Là gì?

ETC là gì trong xuất nhập khẩu? viết tắt của từ gì trong tiếng anh?

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này truonghocao.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Etc trong tiếng anh là gì dành cho bạn.

Mỗi một ngành nghề đều có những ký hiệu, từ viết tắt riêng cho chuyên ngành nghề đó. Tuy nhiên, để thuận tiện trong công việc thì chúng ta cũng nên tham khảo một số từ viết tắt sử dụng của các ngành nghề khác nhau. Bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu ETC là gì trong ngành xuất nhập khẩu?

ETC là gì trong tiếng Anh?

ETC là viết tắt của cụm từ ET Cetera có nguồn gốc từ tiếng Latinh, có thể đồng nghĩa với từ so on, and more trong tiếng Anh. ETC dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “ vân vân” hoặc “và những thứ khác”, “ nhiều hơn thế”.

Ngoài ra, ETC còn là từ viết tắt của 1 đồng Coin Ethereum Classic là một trong những đồng tiền ảo nhằm để mua bán, giao dịch trên các sàn tiền ảo khác.

ETC là gì trong xuất nhập khẩu?

Đối với ngành xuất nhập khẩu, ETC có nghĩa là Estimated Time of Completion. Dịch sang tiếng việt, nó có nghĩa là thời gian dự kiến hoàn thành.

Xem thêm:: Alen & Cặp Alen là gì? Hiện tượng đa alen là gì? – Science Vietnam

Xuất nhập khẩu, hàng hải hay bốc dỡ hàng hóa, ETC được sử dụng nhiều. Do ETC sẽ cho các bên nắm bắt được thời gian dự kiến để hoàn thành khối công việc nhất định nào đó là bao lâu. Dựa vào thời gian dự kiến hoàn thành mà có kế hoạch cho những công việc tiếp theo của mình.

Cách phát âm ETC và cách viết ETC trong tiếng Anh đúng

ETC phiên âm là /ɛt ˈsɛt(ə)rə/ theo từ điển Oxford, Et Cetera phát âm là “ét xê tê ra”

Cách viết ETC đúng trong tiếng Anh Et cetera viết tắt là “Etc.”

Theo quy cách tiếng Anh, ETC được viết sau dấu phẩy và cuối cùng là dấu chấm, cụ thể “, ETC.” được đặt cuối mỗi câu. Nhiều người hay áp dụng cách viết v.v của tiếng Việt sang cho etc, có thêm dấu … đằng trước nữa thì là sai nha.

Xem thêm:: ABS là gì? Tìm hiểu ứng dụng của ABS trong lĩnh vực khác nhau

cach-phat-am-etc-va-cach-viet-etc-trong-tieng-anh-dung

Một số lưu ý khác khi sử dụng ETC.

  • Sau “ETC” có dấu “.” có nhiều người quên dấu “.”
  • Nếu “ETC.”đứng ở cuối câu thì không cần thêm một dấu”.” khác nữa.

Ví dụ: He had dogs, cats, ducks, chicken, etc.

  • Chỉ dùng “ETC.” để liệt kê vật, nếu đề cập tới người, ta dùng “et al.”
  • Không dùng “and ETC.”
  • Nếu trong câu dùng cụm từ hàm ý tương tự để liệt kê các đối tượng như “such as”, “for example” thì không dùng “ETC.” nữa vì nó đã ngụ ý rằng có thể có những ví dụ khác nữa.

Một số ý nghĩa khác của ETC

Ngoài ra ETC cũng được sử dụng trong y học, ETC là viết tắt của từ tiếng anh Ethical drugs để chỉ các loại thuốc bán theo đơn bác sĩ. Ngoài ra trong ngành dược thì cụm từ ETC còn có nghĩa là kênh đấu thầu sở và bệnh viện.

Xem thêm:: Các bạn trẻ nghĩ gì về thứ 6 ngày 13? – Báo Công Thương

Trong ngành dược, ETC có nghĩa là kênh đấu thầu sở và bệnh viện, ETC trái ngược với OTC (Over The Counter) thuốc bán không cần kê đơn. Ngoài ra, OTC cũng nằm trong kênh bán lẻ của các nhà thuốc.

Đối với lĩnh vực tài chính, ngân hàng: ETC (viết tắt của cụm từ Ethereum Classic) là một loại đồng tiền ảo, giao dịch trên các sàn Cryptocurrency (tiền ảo, tiền kỹ thuật số). Tương tự như Bitcoin – được sử dụng để đầu tư, giao dịch trên mạng. Tính tới thời điểm hiện tại, ETC nằm trong danh sách 20 đồng coin (tiền xu) lớn mạnh trong thị trường Coinmarket. Nhiều chuyên gia đánh giá cao về ETC trong hiện tại và tiềm nay phát triển của chúng trong tương lai.

ETC được sử dụng rộng rãi trong tiếng Anh tuy nhiên mỗi một ngành, lĩnh vực nó lại có ý nghĩa khác nhau. Hy vọng bài viết của 35express sẽ giúp bạn sử dụng và hiểu về ETC đúng với mục đích và ngữ cảnh.

Có khá nhiều định nghĩa về ETC là gì trong nhiều lĩnh vực, cụ thể như: trong giao thông, ô tô, email, bênh bán hàng, date, trình dược, ngành dược, hàng hải, dược phẩm, thuốc,…

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button