Là gì?

Thời Gian Học Nail Bao Lâu? Khoảng Mấy Tháng Thì Làm Được?

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này truonghocao.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Học nail bao lâu ra nghề dành cho bạn.

Học nail bao lâu thì làm được, học nail thời gian bao lâu thì ra nghề, khóa học nail mấy tháng… là một vài câu hỏi quen thuộc từ bạn trẻ muốn theo nghề nail hoặc những ai đang muốn thay đổi công việc sang nghề làm móng. Để hiểu rõ hơn về khía cạnh thời gian học nail, hãy cùng tham khảo bài viết định hướng sau từ Chăm Sóc Sắc Đẹp Á Âu nhé.

Thời gian học nail bao lâu ra nghề?

Theo VnailNews – Báo chuyên ngành nail của người Việt tại Mỹ, thợ làm móng (manicurist) chỉ được cấp bằng hành nghề khi đã trải qua ít nhất 400 giờ học và chỉ được phép làm những công đoạn liên quan đến móng tay, móng chân.

thời gian học nail bao lâu

Ở Mỹ, để trở thành thợ nail, bạn phải được đào tạo tối thiểu 400 giờ (Nguồn ảnh: CDC Blogs)

Còn ở Việt Nam, pháp luật vẫn chưa có quy định cụ thể, chi tiết cho thời gian học nail để ra nghề của kỹ thuật viên. Ra nghề sớm hay muộn hiện vẫn sẽ phụ thuộc vào năng lực mỗi người và thời gian đào tạo của trung tâm dạy nail.

Học nail cơ bản mất bao lâu? Theo Chăm Sóc Sắc Đẹp Á Âu khảo sát, bạn sẽ mất khoảng 2 – 3 tháng để hoàn thành khóa học nail cơ bản. Muốn trở thành kỹ thuật viên nail chuyên nghiệp, nắm rõ cách thức chăm sóc và thuần thục kỹ thuật tạo hình, trang trí móng, bắt kịp thị hiếu khách hàng… thì cần mất thời gian lâu hơn.

Xem thêm:: Spreadsheet là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích

Các khóa nail cơ bản dao động tầm 2 – 3 tháng (Nguồn ảnh: Headcurve)

Ngoài ra, thời khóa biểu của mỗi trung tâm dạy nail cũng khác nhau, ảnh hưởng đến tổng thời gian học. Ví dụ, có trung tâm dạy 2 buổi/ngày, nhưng có trung tâm chỉ dạy 1 buổi/ngày nên bạn cần tham khảo trước để chọn khóa học phù hợp.

Học nail bao lâu thì làm được?

Rất khó để đưa ra đáp án chính xác cho câu hỏi “Học nail bao lâu thì làm được?”, bởi có khá nhiều yếu tố chi phối đến khả năng học tập và làm nghề của một người. Ví dụ như:

Khả năng tiếp thu từng học viên

Chỉ cần quan sát từ bên ngoài, bạn cũng đã thấy nghề nail đòi hỏi tính tỉ mỉ, óc sáng tạo, thẩm mỹ… nên những bạn thật sự yêu thích, chăm chỉ luyện tập, có chút năng khiếu sẽ tiếp thu nhanh hơn, thực hành “nhuyễn tay” hơn, từ đó rút ngắn thời gian học.

học làm móng bao lâu ra nghề

Xem thêm:: NSFW là gì? NSFW là viết tắt của từ nào? – Bách hóa XANH

Khả năng tiếp thu của mỗi người sẽ quyết định thời gian học nail nhanh hay chậm (Nguồn ảnh: Home Nails)

Giáo trình, giáo viên trường dạy nail

Với những bạn phân vân học nail bao lâu thì làm được thì cần tìm hiểu kỹ về khóa học sắp chọn. Cụ thể, giảng viên đứng lớp nên là người sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có khả năng sư phạm; giáo trình chú trọng kỹ thuật cơ bản, kiến thức nền tảng (điều này đặc biệt quan trọng với những bạn chưa biết gì về nghề)…

Mức độ cam kết của trường dạy nail

Trên thị trường hiện nay vẫn có các trung tâm chấp nhận đào tạo lại học viên nếu chưa vững tay nghề dù đã kết thúc khóa. Do đó, thay vì tốt nghiệp sau 3 – 4 tháng, học viên sẽ tiếp tục ở lại trường, rèn luyện thêm cho đến khi thành thạo hơn.

Một số trường nail có chế độ “bảo hành” nếu học viên vẫn chưa thể làm được (Nguồn ảnh: Toolbox Studio Salon)

Khóa học nail bao lâu thì có thể đi làm?

Chúng ta vừa cùng nhau giải đáp thắc mắc học nail khoảng bao lâu. Nhìn chung, một học viên có thể ra nghề, tự lực kiếm tiền sau khoảng thời gian đào tạo tầm 3 – 6 tháng (tùy vào năng lực mỗi người).

Xem thêm:: Cây rau ngò là rau gì? Có tác dụng chữa bệnh gì? – Top Tác Dụng

Hiện Hướng Nghiệp Á Âu đang chiêu sinh khóa học nail mang tên Quản Lý Dịch Vụ Chăm Sóc Và Tạo Mẫu Móng Chuyên Nghiệp với tổng thời lượng là 48 buổi và được chia thành hai module chính như sau:

  • Kỹ thuật viên chăm sóc và tạo mẫu móng chuyên nghiệp: 36 buổi (3 tháng), 3 buổi/tuần
  • Nghiệp vụ quản lý: 12 buổi (1 tháng), 3 buổi/tuần

Ngoài ra, Hướng Nghiệp Á Âu cũng sẽ hỗ trợ giới thiệu thực tập tối thiểu 2 tháng cho học viên (không mất phí).

học nail bao lâu thì làm được

Phòng thực hành khóa nail tại Hướng Nghiệp Á Âu

Trong 48 buổi của khóa nail, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ về:

  • Kiến thức tổng quan: thuật ngữ trong ngành nail, thành phần cấu tạo móng, sản phẩm chuyên dụng trong ngành nail, nguyên tắc phối màu…
  • Thực hành chăm sóc móng: cắt da tay/da chân, cắt da trên vỏ chanh, dũa móng vuông/tròn/oval…, đánh bóng bề mặt móng, đắp paraffin, massage và tẩy tế bào chết tay chân…
  • Thực hành trang trí móng: sử dụng máy mài, sơn và hơ gel, sơn đầu móng, đo – nối móng úp, sơn ombre/tráng gương/ẩn xà cừ/ẩn nhũ, nối móng bột/móng gel, vẽ móng với cọ chấm bi/cọ nét/cọ bản, vẽ hoa 3D, đắp hoa cánh tròn/cánh nhọn, đắp bột nổi fantasy…
  • Kiến thức quản lý: tối đa hóa doanh thu, xây dựng chiến lược marketing, chính sách thu nhập của nhân viên, xây dựng danh mục sản phẩm, xác định giá bán cho sản phẩm, thiết kế và bày trí không gian trong nail salon…

Để được tư vấn chi tiết về học phí, chứng chỉ, điều kiện nhập học…, bạn có thể điền vào form bên dưới hoặc tham khảo trước tại đây nhé.

Điểm: 4.7 (39 bình chọn)

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button