Tài chính

Vay Thấu Chi Agribank: Hướng Dẫn Vay Chi Tiết 2023

Đánh giá bài viết

Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn gói vay nào tại Ngân hàng Agribank. Bạn đang muốn tìm hiểu liệu gói vay thấu chi Agribank có thật sự ưu đãi cũng như mình có đủ điều kiện để vay vốn hay không? Vậy hãy cùng chúng tôi trả lời câu hỏi trên thông qua bài viết ngay sau đây.

Vay thấu chi Agribank là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì gói vay thấu chi thực chất là gói vay vốn bằng tài khoản thẻ ghi nợ của khách hàng tại ngân hàng.

Khách hàng đăng ký gói vay thấu chi Agribank sẽ được cho phép chi tiêu quá mức tiền có trong thẻ ghi nợ. Đây thực chất là gói vay tín chấp và ngân hàng sẽ dựa vào độ uy tín và khả năng tài chính của khách hàng để hỗ trợ vay vốn.

Hiện nay ngân hàng Agribank đang hỗ trợ vay thấu chi theo hai hình thức chính là vay thấu chi tín chấp và có tài sản đảm bảo. Mức lãi suất vay thấu chi tại ngân hàng

Vay thấu chi Agribank là gì?
Vay thấu chi Agribank là gì?

CHÚ Ý: Chúng tôi đã thiết kế dành riêng cho bạn gói Vay Tín Chấp với Lãi Suất cực Ưu Đãi, hãy điền form thông tin bên dưới để được tư vấn kỹ hơn nhé:

Đang tải…

Thông tin cơ bản nhất về gói vay thấu chi Agribank

Trước khi đăng ký vay vốn thấu chi tại ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Agribank thì người vay cần phải nắm rõ một số thông tin cơ bản nhất như sau:

Hạn mức, thời hạn vay vốn

Agribank đưa ra hạn mức vay thấu chi tối đa 100 triệu đồng/năm, không vượt quá 4 tháng lương. Ngoài ra người vay bắt buộc hoàn trả các khoản nợ cộng với lãi suất được tính dựa trên số tiền vay thấu chi.

Thời hạn tất toán khá linh hoạt, tối đa 12 tháng. Tuy nhiên khách hàng hoàn toàn có thể thanh toán khoản vay trước hạn bất cứ lúc nào nếu như số dư tài khoản ngân hàng của bạn đủ khả năng tất toán khoản nợ.

Lãi suất gói vay

Mức lãi suất theo quy định với gói vay thấu chi sẽ dao động ở mức 13 – 16%/năm và có sự thay đổi theo thời gian và sự biến động của thị trưởng tài chính.

Đánh giá ưu, nhược điểm của gói vay

Khi tham gia đăng ký vay vốn thấu chi tại ngân hàng Agribank thì khách hàng sẽ nhận được những ưu điểm không thể phủ nhận như sau:

 • Thủ tục vay vốn siêu đơn giản, điều kiện vay vốn cũng dễ dàng. Chỉ cần khách hàng đi làm hưởng lương hàng tháng và nhận lương qua thẻ ngân hàng Agribank thì đều có thể được hỗ trợ vay thấu chi.
 • Người vay có thể lựa chọn vay vốn thấu chi với hình thức vay thế chấp Agribank có tài sản đảm bảo hoặc tín chấp và không cần lo lắng về người bảo lãnh.
 • Hạn mức vay vốn đa dạng, tùy thuộc vào thu nhập của từng khách hàng.
 • Thời hạn vay linh hoạt, tối đa 12 tháng và khách hàng hoàn toàn có thể chọn vay thấu chi trong một lần hoặc nhiều lần.
 • Lãi suất ngân hàng Agribank cung cấp siêu hấp dẫn, chỉ từ 13 – 16%/năm.
 • Khách hàng có thể thanh toán tiền vay trực tiếp bằng cách trừ vào tài khoản lương tại ngân hàng Agribank.
 • Đặc biệt với gói vay thấu chi Agribank thì tiền rút từ tài khoản thấu chi không chỉ có VND mà bạn có thể rút tiền USD.

Bên cạnh những lợi ích đặc biệt thì khách hàng khi tham gia vay thấu chi Agribank cũng cần đặc biệt lưu ý những rủi ro như sau:

 • Lãi suất gói vay vẫn cao hơn so với hình thức vay thế chấp.
 • Chỉ những khách hàng đi làm và có lương chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng Agribank thì mới được đăng ký vay thấu chi Agribank.
Thông tin cơ bản nhất về gói vay thấu chi Agribank
Thông tin cơ bản nhất về gói vay thấu chi Agribank

Điều kiện vay thấu chi tại ngân hàng Agribank

Để đăng ký vay thấu chi tại ngân hàng Agribank thì người vay cần thoả mãn một số điều kiện cần thiết như sau:

 • Là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh, thành phố có chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng Agribank.
 • Nằm trong độ tuổi từ 18 – 55 tuổi đối với nữ và từ 18 – 60 tuổi với nam.
 • Người vay có CCCD/CMND chính chủ còn hiệu lực.
 • Khách hàng có công việc ổn định và trả lương về thẻ ngân hàng Agribank.
 • Người vay có hợp đồng lao động hoặc những giấy tờ có giá trị tương đương với mục đích là chứng minh năng lực tài chính.

Thủ tục tham gia vay thấu chi tại Agribank

Để tham gia vay vốn thấu chi tại Agribank thì khách hàng chỉ cần chuẩn bị đầy đủ một số giấy tờ cần thiết như sau:

 • Đơn đề nghị cấp hạn mức thấu chi theo mẫu của ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Agribank.
 • Bản sao CCCD/CMND chính chủ còn hiệu lực.
 • Hộ khẩu/giấy tạm trú, tạm vắng.
 • Hợp đồng lao động, giấy quyết định tuyển dụng hoặc là quyết định thăng chức, điều động công tác ở công ty hiện tại của người vay.
 • Bản sao kê lương trong 3 tháng gần nhất.
Thủ tục tham gia vay thấu chi tại Agribank
Thủ tục tham gia vay thấu chi tại Agribank

Quy trình đăng ký vay thấu chi Agribank

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết nhất quy trình đăng ký vay thấu chi tại ngân hàng Agribank cho mọi người cùng tham khảo:

 • Bước 1: Đăng ký dịch vụ hỗ trợ vay vốn.

Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ có trong hồ sơ đăng ký vay vốn kể trên. Sau đó mang hồ sơ đến quầy giao dịch gần nhất của Agribank để tiến hành đăng ký dịch vụ hỗ trợ vay thấu chi.

 • Bước 2: Nhân viên tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Nhân viên Agribank sẽ yêu cầu cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết gồm bản chính hoặc sao kê bảng lương để tiến hành xác minh tính đúng đắn.

Sau đó nhân viên sẽ kiểm duyệt khả năng tài chính, uy tín tín dụng của khách hàng có thật sự phù hợp với gói vay thấu chi tại Agribank hay không.

 • Bước 3: Ngân hàng Agribank sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ vay thấu chi tới khách hàng được thông báo vay vốn thành công.

Lúc này bạn hoàn toàn có thể sử dụng số tiền trong thẻ ghi nợ do Agribank ban hành và kiểm soát. Mức lãi suất sẽ được tính trên số tiền thực tế mà khách hàng sử dụng.

Quy trình đăng ký vay thấu chi Agribank
Quy trình đăng ký vay thấu chi Agribank

CHÚ Ý: Chúng tôi đã thiết kế dành riêng cho bạn gói Vay Tín Chấp với Lãi Suất cực Ưu Đãi, hãy điền form thông tin bên dưới để được tư vấn kỹ hơn nhé:

Đang tải…

Kinh nghiệm vay thấu chi Agribank

Để vay thấu chi tại ngân hàng Agribank trở thành gói vay hợp lý, phù hợp với tình hình tài chính hiện tại thì khách hàng cần lưu ý những điều vô cùng quan trọng như sau:

 • Khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng nhu cầu vay vốn của mình có thật sự cần thiết hay không trước khi ký kết hợp đồng.
 • Người vay cần tìm hiểu hạn mức, lãi suất, kỳ hạn thanh toán và mức phí của gói vay thấu chi.
 • Khách vay cần có so sánh khả năng tài chính của bản thân có phù hợp với số tiền vay hay không. Theo nhiều chuyên gia tài chính thì số tiền lãi vay hàng tháng không nên chiếm quá 40% thu nhập của khách hàng.
 • Khách hàng cần tính lãi vay ngân hàng Agribank trước khi giao dịch, xây dựng kế hoạch tất toán khoản nợ hợp lý, khoa học nhằm đảm bảo thanh toán khoản nợ đúng hạn, tránh phát sinh các khoản phí phạt.
Kinh nghiệm vay thấu chi Agribank
Kinh nghiệm vay thấu chi Agribank

Một số câu hỏi thường gặp

Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp nhất về gói vay thấu chi tại ngân hàng Agribank:

Nên vay thấu chi Agribank thế chấp hay tín chấp?

Từ những đánh giá chi tiết về ưu, nhược điểm của gói vay thấu chi Agribank cho thấy nếu bạn gặp khó khăn về tài chính và có nhu cầu vay vốn thì có thể lựa chọn đăng ký vay thấu chi tại Agribank.

Tuy nhiên nếu mục đích vay vốn của bạn không quá cần thiết hoặc khả năng tài chính không đủ chi trả khoản nợ và lãi thì bạn nên cân nhắc trước khi quyết định vay nhé.

Nếu nhận lương bằng tiền mặt thì có thể vay thấu chi Agribank hay không?

Nếu bạn là người lao động đi làm hưởng lương bằng tiền mặt thì vẫn có thể đăng ký vay thấu chi Agribank chỉ cần đảm bảo bạn có tài khoản ngân hàng Agribank và có thu nhập ổn định.

Để biết thêm về thủ tục vay thấu chi qua lương tiền mặt thì khách hàng có thể liên hệ với bộ phận CSKH để được tư vấn và giải đáp mọi thắc một cách nhanh nhất và chính xác nhất nhé.

Cách thanh toán khoản vay thấu chi tại Agribank như thế nào?

Để thanh toán khoản vay thấu chi Agribank rất đơn giản. Khách hàng chỉ cần chuyển tiền vào tài khoản thấu chi và bộ phận giao dịch của ngân hàng sẽ tự động trừ khi tài khoản được nạp tiền.

Nợ quá hạn thấu chi tài khoản Agribank thì có ảnh hưởng gì không?

Nếu khách hàng nợ quá hạn thấu chi tài khoản ngân hàng Agribank thì sẽ chịu mức phí phạt tới 150% mức lãi suất hiện hành.

Ngoài ra bạn sẽ bị liệt vào danh sách khách hàng có lịch sử nợ xấu trên hệ thống CIC. Điều này gây khó khăn rất lớn cho những kế hoạch vay vốn trong tương lai của khách hàng.

Với những lợi ích đặc biệt không thể phủ nhận thì gói vay thấu chi Agribank được xem là một trong những hình thức vay vốn được đông đảo khách vay tín cậy và lựa chọn. Bất cứ nào bạn có nhu cầu vay vốn thì bạn đều có thể đăng ký vay thấu chi tại ngân hàng Agribank. Hãy liên hệ trực tiếp với bộ phận CSKH của Agribank để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button