Wiki

Hướng dẫn cách gấp hộp giấy đựng bánh đơn giản và đẹp mắt – INANKHANH

Đánh giá bài viết

Việc tận dụng giấy có sẵn tại nhà để làm hộp đựng bánh không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn giúp bạn tạo ra được những chiếc hộp vừa dễ thương vừa mang nét độc đáo riêng. Sau đây, In An Khánh đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ in ấn như: in decal, in tem theo yêu cầu, tem bể, tem bảo hành,…..  sẽ chia sẻ đến bạn 3 cách gấp hộp giấy đựng bánh đẹp mắt dễ thực hiện tại nhà trong bài viết sau đây. 

cach gap hop giay dung banh

I. Gấp hộp giấy đựng bánh hình vuông

Trước khi tiến hành thực hiện gấp hộp giấy, bạn cần chuẩn bị kéo cắt và giấy màu tùy thích, sau đó hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây. 

– Đầu tiên, bạn cần cắt tấm giấy màu xanh hình vuông này thành một hình chữ nhật có kích thước cụ thể là 18cm x 24cm. Sau đó, gấp 2 cạnh chiều dài song song với nhau và 3 cạnh chiều rộng song song để chia thành 12 hình vuông nhỏ có cạnh là 6cm. 

cach gap hop giay dung banh

Sau đó, bạn sẽ tiến hành gấp 2 hình tam giác của hình vuông ở hai góc phía bên trái lại với nhau. Tiếp theo, gấp phần giấy bạn vừa tạo nếp thành 2 tam giác vào bên trong, nên gấp giấy thẳng và phải đứng vuông góc với mặt phẳng. 

Khi thực hiện xong những bước trên, bạn gấp đường chéo lõm ở hình vuông thứ hai từ phía bên phải, sao cho hộp thứ hai nằm vuông góc với đáy hộp và tiếp tục làm với hộp thứ 3, để nằm đối diện hộp thứ hai. 

cach gap hop giay dung banh

Cuối cùng, bạn gấp 2 đường chéo lồi của 2 hình vuông ở phía hai góc phải vào phía bên trong, để cho thành của hộp thứ tư vuông góc đáy hộp. Bạn tiếp tục luồn 2 góc nhọn 2 tam giác ở thành hộp thứ tư vào phía bên trong hai tam giác của thành hộp thứ hai và thứ ba để hoàn thành hộp giấy đựng bánh. 

cach gap hop giay dung banh

II. Hướng dẫn cách gấp hộp giấy hình tam giác độc đáo

Để có thể gấp hộp giấy đựng bánh hình tam giác bạn chỉ cần chuẩn bị kéo, giấy màu và thực hiện các bước đơn giản sau đây. 

Trước khi gấp hộp, bạn cần cắt giấy thành 3 hình vuông với kích thước cạnh là 10cm. Sau đó, bạn sẽ gấp đôi hình vuông tạo thành đường chéo của hình tam giác vuông cân. 

cach gap hop giay dung banh

Sau đó, bạn hãy gấp 3 đường thẳng sao cho chia các tam giác vuông cân lớn thành 4 tam giác vuông cân nhỏ có kích thước bằng nhau. 

cach gap hop giay dung banh

Cuối cùng, bạn làm tương tự đối với 2 hình vuông còn lại. Để hoàn thiện hộp, bạn phải luồn các tam giác nhỏ của 3 tam giác lớn vào với nhau để có thể tạo thành hộp có hình tam giác.

cach gap hop giay dung banh

III. Hướng dẫn cách gấp hộp quà dễ thương, đơn giản tại nhà 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: giấy màu, kéo. 

Cách gấp hộp quà 

Trước tiên, Bạn cần cắt giấy màu thành một hình chữ nhật có kích thước cụ thể là 19cm x 25cm và chia hình chữ nhật ra thành những ô vuông nhỏ có cùng kích thước và tiến hành cắt bỏ hình chữ nhật nhỏ có kích thước 1cm x 6cm.

Tiếp theo, bạn hãy gấp các đường thẳng theo các đường đã vẽ trước đó, sau đó dán băng keo hai mặt lên mép của mảnh giấy có hình chữ nhật với kích thước là 1cmx13cm để tạo thành các ống hình vuông như hình bên dưới. 

cach gap hop giay dung banh

Cuối cùng, bạn cần gấp và dán 4 ô vuông nhỏ lại với nhau để tạo thành đáy hộp. Sau đó, gấp hai cạnh ở đối diện của miệng hộp vào phía bên trong và dùng kẹp bấm để giữ miệng hộp

cach gap hop giay dung banh

Bài viết trên IN AN KHÁNH đã hướng dẫn cho bạn về cách gấp hộp giấy đựng bánh đơn giản và rất dễ thực hiện tại nhà. Hãy cùng bắt tay vào làm để tạo ra những chiếc hộp giấy đựng bánh xinh xắn cho bản thân.
THÔNG TIN IN AN KHÁNH

Địa chỉ: 10/5 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Q.Tân Bình, TP. HCM

Hotline: 0967 697 932 – 0936 673 379

Email: ankhanhprinting@gmail.com

Website: https://inankhanh.com/

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7

Sáng: 8h – 12h, Chiều: 13h30 – 17h

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn

Ngọc Ánh

Tôi Ngọc Ánh chuyên chịu trách nhiệm nội dung chia sẻ kiến thức học tập tại Website https://truonghocao.edu.vn/. Tôi làm việc tại đây với mong muốn chia sẻ những kiến thức đúng đắn về học tập kiến thức dành cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button