Là gì?

Bài làm trong tiếng Anh Cổ nghĩa là gì – Học Tốt

Đánh giá bài viết

3. English to Vietnamese

Đây là phần mềm dịch tự động với tính năng dịch nội dung các đoạn văn bản từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại. Vì đây là phần mềm dịch tự động nên sẽ dịch theo chính xác nghĩa đen của câu, bạn sẽ gặp khó khăn hơn nếu gặp các câu thành ngữ, câu theo ngữ cảnh.

4. Oxford Dictionary

Là phần mềm dịch tiếng Anh nổi tiếng chất lượng, cách sử dụng củaOxford Dictionary khá đơn giản. Bạn sẽ được hiểu thêm về các từ, cụm từ liên quan.

5. Kool Dictionary

Với nhiều chủ đề khác nhau,Kool Dictionarycó khả năng hiển thị thông tin về nghĩa, từ loại, từ đồng nghĩa, trái nghĩa với những từ được tra, tìm kiếm thông minh với các từ đã bị chuyển dạng như so sánh hơn, so sánh nhất, số nhiều, thì quá khứ,

6. Microsoft Translator

Microsoft Tranlastor do tập đoàn Microsoft phát triển hỗ trợ dịch thuật hơn 70 ngôn ngữ khác nhau và hoàn toàn miễn phí. Đây là một trong các ứng dụng tiện lợi được người dùng đánh giá rất cao.

Hiện nay, Microsoft cung cấp cả hình thức dịch bằng văn bản, bằng giọng nói, hội thoại, ảnh chụp hoặc ảnh tải lên từ điện thoại (trừ tiếng Ả Rập).

Đặc biệt, với Microsoft Translator, bạn có thể tạo một cuộc trò chuyện nhóm để giao tiếp với mọi người bằng các thứ tiếng khác nhau. Mọi văn bản sẽ được dịch sang thứ tiếng mà bạn chọn dưới dạng văn bản đánh máy hoặc giọng nói.

Microsoft Translator được đánh giá là phần mềm phù hợp với lĩnh vực kinh doanh và học thuật.

7. Yandex Translate

Yandex Translate được xem như phiên bản Nga của Goolgle Translate. Bên cạnh các đặc điểm cơ bản như hỗ trợ trên 90 ngôn ngữ; có thể dịch từ giọng nói, ảnh và hội thoại; tính năng tương tác với MXH và ứng dụng nhắn tin; điểm ấn tượng nhất của ứng dụng này là khả năng dịch theo ngữ cảnh.

Có thể nói, khả năng thay đổi bản dịch tuỳ theo ngữ cảnh của Yandex đang là tốt nhất trong danh sách các phần mềm dịch tiếng Anh này. Mặc dù không thể tinh tế như các dịch giả chạy bằng cơm, nhưng bản dịch do Yandex cung cấp không thua kém gì bản dịch do con người thực hiện.

Cũng chính vì đặc điểm này mà Yandex Tranlate được đánh giá rất cao khi dịch các đoạn văn dài.

Phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành

So với các công cụ dịch thuật thông thường kể trên, các phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành có thao tác phức tạp hơn nhưng đồng thời cũng có hiệu quả cao hơn. CAT Toollà tổ hợp các phần mềm như thế. Để sử dụng một cách trơn tru các phần mềm này, bạn cần có kỹ năng dịch chuyên nghiệp.

  1. Smartcat dịch văn bản tiếng Anh

Đây là công cụ dịch thuật trên nền tảng đám mây dành cho các phiên dịch viên tự do và cũng được rất nhiều công ty dịch thuật sử dụng. Phần mềm này được đánh giá là khá dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí.

2. MateCat dịch câu tiếng Việt sang tiếng Anh

MateCat cũng là phần mềm hoàn toàn miễn phí và không giới hạn tính năng được phép truy cập. Khi sử dụng MateCat, bạn cũng có thể tham khảo cơ sở dữ liệu công khai để hoàn thiện bản dịch của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đang làm một dự án riêng tư, đừng quên điều chính lại chế độ để không bị lộ tài liệu nhé.

3. Dịch tiếng Anh chuyên ngành với SDL TRADOS STUDIO

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, SDL TRADOS là một trong những công cụ dịch chuyên nghiệp nhất. Đây là một phần mềm mất phí với nhiều gói dịch vụ phù hợp tuỳ theo nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, người dùng có thể dùng thử bản miễn phí trước khi quyết định.

SDL TRADOS cho phép bạn dịch văn bản, dịch đúng các thuật ngữ chuyên ngành đồng thời biên tập bản dịch.

Phần mềm dịch tiếng Anh dành cho hệ điều hành Windows

Bên cạnh Microsoft Translator, nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows cho máy tính, hãy thử tải những phần mềm dịch thuật dưới đây về máy để trải nghiệm nhé.

  1. PROMT Master

PROMT Master có ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Phần mềm hỗ trợ dịch tự động từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc 19 thứ tiếng khác. Hiện nay phần mềm mới chỉ hỗ trợ dịch bằng văn bản và có thể nhận các file định dạng như .pdf, .doc, .docx, .xlsx, .html, .pptx,

2. Babylon 10 Premium Pro

Babylon 10 Premium Pro hỗ trợ tới 77 ngôn ngữ khác nhau và hiện là một trong các phần mềm dịch tiếng Anh chuẩn nhất. Bản dịch do Babylon 10 Premium Pro có độ chính xác cao. Phần mềm cũng có thể tương tác với các ứng dụng khác trên máy tính của bạn.

Ngoài ra, Babylon 10 Premium Pro còn cung cấp tính năng tuỳ chỉnh từng ngôn ngữ cho từng contact trong mail. Đây là tính năng vô cùng tiện lợi, đặc biệt nếu bạn là người thường xuyên phải làm việc với các đối tác nước ngoài.

Babylon 10 Premium Pro là phầm mềm trả phí, nhưng mức giá cực kỳ phải chăng.

3. Just Tranlate

Just Tranlate là một công cụ miễn phí có thể tự động nhận dạng ngôn ngữ và khả năng dịch tức thời. Ngoài ra, Just Tranlate còn giúp bạn check lỗi ngữ pháp và chính tả trong quá trình dịch thuật.

Đây Là Bước Tiếp Theo

Bạn đã sẵn sàng áp dụng 7 bước dịch tiếng Anh trong bài viết này?

Nếu chưa, tôi khuyên bạn hãy áp dụng ngay để không bỏ lỡ một bí kíp tuyệt vời có thể thay đổi cuộc sống của bạn theo hướng tích cực hơn.

Đây là điều rất quan trọng với tôi: bạn không đọc lướt bài viết này.

Bất kỳ điều gì bạn cần tôi hỗ trợ hãy để lại comment ở bên dưới.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button