Là gì?

Hoạt động công nghiệp chính ở châu Phi là? – Luật Hoàng Phi

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này truonghocao.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Hoạt động công nghiệp chính ở châu phi là gì dành cho bạn.

Câu hỏi:

Hoạt động công nghiệp chính ở châu Phi là?

A.Khai thác rừng và chế biến lâm sản.

B.Chế biến lương thực, thực phẩm.

C.Dệt may.

Xem thêm:: “Mì Gói” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

D.Khai thác khoáng sản.

Đáp án đúng D.

Hoạt động công nghiệp chính ở châu Phi là khai tháng khoáng sản, nền kinh tế tự cấp, tự túc, kinh tế của châu Phi bao gồm thương mại, công nghiệp, nông nghiệp và nguồn nhân lực của lục địa.

Giải thích nguyên nhân lựa chọn đáp án D:

– Kinh tế là tổng hòa các mối quan hệ tương tác lẫn nhau của con người và xã hội – liên quan trực tiếp đến việc sản xuất, trao đổi, phân phối, tiêu dùng các loại sản phẩm hàng hóa và dịch vụ, nhằm thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của con người trong một xã hội với một nguồn lực có giới hạn.

Kinh tế dùng để chỉ phương thức sản xuất bao gồm cả lực lượng sản xuất và quan hệ sản xuất, chỉ tổng hợp quan hệ vật chất trong xã hội phù hợp với trình độ phát triển của lực lượng sản xuất.

Xem thêm:: To break in – Trung Tâm Ngoại Ngữ SaiGon Vina

– Châu Phi là châu lục đứng thứ hai trên thế giới về dân số, thứ ba về diện tích.

Với diện tích khoảng 29.661.703 km2 chiếm 19% đất đai của Trái Đất. Với 1.384.087.771 người sinh sống ở tại 54 quốc gia tính đến năm 2021, châu Phi chiếm 17.52 dân dố thế giới.

– Châu Phi là một lục địa giàu tài nguyên, sự tăng trưởng gần đây là do sự tăng trưởng về doanh số bán hàng hóa, dịch vụ và sản xuất.

Tây Phi, Đông Phi, trung Phi và Nam Phi nói riêng dự kiến sẽ đạt GDP tổng cộng 29 nghìn tỷ đô la vào năm 2050.

– Châu Phi được xác định là lục địa nghèo nhất Thế giới. Toàn bộ GDP lết hợp của châu Phi chỉ bằng một phần ba GDP của Hoa Kỳ.

Xem thêm:: Tổng hợp tiếng Anh giao tiếp nói về sự sợ hãi thông dụng nhất

Tuy nhiên, Ngân hàng Thế giới hi vọng rằng hầu hết các nước châu Phi sẽ đạt được trạng thái thu nhập trung bình. Nếu tốc độ tăng trưởng hiện tại tiếp tục.

– Ngân hàng Phát triển Châu Phi đã báo cáo châu Phi là nền kinh tế tăng trưởng nhanh thứ hai Thế giới và ước tính tăng trưởng trung bình sẽ tăng trở lại 3.4% trong năm 2017 trong khi tăng trưởng dự kiến sẽ tăng 4.3% trong năm 2018.

– Sự tăng trưởng kinh tế đã diễn ra trên khắp lục địa với hơn một phần ba các quốc gia châu Phi có tỷ lệ tăng trưởng 6% hoặc cao hơn và 40% tăng trưởng khác từ 4% – 6% mỗi năm.

Một số nhà quan sát kinh doanh quốc tế cũng đã gọi châu Phi là động lực tăng trưởng kinh tế trong tương lai của Thế giới.

Như vậy, Hoạt động công nghiệp chính ở châu Phi? Là một trong những câu hỏi đã được chúng tôi cũng cấp chi tiết trong bài viết phía trên. Chúng tôi mong rằng nội dung trên sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button