Tài chính

1 Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay!

Đánh giá bài viết

Mỗi quốc gia có đồng tiền riêng lưu hành trong quốc gia đó vì vậy nếu bạn đi du lịch, sinh sống hay làm việc ở nước ngoài thì bạn cần phải đổi ngoại tệ để sử dụng. Và để hỗ trợ bạn tham khảo tỷ giá 1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mới nhất thì bài viết có tổng hợp các thông tin liên quan dưới đây.

Nhân dân tệ là gì? Đơn vị tiền của quốc gia nào?

Đồng Nhân dân tệ có chữ Hán giản thể là 人民币 và bính âm là rénmín bì. Theo tiêu chuẩn ISO – 4217 thì tên viết tắt chính thức của Nhân dân tệ là CNY nhưng thường được ký hiệu là RMB và có biểu tượng là ¥ nên rất dễ nhầm lẫn với biểu tượng của đồng Yên Nhật.

Đây là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ ở nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đơn vị đếm của đồng tiền này là nguyên đối với tiền giấy và giác hoặc phân đối với tiền kim loại. Một nguyên bằng mười giác và một giác bằng mười phân.

Hiện đang lưu hành loại tiền này với 2 hình thức là tiền kim loại gồm 1 giác, 5 giác, ¥1, 1 phân, 2 phân và 5 phân còn tiền giấy bao gồm các mệnh giá ¥1, ¥5, ¥10, ¥20, ¥50 và ¥100 và trên mặt tờ tiền là chân dung chủ tịch Mao Trạch Đông.

Nhân dân tệ là gì? Đơn vị tiền của quốc gia nào?
Nhân dân tệ là gì? Đơn vị tiền của quốc gia nào?

Đổi 1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Thị trường tiền tệ luôn luôn biến động nên tùy vào thời điểm tra cứu khác nhau mà tỷ giá quy đổi của chúng sẽ khác nhau. Theo cập nhật mới nhất về tỷ giá nhân dân tệ/ VND ngày hôm nay thì ta có:

Tham khảo tại link để tra cứu tỷ giá:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D

1 CNY = 3.308,46 VND

Đổi 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
Đổi 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Một số công cụ quy đổi tỷ giá nhân tệ hiện nay

Nhằm giúp cho bạn có thể tiết kiệm được thời gian trong việc tra cứu tỷ giá được nhanh chóng và chính xác nhất thì bạn có thể tham khảo một số công cụ quy đổi tỷ giá nhân dân tệ sang tiền việt nam các mức giá khác như 1 Vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, 1 nghìn tệ đổi bao nhiêu tiền Việt,.. hiện nay dưới đây:

Google

Ở Google có hỗ trợ chức năng tra cứu tỷ giá cho người dùng thông qua Google Tài chính ở đường link https://www.google.com/finance/quote/CNY-VND và gõ vào mục tìm kiếm nhập giá trị ngoại tệ mình mong muốn quy đổi thì sẽ nhận được tỷ giá mới nhất để bạn tham khảo.

Ứng dụng, website quy đổi

Ngoài trang web về tài chính của Google thì bạn cũng có thể tra cứu thêm tỷ giá ở một số ứng dụng và website hỗ trợ quy đổi uy tín khác như sau:

 • Trang web hỗ trợ quy đổi tiền tệ MSN qua link:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D

 • Trang web hỗ trợ quy đổi giá trị tiền tệ Exchange – rates. Org qua link:

https://vn.exchange-rates.org/converter

 • Trang web chính thức về tỷ giá của các ngân hàng lớn tại Việt Nam.
 • Trang web tham khảo tỷ giá của ngân hàng nhà nước Việt Nam qua link:

https://www.sbv.gov.vn/TyGia/faces/TyGia.jspx?_afrLoop=937764901717100&_afrWindowMode=0&_adf.ctrl-state=hi149lzrc_4

 • Trang web hỗ trợ quy đổi tiền tệ CoinMill qua link:

https://vi.coinmill.com/

Một số công cụ quy đổi tỷ giá nhân tệ hiện nay.
Một số công cụ quy đổi tỷ giá nhân tệ hiện nay.

Ngoài ra, bạn cũng có sử dụng các trang web trên để tra cứu mới nhất các tỷ giá ngoại tệ khác tại Việt Nam như 1 đô malaysia bằng bằng nhiêu tiền việt, 1 đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam,…

Bảng so sánh tỷ giá nhân dân tệ trong các ngân hàng hiện nay

Với mỗi địa điểm bạn lựa chọn hay ở mỗi ngân hàng sẽ có mức tỷ giá quy đổi nhân dân tệ sang VND khác nhau cũng như có mức phí chuyển đổi khác nhau. Do đó, nếu bạn thực hiện việc chuyển đổi ở ngân hàng thì bạn có thể tham khảo một số tỷ giá ở các ngân hàng lớn ngày hôm nay dưới đây:

 • Ngân hàng Vietcombank có tỷ giá mua tiền mặt là 3.246, tỷ giá mua chuyển khoản là 3,279 và tỷ giá bán là 3,385 đối với đồng nhân dân tệ.
 • Ngân hàng BIDV có tỷ giá mua chuyển khoản là 3,259 và tỷ giá bán là 3,368 đối với đồng nhân dân tệ.
 • Ngân hàng Vietinbank có tỷ giá mua chuyển khoản là 3,240 và tỷ giá bán là 3,380 đối với đồng nhân dân tệ.
 • Ngân hàng SHB có tỷ giá mua chuyển khoản là 3.265 và tỷ giá bán là 3.341 đối với đồng nhân dân tệ.
 • Ngân hàng Citibank có tỷ giá mua chuyển khoản là 3.274, tỷ giá bán tiền mặt là 3.715 đồng với đồng nhân dân tệ.
Bảng so sánh tỷ giá nhân dân tệ trong các ngân hàng hiện nay.
Bảng so sánh tỷ giá nhân dân tệ trong các ngân hàng hiện nay.

Địa chỉ uy tín để đổi tiền nhân dân tệ sang VNĐ hiện nay

Để quá trình đổi tiền của bạn được an toàn và giá trị nhận được là cao nhất thì bạn có thể tham khảo một số địa chỉ uy tín để đổi tiền nhân dân tệ sang VND hiện nay dưới đây. Lưu ý là bạn nên mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh lý do chuyển đổi khi thực hiện nhé.

 • Tại khu vực Hà Nội Nếu ở Hà Nội thì bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng lớn như: Vietcombank, TP Bank, MB Bank, Eximbank,…để đảm bảo sự an toàn. Hoặc thực hiện quy đổi tại một số tiệm vàng ở phố giao dịch tiền tệ Hà Trung có dịch vụ đổi tiền NDT cũng được.
 • Tại khu vực TP. Hồ Chí Minh: Nếu ở TP. Hồ Chí Minh thì bạn có thể thực hiện đổi tiền tại các ngân hàng lớn như Vietcombank, TP Bank, MB Bank, Eximbank,… Hay tại các tiệm vàng lớn trên Đường Lê Thánh Tôn (Quận 1) và ở đường Lê Văn Sỹ (Quận 3) cũng cung cấp dịch vụ này.
 • Tại các khu vực tỉnh thành: Nếu bạn ở các tỉnh thành thì bạn có thể đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của các ngân hàng tại Việt Nam để thực hiện giao dịch này vì đây là hình thức chuyển đổi ngoại tệ an toàn và đảm bảo nhất cho bạn.
 • Tại khu vực biên giới: Ngoài những khu vực trên thì bạn có thể thực hiện quy đổi tiền tệ tại các điểm giao dịch hay các điểm đổi tiền ở gần cửa khẩu. Hoặc ở các sân bay quốc tế cũng hỗ trợ khách hàng thực hiện chuyển đổi loại tiền tệ này.

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan mới nhất về tỷ giá 1 tệ bằng bao nhiêu tiền việt nam mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng từ những thông tin này có thể hỗ trợ bạn tốt nhất trong quá trình chuyển đổi tiền tệ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay nhé.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button