Tài chính

Kinh Nghiệm Vay Tiền Mua Nhà Lãi Suất Tốt Nhất Bạn Nên Biết!

Đánh giá bài viết

Làm sao để vay tiền mua nhà hiệu quả? Không có vốn thì có nên vay ngân hàng mua nhà trả góp không? Đâu là bí quyết lựa chọn đối tác cho vay hiệu quả?…

Đây là những từ khóa ghi nhận mức độ tìm kiếm đông đảo trong thời gian qua mỗi khi nhắc đến chủ đề các kinh nghiệm vay tiền mua nhà hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu và “bỏ túi” các kinh nghiệm độc đáo được chia sẻ trong bài viết sau để nhanh chóng sở hữu một căn nhà cho riêng mình nhé!

Vay tiền mua nhà là gì?

Vay tiền mua nhà là một gói sản phẩm vay vốn dành cho cá khách hàng có nhu cầu vay tiền mua nhà chung cư, vay mua nhà đất hoặc các sản phẩm nhà đất: nhà riêng, nhà mặt phố, nhà xưởng, biệt thự, trang trại, khu nghỉ dưỡng hay nhà kho,…

Theo đó, dựa vào tài sản đảm bảo: bất động sản, xe ô tô,… hoặc các tài sản được hình thành từ vốn vay, các đơn vị sẽ đưa ra hạn mức cùng những điều khoản hỗ trợ phù hợp với từng hồ sơ.

Nhắc đến vay tiền mua nhà, người ta sẽ nhớ ngay đến những đặc điểm nổi trội riêng biệt của gói sản phẩm này như:

 • Định mức giải ngân lớn, cá biệt lên tới 95% – 100% giá trị tài sản thế chấp.
 • Kỳ hạn vay dài lên tới 30 năm.
 • Lãi suất trả góp tính trên dư nợ giảm dần nhiều ưu đãi.
 • Quá trình thẩm định diễn ra nhanh chóng, giải ngân ngay trong một hoặc nhiều lần tùy theo thỏa thuận hai bên.

CHÚ Ý: Chúng tôi đã thiết kế dành riêng cho bạn gói Vay Tín Chấp với Lãi Suất cực Ưu Đãi, hãy điền form thông tin bên dưới để được tư vấn kỹ hơn nhé:

Đang tải…

Có nên vay ngân hàng mua nhà không?

Có nên vay ngân hàng mua nhà không?
Có nên vay ngân hàng mua nhà không?

Giải pháp hỗ trợ vay tiền mua nhà mang đến nhiều lợi ích hấp dẫn như:

 • Đem tới cơ hội sở hữu ngôi nhà/căn hộ riêng mình khi tài chính hạn hẹp.
 • Chương trình ưu đãi khách hàng mới, tri ân khách hàng cũ đầy hấp dẫn.
 • Hỗ trợ vay tiền linh hoạt thanh toán trong dài hạn.
 • Cơ hội an tâm về tính pháp lý của ngôi nhà do đảm bảo từ quá trình thẩm định: tính khả thi, giấy tờ mua bán, độ uy tín của chủ đầu tư, các tiện ích đi kèm,…
 • Có thể dùng chính ngôi nhà đang mua để làm thế chấp khoản vay nếu không có tài sản đảm bảo.

Bên cạnh các lợi ích trên, ở Việt Nam, nhiều người dân dường như còn khá dè dặt với quyết định vay vốn vì lo sợ rủi ro: chủ đầu tư phá sản, lãi suất biến động thất thường, không có đủ vốn chủ sở hữu, chi phí trả nợ phát sinh, thủ tục vay rườm rà, phức tạp….Song, nếu như nhìn rộng ra ở Mỹ, các bạn trẻ lại thường có xu hướng mua nhà từ rất sớm. Đồng thời , theo các chuyên gia tài chính, bạn nên vay tiền mua nhà vì hoàn toàn có thể lưu ý và kiểm soát được các rủi ro trên

Đọc thêm: Hướng Dẫn Vay Xây Sửa Nhà – Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội

Top 7 kinh nghiệm vay tiền mua nhà tiết kiệm nhất

Vậy phải làm thế nào để kiểm soát những rủi ro không mong muốn? Cùng tham khảo một số kinh nghiệm vay tiền mua nhà được các chuyên gia gợi ý dưới đây nhé!

1. Xác định ngưỡng vay phù hợp

Đây là một trong những kinh nghiệm hàng đầu và tối quan trọng mỗi khi có ý định vay tiền mua nhà. Việc xác định rõ ngưỡng vay phù hợp dựa trên đánh giá được khả năng tài chính bản thân, khả năng chi trả hàng tháng sẽ giúp bạn an tâm hơn với quyết định vay vốn và kế hoạch tất toán hoàn trả nợ trong tương lai.

2. Tìm hiểu kỹ chính sách và điều khoản vay vốn

Tìm hiểu kỹ chính sách và các điều khoản vay.
Tìm hiểu kỹ chính sách và các điều khoản vay.

Không chỉ riêng vay tiền mua nhà mà với bất cứ khoản vay nào cũng thế, điều quan trọng và cực kỳ cần thiết là bạn phải tìm hiểu kỹ về chính sách và điều khoản vay tiền tại ngân hàng đó.

Hiện nay, vay ngân hàng thường có hai hình thức: vay tín chấp không tài sản đảm bảo và vay thế chấp tài sản đảm bảo. Thông thường, vay tiền mua nhà thường áp dụng hình thức thế chấp tài sản hơn do hạn mức cao hơn, lãi suất ưu đãi và tiết kiệm hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần cân nhắc về các điều khoản như: lãi suất, thời gian vay vốn và hạn mức tối đa,…Các quy định này có thực sự phù hợp không? Chúng đã đáp ứng đủ yêu cầu và khả năng của bạn hay chưa?

3. Cân nhắc chi phí lãi suất và các khoản phụ phí phát sinh

Lãi suất luôn là một trong những điều khoản chính cần cân nhắc khi vay tiền mua nhà.

Hiện các đơn vị ngân hàng thường áp dụng hai hình thức tính lãi: tính lãi trên dư nợ giảm dần hoặc tính lãi trên dư nợ cố định ban đầu. Theo đó, nếu lãi tính trên dư nợ ban đầu sẽ có chiều hướng cao hơn tính trên dư nợ giảm dần theo kỳ hạn thanh toán. Song, đôi khi với mức lãi suất thả nổi, chi phí lãi tính trên dư nợ giảm dần lại cao hơn tính trên dư nợ ban đầu. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ từng trường hợp, lắng nghe tư vấn từ nhân viên để chọn lựa được cách tính lãi tối ưu và phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến các khoản phụ phí phát sinh trong quá trình đi vay và dành riêng một khoản dự phòng cho chúng:

 • Phí tất toán khoản vay trước hạn.
 • Phí dịch vụ xét duyệt hồ sơ.
 • Phí phạt do quá hạn thanh toán.

4. Xây dựng kế hoạch chi trả phù hợp

Sau khi vay vốn để sở hữu ngôi nhà mơ ước, lúc này, bạn cần chuyên tâm đến kế hoạch chi trả của mình. Tối ưu nhất trong cách mua nhà trả góp thông minh, bạn nên lập ngân sách sẵn cho việc mua nhà trả góp, ưu tiên những chi tiêu sinh hoạt thực sự cần thiết và dành riêng một phần thu nhập hàng tháng để đáo hạn khoản vay. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được khoản chi tiêu và thanh toán đúng thời hạn quy định nhất.

Kinh nghiệm vàng trong xây dựng kế hoạch chi trả là bạn phải nắm bắt được nguyên tắc sau:

 • Tuyệt đối không được bỏ qua những khoản tích lũy dự phòng, dù chúng chỉ chiếm 5% – 10% bởi theo thời gian, số tiền sẽ được nhân lên khá đấy.
 • Theo dõi chi tiêu thường xuyên.
 • Chỉ chi tiêu cho những khoản thực sự cần thiết.

5. Lựa chọn nhà ở phù hợp trước khi vay

Lựa chọn nhà ở phù hợp trước khi vay.
Lựa chọn nhà ở phù hợp trước khi vay.

Tưởng không quan trọng nhưng thực ra điều này lại giúp ích khá nhiều cho bạn trong tiến trình “sở hữu” ngôi nhà mơ ước đó.

Bạn nên suy nghĩ về nhu cầu sử dụng, tình hình tài chính và các khía cạnh khác có liên quan để tìm kiếm được căn nhà phù hợp, từ đó mới tính đến việc xin hỗ trợ vay vốn từ các ngân hàng.

6. Đọc kỹ hợp đồng vay trước khi ký kết

Nhiều người chủ quan không đọc kỹ các điều khoản quy định trong hợp đồng mà đặt bút ký ngay. Điều này sẽ mang lại nhiều rủi ro cho bạn, thậm chí là tranh chấp phát sinh sau này.

Do đó, đọc kỹ hợp đồng, xem xét các vấn đề bất thường, chữ ký, dấu giáp lai,… sẽ giúp bạn giảm thiểu được đáng kể nguy cơ trong tiến trình vay vốn.

Tại bất kỳ đơn vị nào, bạn cũng nên nhớ rằng phải giữ cẩn thận một bản hợp đồng chính thức có đủ chữ ký, con dấu, dấu giáp lai của ngân hàng để phục vụ những hoạt động giao dịch giữa hai bên trong tương lai.

7. Chỉ vay tiền mua nhà khi đã có 30% vốn

Kinh nghiệm cuối cùng nhưng cũng cực kỳ quan trọng là việc xem xét nguồn vốn cá nhân.

Hiện nay nhiều đơn vị cho vay tiền mua nhà với hạn mức lên tới 100% giá trị tài sản đảm bảo. Tuy nhiên, theo lời khuyên từ các chuyên gia, bạn chỉ nên vay tiền mua nhà khi đã có trong tay tối thiểu 30% vốn, điều này sẽ giúp bạn hạn chế phụ thuộc vào các ngân hàng, giảm áp lực, gánh nặng tài chính trong quá trình vay.

CHÚ Ý: Chúng tôi đã thiết kế dành riêng cho bạn gói Vay Tín Chấp với Lãi Suất cực Ưu Đãi, hãy điền form thông tin bên dưới để được tư vấn kỹ hơn nhé:

Đang tải…

Kinh nghiệm chọn ngân hàng vay mua nhà uy tín

Kinh nghiệm chọn ngân hàng vay mua nhà uy tín.
Kinh nghiệm chọn ngân hàng vay mua nhà uy tín.

Để chọn một đơn vị cho vay tiền mua nhà phù hợp, bạn nên xem xét dựa trên một số tiêu chí như:

 • Mức lãi suất tốt: bạn hãy tham khảo các ngân hàng có mức lãi suất thấp nhưng phải kèm theo các điều kiện đảm bảo gói vay an toàn. Nếu lựa chọn ngân hàng có mức lãi suất cao hơn, bạn nên cân nhắc về các ưu đãi đi cùng.
 • Điều kiện đảm bảo cam kết an toàn gói vay.
 • Chương trình ưu đãi vay vốn
 • Giá trị khoản vay: các ngân hàng sẽ thẩm định và giải ngân từ 60 – 80% trên tổng giá trị căn nhà vay mua. Bạn nên cân nhắc ngân hàng nào có mức cho vay tốt nhất với khả năng tài chính hiện tại.
 • Thời gian cho vay linh hoạt: tùy vào khả năng thanh toán và số tiền vay, khách hàng có thể vay ngắn hạn hạn hoặc dài hạn, tuy nhiên nhiều chuyên gia tài chính chia sẻ kinh nghiệm vay tiền mua nhà nên lựa chọn vay dài hạn và trả nợ trước hạn chỉ khi tình hình tài chính thật sự phù hợp.

Đọc thêm: Vay 200 Triệu Trả Góp Tại Ngân Hàng- Điều Kiện & Thủ Tục [2022]

Sai lầm phổ biến khi vay tiền mua nhà

Mua nhà là một quyết định lớn, cần sự cân nhắc kỹ lưỡng, thấu đáo và triệt để. Việc cẩn thận trong tích lũy kinh nghiệm, lưu ý khi vay vốn sẽ giúp bạn hạn chế được những sai lầm như:

 • Không thể cân đối được giữa chi tiêu và trả nợ.
 • Mông lung trong kế hoạch tất toán.
 • Không thể thanh toán nợ đúng thời hạn.
 • Mua nhà giá trị quá lớn so với khả năng tài chính của bản thân.
 • Phó mặc hoàn toàn cho ngân hàng, phụ thuộc vào đối tác cho vay.

Một số câu hỏi thường gặp:

Bên cạnh những vấn đề trên, bạn cũng nên lưu tâm một số kinh nghiệm vay mua nhà trả góp dựa trên một số câu hỏi thường gặp như:

Ngân hàng xét duyệt khoản vay trong bao lâu?

Ngân hàng xét duyệt khoản vay trong bao lâu?
Ngân hàng xét duyệt khoản vay trong bao lâu?

Vì vay tiền mua nhà sẽ mất thêm khoảng thời gian thẩm định tài sản cố định cũng như thu nhập cá nhân vay, do đó việc xét duyệt hồ sơ sẽ mất thời gian hơn các hình thức vay vốn thông thường khác, chúng kéo dài từ 3 – 4 ngày đến 1 tuần làm việc tùy độ phức tạp của hồ sơ.

Sau bao lâu thì được giải ngân vốn vay?

Điều này sẽ phụ thuộc vào điều kiện của ngân hàng, thông thường sẽ mất khoảng 1 – 2 ngày làm việc để tiền về tay khách hàng.

Nợ xấu có được vay tiền mua nhà không?

Trên thực tế, rất hiếm ngân hàng chấp thuận hồ sơ có tỷ lệ nợ xấu theo CIC. Tuy nhiên, một vài trường hợp sau vẫn có cơ hội với khả năng duyệt vay cao như:

 • Nợ xấu số tiền nhỏ dưới 50 triệu đồng.
 • Có đơn xác nhận lỗi nhân viên, lỗi hệ thống.
 • Đã thanh toán toàn bộ khoản vay trước thời hạn làm hồ sơ vay vốn.

Trên đây, bài viết đã tổng hợp toàn bộ những kinh nghiệm vay tiền mua nhà bạn nên lưu ý trong quá trình nhận hỗ trợ tài chính từ ngân hàng. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được cho mình một đối tác tin cậy, một sản phẩm với hạn mức phù hợp để rút ngắn thời gian sở hữu một căn nhà cho riêng mình nhé!

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button