Tài chính

Làm Sao Biết Hồ Sơ Vay Tín Chấp Được Duyệt? – Giải Đáp

Đánh giá bài viết

Thời gian duyệt hồ sơ vay là điều được rất nhiều khách hàng quan tâm bởi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch sử dụng vốn vay. Vậy làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt hay chưa? Hãy cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi trên thông qua bài viết ngay sau đây.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là gói vay mà khách hàng không cần thế chấp bất cứ tài sản có giá trị nào mà vẫn được các công ty tài chính cho vay tín chấp, tín dụng hỗ trợ. Bộ phận kiểm duyệt hồ sơ vay sẽ căn cứ vào uy tín tín dụng và khả năng tài chính của khách hàng để hỗ trợ vay vốn hợp lý nhất.

Hạn mức vay tín chấp sẽ thấp hơn gói vay thế chấp và mức lãi suất cũng cao hơn do không có tài sản thế chấp nên hạn chế rủi ro tài chính mà đơn vị hỗ trợ vay vốn phải nâng cao mức lãi suất và rút ngắn thời hạn vay.

Vay tín chấp là gì?
Vay tín chấp là gì?

CHÚ Ý: Chúng tôi đã thiết kế dành riêng cho bạn gói Vay Tín Chấp với Lãi Suất cực Ưu Đãi, hãy điền form thông tin bên dưới để được tư vấn kỹ hơn nhé:

Đang tải…

Quy trình xét duyệt, thẩm định hồ sơ vay tín chấp

Bất cứ khách hàng nào khi tham gia đăng ký vay tín chấp đều sẽ phải trải qua quy trình xét duyệt và thẩm định hồ sơ vay vốn như sau:

 • Bước 1: Người vay tiến hành cung cấp đầy đủ và chính xác nhất các thông tin trong Form đăng ký vay của tổ chức tín dụng.
 • Bước 2: Ngân hàng sau khi nhận hồ sơ đăng ký vay của khách hàng sẽ tiến hành xác minh tính chính xác của các thông tin và kiểm duyệt hồ sơ vay của khách hàng theo đúng tiêu chuẩn.
 • Bước 3: Sau khi có kết quả phê duyệt thì nhân viên sẽ thông báo cho người vay một cách nhanh nhất và đặt lịch hẹn đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất để ký hợp đồng vay và giải ngân.
 • Bước 4: Khách hàng thực hiện thanh toán lãi suất và tiền vay đúng thời hạn theo quy định ghi trong hợp đồng.
Quy trình xét duyệt và thẩm định hồ sơ đăng ký vay tín chấp
Quy trình xét duyệt và thẩm định hồ sơ đăng ký vay tín chấp

Việc xét duyệt hồ sơ vay tín chấp dựa trên những tiêu chí gì?

Khách hàng không chỉ cần quan tâm làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt không mà còn phải nắm rõ việc xét duyệt thủ tục vay tín chấp dựa trên những tiêu chí nào?

Thông tin về nơi làm việc

Nếu khách hàng hiện đang công tác tại các công ty uy tín, quy mô lớn và hoạt động trong thời gian dài thì càng chứng tỏ mức độ uy tín của người vay với ngân hàng.

Mức độ uy tín này sẽ tỷ lệ thuận với tỷ lệ vay vốn và hạn mức hỗ trợ vay của khách hàng.

Nghề nghiệp hiện đang công tác

Nghề nghiệp của khách vay cũng phản ánh khả năng tài chính. Đây là điều mà các tổ chức tín dụng xét duyệt rất kỹ lưỡng. Mỗi người có mức thu nhập khác nhau, thu nhập càng cao thì hạn mức vay được hỗ trợ càng lớn.

Ngoài ra những vị trí công việc quan trọng cũng sẽ giúp bạn có cơ hội vay vốn với lãi suất ưu đãi trong dài hạn. Còn những bạn làm việc bán thời gian với thu nhập không ổn định thì khó được hỗ trợ vay tiền hơn.

Thâm niên làm việc

Nếu thâm niên càng lâu thì càng chứng tỏ bạn đang giữ chức vị quan trọng tại công ty hoặc được sao kê lương có thu nhập ở mức ổn định, đảm bảo khả năng tất toán khoản vay đúng hạn.

Những khách hàng có thâm niên làm việc trên 5 năm thì sẽ được ưu tiên xét duyệt hồ sơ hơn so với những khách hàng còn lại.

Địa chỉ sinh sống và làm việc lịch sử tín dụng

Để nâng cao uy tín cá nhân thì khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin về địa chỉ nơi làm việc, sinh sống để ngân hàng xác thực và thông báo những thông tin quan trọng về khoản vay trực tiếp cho khách hàng.

Lịch sử tín dụng

Lịch sử tín dụng là 2 yếu tố được quan tâm hàng đầu khi xét duyệt hồ sơ vay. Khách hàng có lịch sử tín dụng tốt, không có lịch sử nợ xấu, nợ chú ý trên hệ thống CIC tại bất cứ ngân hàng hoặc tổ chức nào trước đó sẽ được ưu tiên xét duyệt hồ sơ đăng ký vay.

Tình trạng hôn nhân

Tình trạng hôn nhân của người vay cũng là một tiêu chí xét duyệt hồ sơ vay vốn của nhiều tổ chức tín dụng hiện nay. Bởi những người chưa kết hôn thì sẽ có khả năng tất toán khoản vay cao hơn so với những người có quá nhiều mối quan hệ phụ thuộc.

Việc xét duyệt hồ sơ vay tín chấp dựa trên những tiêu chí gì?
Việc xét duyệt hồ sơ vay tín chấp dựa trên những tiêu chí gì?

Thời gian xét duyệt hồ sơ vay tín chấp

Tuỳ thuộc vào từng đơn vị tín dụng khác nhau cũng như thông tin khách hàng cung cấp đã đầy đủ và chính xác hay chưa, lượng hồ sơ đăng ký vay là nhiều hay ít mà thời gian xét duyệt hồ sơ vay tín chấp cũng có sự khác nhau.

 • Tại các ngân hàng thời thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ dao động ở mức 5 – 7 ngày. Nếu sau khoảng thời gian này mà bạn không nhận được bất cứ cuộc gọi nào từ ngân hàng thì khả năng cao hồ sơ vay của bạn đã bị từ chối.
 • Tại các tổ chức tài chính có thời gian xét duyệt rất nhanh, chỉ kéo dài từ 15 phút đến 2 tiếng làm việc. Nên đây là địa chỉ vay vốn dành cho khách hàng có nhu cầu vay vốn nhanh.

Làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt?

Làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt chưa cũng là câu hỏi chung của nhiều khách hàng. Sau đây sẽ là một số dấu hiệu nhận biết hồ sơ vay vốn được duyệt:

 • Khi bạn hoàn tất thủ tục đăng ký vay thì không quá 3 ngày sau bạn sẽ được thông báo khoản vay đã được duyệt.
 • Nếu như hồ sơ đăng ký vay của bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện vay vốn của tổ chức tín dụng thì tỷ lệ cao hồ sơ vay của bạn sẽ được duyệt.
 • Nếu lịch sử tín dụng của bạn tốt, các khoản nợ trong quá khứ đều được trả nợ đúng hạn và không bị dính nợ chú ý hoặc nợ xấu thì khả năng vay vốn thành công đã đạt tới hơn 90% rồi nhé.

Nếu bạn muốn biết chính xác hồ sơ vay của mình có được duyệt hay chưa thì hãy theo dõi thường xuyên website của ngân hàng bởi mỗi hồ sơ vay sẽ được cấp một mã số riêng để đăng nhập vào hệ thống và cập nhật thông tin.

Ngoài ra khách hàng có thể gọi điện trực tiếp đến số Hotline của ngân hàng để được giải đáp một cách nhanh chóng nhất.

Làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt?
Làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt?

CHÚ Ý: Chúng tôi đã thiết kế dành riêng cho bạn gói Vay Tín Chấp với Lãi Suất cực Ưu Đãi, hãy điền form thông tin bên dưới để được tư vấn kỹ hơn nhé:

Đang tải…

Một số câu hỏi thường gặp

Nguyên nhân hồ sơ vay tín chấp bị từ chối?

Sau đây sẽ là những nguyên nhân khiến hồ sơ vay tín chấp của khách hàng bị từ chối”

 • Khoản vay vượt quá khả năng chi trả của khách hàng.
 • Hồ sơ vay vốn của người vay không đáng tin tưởng, có dấu hiệu của nhiều thông tin giả mạo.
 • Người vay đã đăng ký vay quá nhiều ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Điều này càng cho thấy khả năng tài chính của khách hàng không vững.
 • Hồ sơ vay vốn bị thiếu nhiều loại giấy tờ quan trọng.

Nếu bị từ chối vay thì có được trả hồ sơ vay không?

Nếu bị từ chối đăng ký vay tín chấp thì khách hàng sẽ không được hoàn trả hồ sơ vay vốn.

Nếu không vay vốn thành công thì có thể nộp lại hồ sơ vay không?

Khách hàng hoàn toàn có thể nộp lại hồ sơ vay vốn tại ngân hàng đó sau 6 tháng kể từ ngày đăng ký vay. Tuy nhiên để tăng tỷ lệ vay vốn thành công thì người vay cần lưu ý một số điều sau:

 • Nên nộp hồ sơ vay vay tại một ngân hàng mà thôi. Nếu không may bị từ chối thì bạn đã có kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ vay tại một ngân hàng khác.
 • Khi bị từ chối gói vay thì nên tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao bị từ chối nhé.

Trên đây là toàn bộ các thông tin chính xác nhất để trả lời câu hỏi “Làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt”. Vay tín chấp là gói vay phổ biến hàng đầu hiện nay và được rất nhiều người quan tâm. Hãy chuẩn bị thật kỹ hồ sơ đăng ký vay vốn để có trải nghiệm vay hứa hẹn tại các tổ chức tín dụng nhé.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button