm chỉ nâng cao tay nghề và năng lực hiện tại. Dưới đây là những chú ý được coi là “chìa khóa vàng” mà bạn không thể bỏ lỡ nếu như muốn có mức lương đáng mơ ước.

Có chứng chỉ nghề spa hợp pháp

Trước khi chọn địa điểm học spa, bạn cần tìm hiểu thông tin về các chứng chỉ hành nghề được cấp sau khi kết thúc khóa học. Thông thường, những chứng chỉ hành nghề đạt tiêu chuẩn Quốc tế sẽ giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp làm spa của bạn.

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp sẽ giúp cuộc sống của các bạn trở nên gần gũi hơn, bởi mọi người có thể dễ dàng thấu hiểu và chia sẻ với nhau. Nếu như hiện tại, bạn còn đang ngại ngùng và giao tiếp chưa tốt thì cũng đừng vội lo lắng nhé. Bạn chỉ cần chăm chỉ học cách giao tiếp và mạnh dạn làm quen với những người xung quanh.

soi khám da

Xem thêm : học spa bao nhiêu tiền

Bán thêm sản phẩm, dịch vụ

Ngoài việc làm một kỹ thuật viên spa, bạn nên nghĩ đến việc hưởng thêm hoa hồng của spa khi giới thiệu thành công các dịch vụ làm đẹp đến khách hàng. Hoặc bạn cũng có thể nghĩ đến việc bán thêm những sản phẩm chăm sóc da, body hoặc một số loại mỹ phẩm để giúp tăng thêm thu nhập.

Mở spa kinh doanh riêng

Sau khi đã làm việc một thời gian lâu, nếu bạn có đủ kinh nghiệm và muốn định hướng đứng ra làm chủ thì việc mở một spa riêng là hoàn toàn có thể thành công.

Lúc này, mức thu nhập trong ngành spa hoàn toàn không bị rào cản về mọi mặt giống như bạn làm công trước đây.

Trên đây là tất cả thông tin mà Bống Spa đã tổng hợp, hy vọng sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc nghề spa lương bao nhiêu. Nếu thấy những thông tin này hữu ích các bạn hãy chia sẻ để những người có niềm đam mê với spa cũng biết nhé.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button