Tài chính

Hướng Dẫn Vay Xây Sửa Nhà – Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội

Đánh giá bài viết

Vay tiền xây nhà đang trở thành gói vay được nhiều khách hàng lựa chọn. Để đáp ứng nhu cầu vay ngày càng tăng của người dân thì một mô hình hỗ trợ tài chính được nhiều người tin chọn phải kể đến vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà.

Vậy những đối tượng nào sẽ được hỗ trợ vay tiền tại ngân hàng xã hội để xây nhà với mức lãi ưu đãi là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Ngân hàng chính sách xã hội là gì?

Ngân hàng chính sách xã hội là ngân hàng được sự thành lập và quản lý của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Được thành lập từ năm 1995, với mục tiêu hoạt động không vì lợi nhuận và được cấp vốn từ nhà nước hoặc sẽ tiến hành huy động từ nhiều nguồn vốn xã hội.

Bên cạnh cung cấp những gói vay vốn hỗ trợ xã hội thì ngân hàng còn có nhiều hoạt động nhằm gia tăng vốn như nhiều gói gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn, không kỳ hạn hoặc là phát hành cổ phiếu….

Ngay từ khi ra đời, ngân hàng Chính sách xã hội đã hướng đến các đối tượng yếu thế trong xã hội như hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì vậy mà mức lãi suất vay vốn tại đây khá thấp, chủ yếu để hỗ trợ tốt nhất cho các đối tượng thuộc diện ưu tiên.

Ngân hàng chính sách xã hội là gì?
Ngân hàng chính sách xã hội là gì?

CHÚ Ý: Chúng tôi đã thiết kế dành riêng cho bạn gói Vay Tín Chấp với Lãi Suất cực Ưu Đãi, hãy điền form thông tin bên dưới để được tư vấn kỹ hơn nhé:

Đang tải…

Thông tin cơ bản của gói vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà

Để có thể sử dụng và tham gia vay vốn hiệu quả nhất thì khách hàng cần phải tìm hiểu các thông tin cơ bản về gói vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà ngay dưới đây:

Bạn cũng có thể đọc trực tiếp tại trang của ngân hàng: Tại đây

Đối tượng được vay vốn tại ngân hàng chính sách xã hội xây nhà

Để tham gia vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà thì khách hàng cần phải thuộc 1 trong những đối tượng được hỗ trợ vay vốn như sau:

 • Người vay là người có công với cách mạng (thương binh, bệnh binh, bà mẹ Việt Nam anh hùng).
 • Khách hàng là công dân Việt Nam nhưng có mức thu nhập thấp, thuộc diện hộ nghèo, hộ cần nghèo tại nông thôn và cả khu vực đô thị.
 • Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp hay ngoài khu công nghiệp.
 • Là quân nhân, sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ trình độ kỹ thuật, công nhân hiện đang công tác tại các đơn vị trực thuộc công an nhân dân và quân đội Việt Nam.
 • Người vay là cán bộ, công nhân viên chức tại các cơ quan nhà nước.
 • Khách hàng thuộc những đối tượng còn lại, thuộc diện không cần phải nộp thuế thu nhập cá nhân liên tục theo quy định của pháp luật.

Ưu điểm của gói vay

Khi đăng ký gói vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà thì người vay sẽ nhận được những ưu điểm đặc biệt như sau:

 • Hạn mức vay vốn khá lớn, tùy thuộc vào nhu cầu vay của khách hàng.
 • Lãi suất vay thấp hơn nhiều so với những gói vay trên thị trường tài chính hiện nay, thấp hơn cả khi khách hàng vay tiền tại các ngân hàng truyền thống. Từ đó giảm bớt áp lực trả nợ cho người vay.
 • Thời hạn hỗ trợ vay vốn tới 25 năm. Từ đó giúp cho người vay có thời gian để tự chủ tài chính.
 • Khách hàng thế chấp tài sản đảm bảo nhưng vẫn được sử dụng tài sản đó một cách bình thường.
 • Đối tượng được hỗ trợ vay khá rộng, hoàn toàn có thể trợ giúp được nhiều những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội có mái ấm vững chãi hơn.
 • Quy trình vay vốn khá đơn giản, được nhân viên ngân hàng hướng dẫn và làm hồ sơ vay một cách chi tiết và có tỷ lệ duyệt cao.

Hạn mức và thời hạn gói vay xây nhà ngân hàng chính sách năm 2022

Hạn mức của gói tiền xây nhà tại ngân hàng chính sách năm 2022 khá đa dạng, tối đa tới 70% chi phí xây, sửa nhà theo kế hoạch dự trù ngân sách. Nếu bạn có tài sản đảm bảo thì hạn mức vay được hỗ trợ cũng không quá 70% giá trị tài sản.

Thời hạn vay tối đa 25 năm, có thể linh động tuỳ thuộc vào nhu cầu vay của từng khách hàng.

Lãi suất vay

Lãi suất vay vốn là lợi thế tuyệt đối của ngân hàng chính sách xã hội. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng thời hạn vay cũng như hạn mức vay của bạn là bao nhiêu mà lãi suất vay sẽ có sự điều chỉnh cũng như kiểm soát khác nhau.

Trong thời điểm hiện tại thì mức lãi suất của gói vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà sẽ ở mức 0.4%/tháng tương đương 4.8%/năm. Có thể thấy đây là mức lãi suất vô cùng ưu đãi. Nếu bạn trễ hạn thì sẽ tính lãi suất bằng 130% lãi suất cho vay.

Xem thêm lãi suất: Tại đây

Thông tin cơ bản của gói vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà
Thông tin cơ bản của gói vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà

Điều kiện vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà

Để đăng ký vay tiền tại ngân hàng chính sách xã hội xây nhà thì khách hàng cần phải thỏa mãn các điều kiện vay cần thiết như sau:

 • Khách hàng đã và đang gửi tiết kiệm chi phí tối thiểu 12 tháng tại ngân hàng chính sách xã hội.
 • Đang sở hữu ít nhất 20% vốn tự có so với giá trị tài sản bảo vệ, tối thiểu 30% chi phí dự trù xây/sửa nhà.
 • Có đủ giấy tờ nhân thân như CCCD/CMND, sổ hộ khẩu, thực trạng nhà ở cũng như thu nhập cá nhân, các điều kiện kèm theo sinh sống.
 • Minh chứng nguồn thu nhập ổn định, đảm bảo khả năng tất toán khoản nợ đúng hạn theo cam kết với ngân hàng.
 • Các thành viên trong gia đình chưa từng tham gia vay vốn tại bất cứ ngân hàng hay tổ chức tài chính nào trước đó.
 • Người vay phải chứng minh được quyền sở hữu tài sản đảm bảo với ngân hàng chính sách xã hội.

Thủ tục vay vốn ngân hàng chính sách xã hội

Để tiến hành vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà thì khách hàng phải chuẩn bị một số thủ vay vốn như sau:

 • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng chính sách xã hội.
 • Các loại giấy tờ tùy thân như: CCCD/CMND chính chủ còn hiệu lực, sổ hộ khẩu, sổ hộ nghèo/hộ cận nghèo/sổ thương binh, bệnh binh… (để chứng tỏ thuộc đối tượng mà ngân hàng hỗ trợ vay vốn).
 • Minh chứng thu nhập, năng lực tài chính để bảo về năng lực tất toán khoản nợ trong quá trình vay tiền tại ngân hàng.
 • Các giấy tờ minh chứng cho quyền sở hữu tài sản thế chấp với ngân hàng.
 • Phải có phương án vay vốn hợp lý, hợp pháp và đưa ra phương án trả nợ đúng hạn cho ngân hàng.
Thủ tục vay vốn ngân hàng chính sách xã hội
Thủ tục vay vốn ngân hàng chính sách xã hội

Có thể bạn quan tâm: Top 5 ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất rẻ nhất

Hướng dẫn quy trình vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà

Nếu bạn thuộc đối tượng được ngân hàng chính sách xã hội hỗ trợ vay tiền xây nhà thì có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết quy trình vay tiền ngay sau đây:

 • Giai đoạn 1: Khách hàng tiến hành làm thủ tục tại Tổ tiết kiệm và vay vốn.

Đầu tiên, người vay nộp hồ sơ và tiến hành bình xét công khai dưới sự chứng kiến của những người đại diện thay mặt tổ chức triển khai chính trị tại phường/xã. Sau đó, hồ sơ của gói vay xây nhà ngân hàng chính sách năm 2022 của khách hàng sẽ được trình lên cấp xã để tiếp tục được xử lý sau khi lập biên bản.

 • Giai đoạn 2: Thủ tục cấp xã.

Biên bản và hồ sơ vay vốn của khách hàng sẽ được thẩm định trên xã. Tại đây danh sách vay vốn theo mẫu 03B/nhà ở xã hội sẽ được xác nhận rồi và gửi lên Ngân hàng Chính sách xã hội để được xác minh và kiểm duyệt.

 • Giai đoạn 3: Thủ tục vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội:

Tại giai đoạn này thì nhân viên của ngân hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ và tận tình hướng dẫn những người tham gia vay vốn hoàn tất thủ tục vay cần thiết. Sau khi hồ sơ vay được hoàn tất thì ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định và phê duyệt hồ sơ theo mẫu 04a/nhà ở xã hội. Nếu hồ sơ vay của bạn được duyệt thì hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng và giải ngân đúng số tiền bạn đăng ký vay.

Hướng dẫn quy trình vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà
Hướng dẫn quy trình vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà

CHÚ Ý: Chúng tôi đã thiết kế dành riêng cho bạn gói Vay Tín Chấp với Lãi Suất cực Ưu Đãi, hãy điền form thông tin bên dưới để được tư vấn kỹ hơn nhé:

Đang tải…

Một số câu hỏi thường gặp

Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp nhất về gói vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà cho mọi người cùng tham khảo:

Mẫu đơn vay vốn ngân hàng chính sách xã hội là gì?

Nếu bạn đăng ký vay tiền ngân hàng chính sách xã hội thì cần phải chuẩn bị mẫu đơn vay vốn như sau:

Mẫu đơn vay vốn ngân hàng chính sách xã hội
Mẫu đơn vay vốn ngân hàng chính sách xã hội

Nợ xấu có vay được ngân hàng chính sách không?

Tuỳ thuộc vào nhóm nợ xấu mà ngân hàng chính sách xã hội sẽ phương hướng hỗ trợ vay vốn khác nhau. Nếu bạn thuộc nợ xấu nhóm 1 và có cam kết sẽ hoàn tất khoản nợ đó trong vòng 10 ngày đầu tiên thì khách hàng có thể được xem xét và hỗ trợ vay vốn. Đối với nợ xấu nhóm 2 thì người vay tiến hành tất toán khoản vay cũ thì có thể được hỗ trợ vay lại sau 12 tháng.

Còn từ nợ xấu nhóm 3 trở lên thì khách hàng phải tiến hành giải quyết nợ xấu, tức là xóa tên khỏi danh sách nợ xấu thì sau 5 năm mới có thể tiến hành vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà.

Ngân hàng chính sách xã hội hỗ trợ vay sinh viên không?

Hiện nay ngân hàng chính sách xã hội sẽ hỗ trợ đối tượng vay là sinh viên nếu thuộc diện khó khăn, thuộc gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo…. Nếu đủ điều kiện tham gia vay thì bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin vay vốn tại đây nhé.

Cách trả tiền vay ngân hàng chính sách xã hội như thế nào?

Sau khi vay vốn thành công thì phương thức trả tiền vay ngân hàng xã hội là điều mà được rất nhiều người vay quan tâm. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước trả tiền vay an toàn và nhanh nhất cho khách hàng tham khảo:

 • Bước 1: Khách hàng nộp sổ vay vốn do mình lưu giữ. Sau đó điền đầy đủ và chính xác các thông tin vào Bảng kê các loại tiền nộp. Sau đó chuyển tiền mặt cho Ngân hàng chính sách xã hội tại nơi thực hiện thủ tục để đề nghị được trả nợ và trả lãi.
 • Bước 2: Ngân hàng chính sách xã hội xây nhà sẽ thực hiện các thủ tục của giao dịch cho người vay và chuyển trả sổ vay vốn, phiếu giao dịch cho khách hàng.
Cách trả tiền vay ngân hàng chính sách xã hội như thế nào?
Cách trả tiền vay ngân hàng chính sách xã hội như thế nào?

Như vậy trên đây là toàn bộ các thông tin đầy đủ và chính xác về gói vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà. Nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn xây nhà và thuộc đối tượng được hưởng gói vay tiền xây nhà của ngân hàng chính sách xã hội thì bạn không nên bỏ qua nhé. Với mức lãi suất quá ưu đãi cùng thời hạn vay dài sẽ giúp người vay bớt đi những gánh nặng tài chính. Chúc các bạn vay vốn thành công nhé.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button