Là gì?

Bột báng là gì? Công dụng của bột báng – Bách hóa XANH

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này truonghocao.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Bột báng là gì dành cho bạn.

Bột báng là một loại bột thường dùng để nấu chè. Tuy hay ăn nhưng không phải ai cũng biết rõ bột báng là gì? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây đây nhé.

Bột báng là gì?

Bột báng là những hạt bột tròn nhỏ giống như viên trân châu, được chiết xuất từ thân, rễ và củ của cây Báng. Bình thường, bột báng có màu trắng đục. Khi nấu chín thì sẽ chuyển sang màu trắng trong, ăn hơi dai.

Theo phân tích của các chuyên gia, các thành phần dinh dưỡng có trong bột báng là nước 14.8%, protid 2.6%, lipid 1.1%, celluloza 7.6%, dẫn xuất không protein 74.1%, khoáng toàn phần 2.5%, trong đó có calcium, photpho.

Bột báng là gì

Trong các công thức để nấu chè, người ta thường sử dụng bột báng để tạo độ kết dính cho món chè, giúp ăn ngon hơn. Đó là lý do khi bạn ăn chè, đặc biệt là chè nóng, bạn sẽ hay thấy những hạt nhỏ nhỏ làm từ bột báng.

Xem thêm:: Sao và hành tinh khác nhau như thế nào?

Có thể nhiều người lầm tưởng những hạt nhỏ trong chè được làm từ bột năng. Vì ăn cũng dai dai như nhau. Tuy nhiên, bột năng thường được sử dụng để làm bánh hoặc nấu ăn hơn. Nếu dùng để nấu chè thì người ta thường nặn viên bột năng to hơn nhiều so với bột báng.

Chọn mua các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

Công dụng của bột báng

Theo Đông Y, bột báng có tính bình và vị ngọt. Không những làm tăng độ ngon cho món chè, bột báng còn có tác dụng tăng cường sức khỏe, bồi bổ cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Chính vì vậy, ngày xưa người ta thường sử dụng bột báng để ăn thay cơm.

Công dụng của bột báng

Xem thêm:: Tên đăng nhập Vietinbank ipay là gì? Quên phải làm sao? Cách

Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên rằng không nên ăn quá nhiều bột báng. Vì chúng có thể khiến chân tay nhức mỏi và không thể bổ sung đầy đủ tinh bột và các chất dinh dưỡng giống như gạo được. Chính vì vậy, ngày nay bột báng chỉ được sử dụng để chế biến các món chè hoặc bánh.

Sử dụng bột báng như thế nào?

Bạn lấy một lượng bột báng vừa đủ, đem đi rửa sạch với nước lạnh. Sau đó đun sôi nước, rồi thả bột báng vào. Chờ cho đến khi bột báng chuyển sang màu trắng trong, ăn thấy dẻo dẻo, mềm mềm là được. Bạn có thể cho thêm đường vào để tạo độ ngọt cho hạt bột.

Chọn mua các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

Sử dụng và bảo quản bột báng đúng cách

Xem thêm:: Dịch vụ kế toán trong tiếng Anh là gì? – Tinlaw.vn

Khi nấu chè xong, cho thêm bột báng đã nấu chín vô để tăng thêm độ ngon cho món chè. Đặc biệt, bạn cần phải bảo quản bột báng cẩn thận, sau khi sử dụng thì cột chặt lại, để ở nơi khô ráo, sạch sẽ để có thể sử dụng tiếp.

Bạn sẽ quan tâm:

  • Cách sử dụng bột rau câu pha sẵn
  • Cách nấu chè bột báng đơn giản
  • Cách nấu chè chuối bột báng thơm ngon, chuối không bị nát

Hi vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi bột báng là gì?. Hiểu rõ về tất cả thực phẩm sẽ giúp bạn biết cách chế biến và sử dụng chúng đúng cách.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn

Ngọc Ánh

Tôi Ngọc Ánh chuyên chịu trách nhiệm nội dung chia sẻ kiến thức học tập tại Website https://truonghocao.edu.vn/. Tôi làm việc tại đây với mong muốn chia sẻ những kiến thức đúng đắn về học tập kiến thức dành cho mọi người.
Back to top button