Đề thi

ViOLET Phần mềm soạn giáo án điện tử – Download.com.vn

Đánh giá bài viết

Violet là ứng dụng hỗ trợ giáo viện tự soạn giáo án điện tử, bài giảng điện tử trên máy tính một cách nhanh chóng. Phần mềm Violet 1.9.3.8 cung cấp nhiều mẫu giáo án với giao diện, hiệu ứng đẹp mắt, âm thanh sống động, phù hợp với mọi đối tượng học sinh từ bậc Tiểu học cho đến THPT.

Phần mềm xây dựng giáo án điện tử ViOLET được xây dựng từ năm 2005 và đến nay đã trở nên thân quen với hầu hết giáo viên Việt Nam. ViOLET được Hiệp hội phần mềm Việt Nam VINASA xếp hạng “Phần mềm ưu việt 5 sao” từ năm 2007, đồng thời cũng là phần mềm Việt Nam duy nhất được tổ chức quốc tế ADL chứng nhận đạt chuẩn SCORM – tiêu chuẩn bắt buộc cho các phần mềm soạn bài giảng được Bộ GD&ĐT quy định từ năm 2008.

So với các sản phẩm cùng loại của nước ngoài, Violet phù hợp với giáo viên Việt Nam cả về thiết kế tính năng, nội dung thư viện số kèm theo, dịch vụ đào tạo, hỗ trợ sau bán hàng và giá thành sản phẩm…

Tương tự phần mềm PowerPoint, Violet có đầy đủ chức năng để xây dựng nội dung bài giảng như: nhập văn bản, công thức, hình vẽ, cũng như chèn hình ảnh, âm thanh, video… Violet sẽ giúp các giáo viên tạo ra những bài giảng trực quan nhất mà lại rất chuyên nghiệp thông qua những công cụ hỗ trợ đó. Với cơ sở dữ liệu hình ảnh phong phú và thường xuyên được cập nhật, Violet chắc chắn là ứng dụng mà bất kỳ giáo viên nào cũng nên cần sử dụng.

Không cần nhiều kiến thức IT phức tạp, các giáo viên hoàn toàn có thể tải và cài đặt Violet một cách dễ dàng. Ứng dụng này hỗ trợ thư viện các bài tập mẫu theo chương trình giáo dục của sách giáo khoa bao gồm các bài trắc nghiệm, ô chữ, ghép cặp, sắp xếp… giúp các giáo viện dễ dàng tạo ra các game giáo dục hấp dẫn giống như các cuộc thi IOE hay Violympic.

Đầu xuất file ra của Violet hỗ trợ nhiều loại định dạng như các file EXE chạy hoàn toàn độc lập mà không cần chương trình hỗ trợ, hoặc các trang web chạy trên nền trình duyệt…

Tính năng chính của phần mềm soạn bài giảng ViOLET

Soạn bài giảng:

Hỗ trợ giáo viên tự soạn bài giảng điện tử một cách sinh động, dễ hiểu. Với giao diện tiếng Việt, ngay cả người mới làm quen cũng dễ dàng sử dụng.

Dễ dàng soạn giáo án điện tử với ViOLETCác giáo viên dễ dàng soạn giáo án điện tử với ViOLET

Hỗ trợ kéo thả:

Các giáo viên có thể kéo thả tư liệu vào trang soạn thảo của phần mềm một cách dễ dàng từ cửa sổ My Computer hoặc từ Word, Excel, Sketchpad,… Những định dạng mà ViOLET hỗ trợ bao gồm: hình ảnh (JPG, GIF, PNG, BMP, ICO, WMF, EMF), âm thanh (MP3), video (FLV, MPG, AVI, MOV, WMV, DAT) và cả file Flash (SWF).

Bộ công cụ VioletTools

Bộ công cụ này hoạt động như một tính năng có sẵn trong phần mềm PowerPoint. Giúp giáo viên dễ dàng tìm kiếm, chèn ảnh, phim, Flash từ Google, YouTube, kho tư liệu Violet vào bài giảng của mình. Ngoài ra, còn dễ dàng chèn bài tập ViOLET, vẽ bản đồ tư duy một cách dễ dàng.

Bộ công cụ VioletBộ công cụ VioletTools

Thư viện giáo án điện tử:

Với hơn 7.000 bài giảng mẫu trải rộng khắp các chương trình học, giúp giáo viên dễ dàng tìm thấy bất cứ chủ đề nào mình cần. Ngoài ra, có hơn 20.000 tư liệu tranh ảnh, phim giúp tạo ra những bài giảng sinh động.

Hệ thống thư viện phong phú giúp dễ dàng tạo giáo án điện tử trên máy tínhHệ thống thư viện phong phú của ViOLET giúp dễ dàng tạo giáo án điện tử trên máy tính

Kho lưu trữ:

Kho lưu trữ riêng dựa trên công nghệ điện toán đám mây, giúp truy cập và sử dụng dữ liệu mọi lúc, mọi nơi thông qua kết nối Internet.

Công cụ thiết kế bài tập:

Cung cấp rất nhiều bài tập mẫu thường dùng trong sách giáo khoa như:

  • Trắc nghiệm: Một đáp án, nhiều đáp án, ghép đôi, chọn đúng sai…
  • Ghép đôi: Ghép các cặp hình và chữ phù hợp tương ứng với nhau.
  • Ô chữ: Trả lời các ô chữ ngang để suy ra ô chữ dọc.
  • Điền vào ô trống: Điền từ, cụm từ còn thiếu vào các chỗ trống.

Bài kiểm tra trắc nghiệm

Bài kiểm tra dưới dạng trò chơi:

Tạo ra các bài kiểm tra tổng hợp với nhiều mẫu bài tập khác nhau. Thoải mái lựa chọn giao diện: Theo kiểu Violympic, IOE, gameshow truyền hình như: Ai là triệu phú, Rung chuông vàng hoặc các trò chơi giáo dục hấp dẫn như Đua xe, Tìm vàng, Ném ống bơ, Câu cá, Rùa và Thỏ, Thạch Sanh…

Tạo đề thi

Module hữu ích:

ViOLET cung cấp rất nhiều module chuyên dụng cho từng môn học:

  • Vẽ đồ thị hàm số: Cho phép vẽ đồ thị của bất kỳ hàm số nào, hơn nữa khi thay đổi tham số thì hình dạng đồ thị cũng biến đổi theo.
  • Vẽ hình hình học: Vẽ các đối tượng hình học, tạo liên kết và chuyển động.
  • Ngôn ngữ lập trình mô phỏng: Tự tạo ra được các mẫu mô phỏng vô cùng sinh động.
  • Thiết kế mạch điện: Tạo các mạch điện theo ý muốn, với mọi loại thiết bị điện.

Vẽ đồ thị hàm số dễ dàng với module sẵn có của Violet

Soạn giáo án điện tử trực tuyến với ViOLET Online

Ngoài phiên bản cài đặt, Violet cung cấp bản trực tuyến (Xem trong link tải thêm) cho phép chạy phần mềm soạn giáo án trực tuyến qua mạng mà không cần cài đặt, người dùng chỉ cần đăng ký tài khoản Violet.vn là có thể sử dụng được. Violet Online cho phép soạn bài trên hầu hết các thiết bị và các hệ điều hành khác nhau.

Violet Online giúp soạn giáo án điện tử trực tuyến mà không cần cài đặt

Sau khi soạn thảo bài giảng xong, Giáo án Bạch kim Violet cho phép xuất ra thư mục chứa file exe hoặc HTML chạy độc lập, nghĩa là không cần ViOLET vẫn có thể chạy được. Khá tiện lợi phải không các bạn? Vậy còn cần chừ gì nữa hãy trải nghiệm ngay công cụ này thôi!

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button