Wiki

Khủng hoảng khí hậu là gì? – O₂ Education

Đánh giá bài viết

Khủng hoảng khí hậu là một thuật ngữ mô tả sự nóng lên toàn cầu, biến đổi khí hậu và hậu quả của chúng.

SĂN SIÊU SALE NGAY SHOPEE – TIKI

Thuật ngữ này đã được sử dụng để mô tả mối đe dọa của sự nóng lên toàn cầu đối với hành tinh và để thúc giục việc giảm thiểu biến đổi khí hậu tích cực. Ví dụ, một bài báo của BioScience vào tháng 1 năm 2020 được hơn 11.000 nhà khoa học trên toàn thế giới tán thành, tuyên bố rằng “cuộc khủng hoảng khí hậu đã đến” và “sự gia tăng quy mô đáng kể trong các nỗ lực bảo tồn sinh quyển của chúng ta là cần thiết để tránh những đau khổ chưa kể do khủng hoảng khí hậu.”

Khủng hoảng khí hậu vẫn là mối đe dọa lớn nhất trong dài hạn

Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) đã một lần nữa coi cuộc khủng hoảng khí hậu là rủi ro lớn nhất của thế giới trong dài hạn và đại dịch COVID-19 là rủi ro lớn nhất trong trung hạn.

Trong “Báo cáo rủi ro toàn cầu năm 2022” của WEF công bố ngày 11/1, tổ chức này đã tiến hành đánh giá những mối đe dọa lớn nhất ở phạm vi quốc tế về khả năng xảy ra và mức độ nghiêm trọng của các tác động.

SĂN SIÊU SALE NGAY SHOPEE – TIKI

Trong thời gian ngắn hạn (trong vòng 24 tháng tới), báo cáo đã nhận định thời tiết cực đoan là rủi ro lớn nhất trên toàn cầu, tiếp theo là cuộc khủng hoảng sinh kế do COVID-19 và những rủi ro do không hành động về khí hậu.

Báo cáo gần đây của tổ chức từ thiện Christian Aid (Anh) cũng kết luận rằng tổn thất về tài chính do thời tiết cực đoan trong năm 2021 nhiều khả năng sẽ lên mức kỷ lục, khi lũ lụt tại châu Âu đã gây thiệt hại lên tới 43 tỷ USD, trong khi bão Ida tại Bắc Mỹ và các cơn bão tại châu Á đã lần lượt gây tổn thất ở mức 65 tỷ USD và 24 tỷ USD.

Cuộc thi viết thư UPU về đề tài khủng hoảng khí hậu

Năm 2022, Cuộc thi viết thư quốc tế UPU có chủ đề là: “Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu” (tiếng Anh: “Write a letter to someone influential explaining why and how they should take action on the climate crisis”).

Mời các em tham khảo Hướng dẫn Cách viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022

Chủ đề cuộc thi năm nay gắn với hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu COP26 vừa được diễn ra tại Glasgow, Vương quốc Anh. Hội nghị lần thứ 26 với sự tham gia của nhiều nguyên thủ, lãnh đạo của nhiều quốc gia để thảo luận, đưa ra các quyết tâm chính trị, các giải pháp giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và các vấn đề liên quan. Việc lựa chọn chủ đề của Cuộc thi quốc tế lần thứ 51 gắn với các vấn đề nóng tại Hội nghị COP26 để tạo cơ hội cho giới trẻ nói lên suy nghĩ, mong muốn của mình trước vấn đề toàn cầu về khủng hoảng khí hậu, kỳ vọng vào những hành động thực tiễn đối với các nhà lãnh đạo các quốc gia trong việc giải quyết các khủng hoảng khí hậu.

SĂN SIÊU SALE NGAY SHOPEE – TIKI

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button