Tài chính

Hướng Dẫn Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND Nhanh Chóng

Đánh giá bài viết

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND là cách tốt nhất để biết chính xác liệu mình có đang dính líu gì với những khoản nợ bị cho là xấu hay không. Đây cũng là một trong những thủ tục bắt buộc phải làm khi một ai đó muốn vay vốn ngân hàng. Nếu đã nắm vững kỹ năng này, nó sẽ rất hữu ích trong cuộc sống. Còn nếu chưa biết thì hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn qua bài viết dưới đây.

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND là cách tốt nhất để biết chính xác
Kiểm tra nợ xấu bằng CMND là cách tốt nhất để biết chính xác

Nợ xấu là gì?

Nói chung nợ xấu được hiểu là các khoản nợ khó thu hồi, khi người vay không thể trả nợ đúng hạn phải thanh toán như đã cam kết trong hợp đồng tín dụng. Cụ thể, nếu quá thời gian quá hạn thanh toán trong hợp đồng trên 90 ngày thì sẽ đủ tiêu chuẩn để bị coi là nợ xấu.

Trong cuộc sống thường ngày, nợ xấu còn được coi là vấn đề tồn đọng nhức nhối đối với các cá nhân và doanh nghiệp. Nó sẽ gây trở ngại trong nhiều trường hợp như vay thế chấp với nợ xấu, xin việc, xuất ngoại, kiện tụng, vay vốn…

CHÚ Ý: Chúng tôi đã thiết kế dành riêng cho bạn gói Vay Tín Chấp với Lãi Suất cực Ưu Đãi, hãy điền form thông tin bên dưới để được tư vấn kỹ hơn nhé:

Đang tải…

Tại sao phải kiểm tra nợ xấu?

Chẳng phải tự nhiên mà ai cũng sợ và không muốn mắc phải nợ xấu. Lý do rất đơn giản là vì nợ xấu không chỉ gây tổn hại danh dự và uy tín, mà nó còn có thể trở thành hậu họa khó lường về sau. Đặc biệt là những khoản nợ có tỉ lệ lãi cao, mà đôi khi người vay nợ quên trả một thời gian dài. Thì nguy cơ bị dính nợ xấu nhóm 5 là rất lớn.

Nợ xấu không chỉ gây tổn hại danh dự và uy tín
Nợ xấu không chỉ gây tổn hại danh dự và uy tín

Ngoài ra nợ xấu còn cản trở rất nhiều cơ hội và ước mơ. Ví dụ như khi gặp thời cơ tốt, muốn khởi nghiệp nhưng lại vì nợ xấu mà không thể tiếp cận nguồn vốn ngân hàng, các công ty tài chính cho vay tín chấp. Vì vậy chúng ta nên kiểm tra nợ xấu thường xuyên trên CIC.

Đặc biệt nếu không may rơi vào nợ xấu nhóm 5 mà số tiền nợ quá lớn. Thì người vay có thể bị kiện ra tòa và gánh chịu hậu quả nghiêm trọng trước pháp luật Việt Nam. Cụ thể, trong trường hợp khách hàng dính nợ xấu quá lâu không có khả năng chi trả thì khách hàng sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự và dân sự trước pháp luật nếu bên cho vay đủ giấy tờ để kiện ra tòa.

Thủ tục cần để có thể Kiểm tra nợ xấu bằng CMND/ CCCD

Có 2 cách phổ biến nhất để kiểm tra nợ xấu phổ biến nhất đó là kiểm tra tại ngân hàng và kiểm tra trên thiết bị điện tử có kết nối internet. Nhưng dù là kiểm tra nợ xấu qua hình thức nào thì thủ tục cần có vẫn không thể thiếu chứng minh thư (CMND) hoặc căn cước công dân. Ngoài ra còn cần đến cả ảnh chụp mặt trước và ảnh chụp mặt sau của CMND/CCCD.

Vì khi tiến hành kiểm tra sẽ có bước yêu cầu điền đầy đủ các thông tin cá nhân. Bao gồm các thông tin: Họ Tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số CMND/CCCD,… Riêng với mục Ảnh CMND/CCCD thì người dùng cần phải chụp đủ 3 ảnh. Bao gồm ảnh mặt trước, mặt sau và chân dung có kèm CMND/CCCD.

Cách tra cứu nợ xấu bằng CMND nhanh nhất

Biết cách tra cứu nợ xấu bằng CMND, không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, bỏ qua những thủ tục rườm rà. Mà còn giúp bạn nhanh chóng nhận được kết quả chính xác nhất. Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc tra cứu nợ, các bạn có thể thực hiện theo quy trình của một trong các cách dưới đây.

Tra cứu bằng Website chính thức của CIC

Với máy tính hay laptop có kết nối internet, và CMND/CCCD bạn có thể tra cứu nợ xấu bất cứ khi nào. Bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Tra cứu bằng Website chính thức của CIC
Tra cứu bằng Website chính thức của CIC
 • Bước 1: Truy cập website CIC https://cic.gov.vn/#/register
 • Bước 2: Thực hiện đăng ký theo hướng dẫn và cung cấp đủ thông tin cá nhân, hình ảnh CMND/CCCD(ảnh chụp cả mặt trước và mặt sau),…
 • Bước 3: Điền “Mật khẩu” và “Xác nhận mật khẩu”, rồi nhấn “Tiếp tục”
 • Bước 4: Nhập mã OTP đã được gửi về số điện thoại mà bạn đăng ký, sau đó ấn “tiếp tục“
 • Bước 5: Chờ đợi 2 phút nhân viên CIC sẽ gọi điện thoại cho bạn để xác thực thông tin bằng hình thức hỏi – đáp.
 • Bước 6: Cuối cùng kết quả đăng ký, tên đăng nhập, mật khẩu sẽ được gửi qua SMS/Email của bạn. Hãy đăng nhập email để nhận thông tin.
 • Bước 7: Đăng nhập vào hệ thống CIC bằng tài khoản vừa đăng ký và kiểm tra lịch sử tín dụng ở phần thông tin cá nhân.

Tra cứu bằng ứng dụng CIC Credit Connect qua điện thoại

CIC Credit Connect là một ứng dụng tra cứu nợ xấu qua cho điện thoại. Ứng dụng này có liên kết trực tiếp với tỏ chức tín dụng CIC. Các bạn muốn sử dụng nó để tra cứu thông tin nợ xấu thì chỉ cần làm theo các bước sau:

Tra cứu bằng ứng dụng CIC Credit Connect qua điện thoại
Tra cứu bằng ứng dụng CIC Credit Connect qua điện thoại
 • Bước 1: Việc đầu tiên là bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng CIC Credit Connect trên chiếc smarlphone của mình.
  • Tải ứng dụng CIC cho Android
  • Tải ứng dụng CIC cho IOS
 • Bước 2: Mở ứng dụng lên, nhấn vào đăng ký.
 • Bước 3: Điền đầy đủ họ tên cùng ngày tháng năm sinh (theo CMND) cùng số điện thoại và mật khẩu, rồi nhấn “Tiếp”
 • Bước 4: Sau khi đăng ký thành công hãy đăng nhập luôn tài khoản vừa đăng ký vào ứng dụng.
 • Bước 5: Sau khi đăng nhập, hãy chọn loại nợ mà bạn cần tra cứu trên giao diện của ứng dụng rồi ấn OK
 • Bước 6: Điền các thông tin về email, CMND, ảnh chụp mặt trước và sau của CMND rồi nhấn “Tiếp”
 • Bước 7: Trong thời gian chờ đợi (tối đa trong 3 ngày), hãy thường xuyên check mail để nhận kết quả.

CHÚ Ý: Chúng tôi đã thiết kế dành riêng cho bạn gói Vay Tín Chấp với Lãi Suất cực Ưu Đãi, hãy điền form thông tin bên dưới để được tư vấn kỹ hơn nhé:

Đang tải…

Tra cứu nợ xấu cá nhân khách hàng bằng ứng dụng ngân hàng

Trong thời đại công nghệ kỹ thuật phát triển, hầu hết chúng ta đều sử dụng các ứng dụng ngân hàng điện tử. Nó cho phép chúng ta kiểm tra mọi thông tin về tài khoản cá nhân một cách chi tiết nhất.

Do vậy nếu cũng đang sử dụng các ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng biết được mình có dính phải nợ xấu không bằng cách thường xuyên cập nhật thông báo. Hoặc có thể chủ động tra cứu trong mục “Thông tin cá nhân”.

Kiểm tra nợ xấu tại chính ngân hàng

Nếu không rành về việc sử dụng mạng internet và các thiết bị điện tử, bạn cũng có thể tra cứu nợ xấu bằng cách đến trực tiếp ngân hàng quản lý tài khoản của mình.

Hãy nhớ đem theo CMND hoặc CCCD khi tới chi nhánh ngân hàng. Tại đây hãy cung cấp cho nhân viên CMND/CCCD của mình và yêu cầu hỗ trợ kiểm tra nợ xấu.

Kiểm tra nợ xấu tại chính ngân hàng

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD có đúng và an toàn không?

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD là phương pháp tra cứu nợ xấu rất chính xác. Vì mỗi người đều có một số CMND/CCCD khác nhau. Tuy nhiên nếu muốn an toàn tuyệt đối thì nên đến đúng ngân hàng mà mình đã chọn đăng ký tài khoản trước đó để tra cứu. Nhằm bảo đảm thông tin cá nhân không bị rò rỉ.

Khách hàng có mất phí khi kiểm tra nợ xấu bằng CMND không?

Thường thì bạn sẽ phải mất một khoản phí nhỏ gọi là phí dịch vụ tra cứu. Tuy nhiên cũng có một số ứng dụng điện thoại cho phép bạn tra cứu nợ xấu với độ chính xác cao. Nhưng những ứng dụng miễn phí này có hạn chế là chỉ cho phép người sử dụng dùng thử một lần duy nhất.

Vừa rồi là những thông tin hướng dẫn kiểm tra nợ xấu bằng CMND. Hy vọng bài viết đã cung cấp tới bạn đọc những giá trị hữu ích trong việc tránh dính phải nợ xấu. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button