Là gì?

Be là gì? Cách sử dụng be trong tiếng Anh như thế nào thì phù hợp?

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này truonghocao.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Be là gì trong tiếng anh dành cho bạn.

Hiện nay, vấn đề sử dụng từ viết tắt từ tiếng Anh để biểu đạt ý nghĩa không còn quá xa lạ. Tuy nhiên không hẳn ai cũng hiểu hết được ý nghĩa của từ ngữ đó. Trong đó từ Be cũng đang là một câu hỏi. Vậy thông qua bài viết này chúng tôi muốn cung cấp đến bạn Be là gì? Hãy cùng theo dõi để biết thêm thông tin nhé!

Be là gì?

Be là từ viết tắt của động từ tobe trong tiếng Anh. Đây được coi là một trong những ngữ pháp chủ chốt đối với những người học tiếng Anh. Động từ này là một trong những phần không thể thiếu trong ngữ pháp. Có thể coi nó là loại động từ chủ đạo với những người mới bắt đầu.

Động từ tobe được sử dụng như những động từ khác phụ trợ cho danh từ, chủ ngữ,… Ngoài ra thì động từ này thường được sử dụng cùng với các động từ chính ở trong mỗi câu. Thông thường chúng dùng để diễn tả một hành động hoặc một trạng thái bất kỳ tại thời điểm được nói đến.

Be-la-gi-trong-tieng-Anh

Động từ này có thể biến thể tùy vào loại câu và các thì mà động từ cần chia. Vì vậy cần có sự hiểu biết nhất định về ngữ pháp để có thể chia đúng. Đối với động từ tobe rất có thể bị nhầm nếu không hiểu cách dùng và không nhớ ngữ pháp.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu Best là gì? Vai trò từ best trong câu tiếng anh

Một số dạng thức của động từ tobe

Xem thêm:: Lãnh thổ quốc gia là gì? Các bộ phận cấu thành lãnh thổ quốc gia?

Thông thường theo cấu trúc và cách chia thì động từ tobe chia làm 3 loại chính: am – is – are. Đây là những dạng thức phổ biến và thể hiện thì hiện tại đơn của động từ be. Tuy nhiên không thể sử dụng một cách tùy tiện và dựa vào mỗi chủ ngữ khác nhau sẽ có cách sử dụng khác nhau.

dang-thuc-cua-dong-tu-tobe

Vì vậy việc hiểu và biết cách sử dụng là rất quan trọng. Để có thể giúp bạn hiểu hơn nên có một bảng tổng hợp về các thể động từ và ngôi để sử dụng phù hợp.

Trong tiếng Anh được chia ra làm 3 loại câu chính là câu khẳng định, câu phủ định và câu nghi vấn.

Với câu khẳng định thì có các ngôi thứ nhất, thứ hai và thứ ba. Khi sử dụng 3 ngôi này thì động từ be sẽ được sử dụng một cách tương ứng. Có thể nói đến như:

 • am: sử dụng với ngôi số thứ nhất thể hiện số ít. chủ ngữ chính “I”
 • is: được sử dụng với ngôi thứ ba số ít, chủ ngữ thường “he, she,it,..”
 • are: sử dụng với ngôi thứ ba số nhiều, các chủ ngữ thường “they, you, we”

Với thể phủ định thì các động từ này thường được sử dụng tương tự như khẳng định. Tuy nhiên điểm khác biệt duy nhất là thêm “not” vào sau động từ.

Với ngôi thứ nhất:

 • I am not (I’m not)
 • We are not (We aren’t)

Xem thêm:: Dù đã dùng lâu nhưng bạn có hiểu hết về danh từ smartphone?

Với ngôi thứ hai

 • You are not (You aren’t)
 • You are not (You aren’t)

Với ngôi thứ ba

 • She/he/it + is not (She/he/it + isn’t)
 • They are not (They aren’t)

Bên cạnh đó động từ tobe cũng được sử dụng trong câu nghi vấn. Khi sử dụng câu nghi vấn thì động từ này thường đứng trước chủ ngữ và cuối câu có dấu hỏi.

Ngoài ra khi sử dụng ở thì quá khứ là was/ were. Tại trường hợp này cũng cần chú ý dựa vào chủ ngữ để có thể chia was hoặc were phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm: Bật mí thông tin BL là gì? Nên hiểu BL theo những cách nào?

Cách sử dụng và vị trí của động từ tobe

Khi đã nắm bắt được be là gì? Để có thể hiểu rõ động từ này cũng như cách sử dụng vị trí động từ trong câu. Dưới đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp. Với những thông tin này sẽ giúp bạn tránh được những lỗi ngữ pháp cơ bản trong câu.

cach-su-dung-va-vi-tri-cua-dong-tu-trong-tieng-Anh

Cách sử dụng be trong câu

Xem thêm:: Chuối sứ và những sự thật “bất ngờ” về chuối sứ – dongangia.com

Với cách sử dụng thông thường thì mục đích chính sử dụng be trong câu để thể hiện sự tồn tại. Từ đây có thể xác định được trạng thái và đặc điểm một vật hay người. Chú ý chủ ngữ ở đây chính là thành phần chủ ngữ trong câu.

Có thể nói đến một ví dụ: She is so beautiful

Trong trường hợp này miêu tả đặc điểm của cô gái. Động từ thể hiện sự xinh đẹp của cô gái đang tồn tại.

Các vị trí be thường đứng trong câu

Đối với tiếng Anh thì be có rất nhiều trường hợp sử dụng khác nhau. Vì vậy ví trí của tobe cũng rất quan trọng. Đặc biệt các cấu trúc luôn điều chỉnh sao cho hợp lý nhất. Và bên cạnh đó có thể diễn giải được ý nghĩa của câu.

 • Tobe đứng trước danh từ
 • Tobe đứng trước một tính từ
 • Tobe đứng trước một cụm giới từ chỉ thời gian hoặc nơi chốn.
 • Tobe đứng trước một V-ing hoặc đứng trước Vpp khi sử dụng ở câu bị động.

Tùy vào cách sử dụng mà be có thể đứng đầu câu hoặc cuối câu.

Trên đây là một số thông tin về be là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho việc học của bạn nhiều hơn. Đừng quên theo dõi ReviewAZ để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Có thể bạn quan tâm: Block là gì? Hướng dẫn cách block nick trên facebook và zalo

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button