Tài chính

Cập Nhật Mức Biểu Phí mPOS Mới Nhất 2023

Đánh giá bài viết

Hiện nay, máy quẹt thẻ mPOS đang trở thành một công cụ không thể thiếu và hỗ trợ bán hàng đắc lực với các chủ kinh doanh nhà hàng, quán ăn, siêu thị, cửa hàng tiện lợi… Tuy nhiên, không phải chủ hộ kinh doanh nào cũng nắm rõ về mức biểu phí mPOS. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để tìm được câu trả lời chính xác nhất.

mPos là máy gì?

mPos là tên viết tắt của Mobile Point Of Sale là một thiết bị thanh toán thông minh rất phổ biến trong thời đại công nghệ 4.0. Thiết bị này thường gặp ở các quán ăn, nhà hàng, shop thời trang, siêu thị, trung tâm thương mại… Và được mọi chủ kinh doanh tin tưởng sử dụng.

Có thể hiểu 1 cách đơn giản hơn mPos là máy quẹt nhiều loại thẻ thanh toán ngân hàng nội địa hay quốc tế có chức năng đọc và xử lý. Máy quẹt thẻ mPos mini hiện đang được phát triển bởi Công ty CP Tập đoàn Chuyển Đổi Số NextPay. Cho phép thanh toán tiêu dùng nhiều loại thẻ ATM, thẻ tín dụng quốc tế, trên nền tảng điện thoại.

MPos là một thiết bị thanh toán thông minh rất phổ biến trong thời đại công nghệ 4.0
MPos là một thiết bị thanh toán thông minh rất phổ biến trong thời đại công nghệ 4.0

Điều này có nghĩa là đơn vị thanh toán kết hợp MPos với máy POS thu ngân, máy tính xách tay, máy tính để bàn và các thiết bị bán hàng khác. Để lập hóa đơn cho khách hàng với đơn đặt hàng của họ.

Yếu tố này giúp thực khách tăng sự hài lòng khi đến với nhà hàng. Đồng thời, thời gian thanh toán đơn hàng được rút ngắn, thông tin cá nhân của khách hàng được bảo mật và tin cậy hơn.

Tính năng máy mPos

Máy mPos mang lại cho người sử dụng rất nhiều tính năng ưu việt nổi bật với 2 dòng ứng dụng chính. Gồm ứng dụng thanh toán giao dịch thẻ và ứng dụng quản trị thanh toán giao dịch, cụ thể là:

Máy mPos mang lại cho người sử dụng rất nhiều tính năng ưu việt
Máy mPos mang lại cho người sử dụng rất nhiều tính năng ưu việt

Ứng dụng thanh toán giao dịch thẻ

 • Thanh toán thông thường: Máy mPos hỗ trợ thẻ ATM, Visa/Master, JCB, UnionPay và các loại thẻ khác để thanh toán tại cửa hàng. Cho phép sử dụng thẻ ngân hàng phát hành tại Việt Nam hoặc thẻ quốc tế để thanh toán.
 • Thanh toán trả góp: Khi bạn chọn hình thức trả góp sản phẩm, bạn có thể trả bằng thẻ tín dụng. Có thể trả góp từ 3, 6, 9 hay 12 tháng.
 • Liên kết dịch vụ: Nạp thẻ điện thoại, mua thẻ điện thoại, thanh toán tiền điện qua tài khoản ngân hàng, tiền nước…
 • Xem báo cáo giao dịch: Kiểm tra giao dịch trước khi hạch toán. Báo cáo các giao dịch đã xảy ra trong một khoảng thời gian cụ thể. xem chuyện gì đã xảy ra…

Ứng dụng quản trị thanh toán giao dịch

 • Thống kê theo thời gian thực: tổng số tiền giao dịch, số tiền đã thanh toán và chưa thanh toán, số tiền đã hủy…
 • Xem hồ sơ giao dịch: danh sách giao dịch tại quầy, hồ sơ thanh toán, tổng số tiền giao dịch, dư nợ…
 • Xem lịch sử thanh toán: danh sách lịch sử thanh toán…

Biểu phí mPos chi tiết

Phụ thuộc vào từng mô hình kinh doanh và sử dụng các dòng thẻ thanh toán khác nhau mà chủ kinh doanh sẽ phải chịu các mức phí khác nhau. Tuy nhiên, thông thường mọi mức phí sẽ không vượt quá 3% giá trị của mỗi giao dịch.

Biểu phí mPOS sẽ không vượt quá 3% giá trị của mỗi giao dịch
Biểu phí mPOS sẽ không vượt quá 3% giá trị của mỗi giao dịch

Hơn nữa, người dùng khi sử dụng máy mPOS sẽ không phải chịu thêm bất kỳ một khoản phí nào và cũng không không chịu áp đặt doanh số hàng tháng như máy POS quẹt thẻ của ngân hàng.

Mức biểu phí mPOS của ngân hàng TP Bank

Biểu phí mPOS của ngân hàng TP Bank cụ thể là:

Loại phí Mức phí Phí chiết khấu đơn vị chấp nhận thẻ Thẻ ghi nợ nội địa (ATM) 0.8% Thẻ Visa, Master 1.8% Thẻ UnionPay 2.2% Thẻ JCB 2.2% Phí quản lý dịch vụ TPBank mPOS 16,500VND/01 thiết bị Tiền đặt cọc thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ TPBank mPOS Thiết bị mPOS Miễn phí Thiết bị mPOS Plus/Thiết bị SmartPOS 3,000,000VND/01 thiết bị Thiết bị POS truyền thống/Thiết bị mPOS Pro 3,000,000VND/01 thiết bị Phí tái thiết thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ TPBank mPOS Thiết bị mPOS 1,500,000VND Thiết bị mPOS Plus/Thiết bị SmartPOS 4,500,000VND Thiết bị SmartPOS 8,000,000VND Thiết bị mPOS Pro 12,000,000VND Phí khấu hao thiết bị 15% Phí tái thiết thiết bị/năm

Biểu phí mPos ngân hàng Techcombank.

Mức biểu phí mPOS ngân hàng Techcombank cụ thể là:

Loại phí Mức phí Phí ứng tiền mặt bằng thẻ Thẻ Visa, Master và JCB 3%/số tiền giao dịch Thẻ Amex và Diners Club 4%/số tiền giao dịch Phí chuẩn áp dụng với đơn vị chấp nhận thẻ – mPOS Thẻ Visa, Master 3,85%/số tiền giao dịch

Biểu phí mPos ngân hàng VPbank.

Mức biểu phí mPOS ngân hàng VPbank cụ thể là:

Loại phí Mức phí Thẻ VISA/ MasterCard VPbank 1,2% – 2,0%/số tiền giao dịch Thẻ VISA/ MasterCard (khác VPBank) 1,5% – 2,5%/số tiền giao dịch Thẻ nội địa VPBank 0,2%/số tiền giao dịch Thẻ nội địa (khác VPBank) 0,5%/số tiền giao dịch

Biểu phí mPos ngân hàng Vietinbank

Loại phí Mức phí Phí rút tiền mặt tại POS Thẻ tín dụng quốc tế 0,055%/số tiền giao dịch Thẻ tín dụng nội địa 0,5%/số tiền giao dịch Phí rút tiền mặt qua POS Thẻ tín dụng quốc tế 1,82%/số tiền giao dịch Thẻ tín dụng nội địa 0,5%/số tiền giao dịch Thẻ quốc tế do ngân hàng khác phát hành 3,64%/số tiền giao dịch Phí vấn tin/ xem sao kê, in biên lai/ sao kê Thẻ tín dụng quốc tế Cùng ngân hàng: Miễn phí

Khác ngân hàng: 7.273vnđ

Biểu phí mPos ngân hàng BIDV

Loại phí Mức phí Phí ứng/ rút tiền mặt qua POS Thẻ tín dụng quốc tế Thẻ Platinum và các thẻ khác: 1.000vnđ/giao dịch Thẻ Ready và Younng: 1.000vnđ/giao dịch Rút tiền trong nước: 10.000vnđ/giao dịch Rút tiền quốc tế: 4%/số tiền rút Thẻ tín dụng nội địa 1.000vnđ/giao dịch Phí ứng tiền mặt tại POS khác BIDV Thẻ tín dụng quốc tế Hạng Infinite: 4% số tiền ứng Hạng bạch kim 3%/số tiền ứng Hạng vàng: 2% số tiền ứng Hạng chuẩn: 3% số tiền ứng Phí ứng tiền mặt tại POS khác BIDV tại nước ngoài Thẻ tín dụng quốc tế Hạng Infinite: 4% số tiền ứng

Hạng bạch kim và hạng vàng: 3% số tiền ứng

Điều kiện để có thể mua mPos

Hiện nay, tùy vào từng những ngành nghề kinh doanh mà chủ hộ kinh doanh sẽ đăng ký sử dụng máy thanh toán thông minh mPos khác nhau, cụ thể như:

Điều kiện để có thể mua mPos với mỗi hình thức là khác nhau
Điều kiện để có thể mua mPos với mỗi hình thức là khác nhau

Với khách hàng cá nhân

Đối với những chủ hộ kinh doanh cá nhân nếu chưa đăng ký giấy phép kinh doanh thương mại. Nếu muốn mua máy quét thanh toán mPos qua hình thức cá nhân cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sau:

 • Hình ảnh hai mặt trước sau CMND/CCCD của chủ hộ kinh doanh.
 • Địa chỉ Email.
 • Số điện thoại liên hệ.
 • Địa chỉ đăng ký lắp đặt Mpos.
 • Hình ảnh mặt tiền của cửa hàng kinh doanh, có thể hiện địa chỉ cửa hàng kinh doanh.
 • Hình ảnh thể hiện các sản phẩm muốn kinh doanh (cần chụp bao quát, phải rõ nét).

Với khách hàng là doanh nghiệp

Còn với khách hàng là doanh nghiệp hay hộ kinh doanh thương mại, đã đăng ký và có giấy phép kinh doanh. Thì có thể trực tiếp đăng ký mua máy mPos hay ủy quyền cho đại diện liên hệ đăng ký lắp đặt. Để đăng ký mua thiết bị cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

 • Hình ảnh hai mặt trước sau CMND/CCCD của người đại diện hợp pháp.
 • Hình ảnh giấy phép kinh doanh.
 • Địa chỉ Email.
 • Số điện thoại liên hệ
 • Địa chỉ đăng ký lắp đặt máy Mpos.
 • Hình ảnh mặt tiền của cửa hàng kinh doanh, ví dụ như địa chỉ cửa hàng kinh doanh.
 • Hình ảnh thể hiện các sản phẩm đang kinh doanh (cần chụp bao quát và rõ nét).

Với một số trường hợp đặc biệt

Với một số trường hợp đặc biệt điều kiện để có thể mua mPos là khác nhau, cụ thể:

Yêu cầu bắt buộc phải cung cấp giấy đăng ký kinh doanh với một số trường hợp như:

 • Đối với lĩnh vực kinh doanh vàng bạc, đá quý, kim loại quý hiếm… Đều bắt buộc phải có giấy đăng ký kinh doanh, kể cả khi dù là MC cá nhân.
 • Đối với các lĩnh vực mở cửa hàng tạp hóa, sim thẻ, xăng dầu, trường học, trung tâm đào tạo, nhà thuốc… Cũng bắt buộc phải có giấy đăng ký kinh doanh, dù là đăng ký MC cá nhân.

Yêu cầu với MC cá nhân online

Với hình thức này yêu cầu phải kèm có sản phẩm kinh doanh và link Facebook/Website hay trang thương mại điện tử, đã đăng ký sản phẩm bán.

Nếu kinh doanh online cần có địa chỉ kinh doanh cụ thể, sản phẩm kinh doanh và kèm theo link Fanpage/Website bán hàng đã hoạt động tối thiểu 3 tháng trở lên, có lượt tương tác.

Sau khi liên hệ và nộp hồ sơ cho Mpos, hồ sơ của bạn sẽ được Mpos thẩm định và đánh giá. Sau 1-3 ngày nhân viên Mpos sẽ liên hệ thông báo kết quả hồ sơ và hỗ trợ lắp đặt thiết bị Mpos.

Chi phí mua máy mPOS

Mức giá mua máy mPOS hiện nay tùy thuộc vào từng thương hiệu hay các nhà phân phối. Thường sẽ có giá giao động từ 1.2 triệu đồng đến 3 triệu đồng.

Chi phí mua máy mPOS thường có giá dao động từ 1 - 3 triệu đồng
Chi phí mua máy mPOS thường có giá dao động từ 1 – 3 triệu đồng

Đi cùng với mức phí để mua các thiết bị phần cứng, chủ kinh doanh sẽ phải trang bị thêm phần mềm quản lý và cũng phải chi trả thêm biểu phí dịch vụ khác nữa.

Trên đây, là toàn bộ chia sẻ về máy quẹt thẻ mPOS, giá bán cũng như biểu phí mPOS, mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về loại máy thanh toán thông minh này. Mong rằng đã khiến bạn cảm thấy hài lòng, chúc bạn kinh doanh thành công.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button