Đề thi

Tuyển tập thơ về chủ đề giao thông cho trẻ Mầm non … – Download.vn

Đánh giá bài viết

Tuyển tập thơ về chủ đề giao thông cho trẻ Mầm non bao gồm 16 bài thơ về An toàn giao thông, cùng 2 truyện ngắn hay. Qua đó, giúp các bé học luật giao thông, cũng như hiểu rõ hơn việc nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông.

Thông qua những vần thơ vui nhộn các bé sẽ học hỏi nhanh hơn rất nhiều. Vậy thầy cô, cha mẹ hãy dành thời gian để đọc những bài thơ về chủ đề An toàn giao thông cho các bé nghe nhé. Mời các bậc phụ huynh và thầy cô cùng tham khảo bài viết dưới đây của Download.vn:

Tuyển tập thơ về chủ đề giao thông

Thơ hay cho bé về chủ đề giao thông - hình 2

Thơ hay cho bé về chủ đề giao thông - hình 3

ĐÈN XANH ĐÈN ĐỎ

Ở mỗi ngã tư đường ta hay nhìn thấy đèn hiệu.Đèn báo cáo 3 màu: đèn xanh, đèn đỏ, đèn vàng.Đèn xanh ta đi, đèn vàng hãy chuẩn bị, đèn đỏ ta dừng lại.Nếu đi xe đạp ta hãy đi bên phải,Không đi song song hay đùa cợt giữa phố.Nếu ta đi bộ ta bước trên lề.Vui tung tăng trong khu vực cho người bộ hành.Hãy giữ gìn luật giao thông, hãy giữ sạch môi trường.Hãy giữ gìn luật giao thông, hãy giữ sạch môi trường.

Truyện hay chủ đề giao thông

XE LU VÀ XE CA

Có một chiếc xe lu và một chiếc xe ca cùng đi trên một con đường. Xe lu dáng vẻ thô kệch, lăn từng bước chậm chạp, còn xe ca có bề ngoài gọn gàng, phóng nhanh vun vút.

Thấy vậy xe ca chế nhạo xe lu:

– Xe lu ơi! Cậu đi chậm như rùa ấy! Hãy xem tớ đây này!

Nói rồi, xe ca phóng vụt lên, bỏ xe lu ở lại đằng sau. Xe ca tưởng mình thế là giỏi lắm.

Nhưng tới một quãng đường bị hỏng và lầy lội, xe ca không thể đi qua được, đành phải đỗ lại. Người ta đổ đá cuội xuống chỗ lầy lội. Bấy giờ xe lu mới tiến lên, đi lên đống đá và lăn qua lăn lại nhiều lần. Chẳng mấy chốc, mặt đường trở nên bằng phẳng. Nhờ vậy mà xe ca mới có thể đi qua được.

Xe ca đã hiểu rằng tuy xe lu đi chậm chạp, dáng vẻ lù lù, thô kệch nhưng xe lu làm cho những con đường bằng phẳng để cho các xe khác đi lại dễ dàng. Từ đấy xe ca không bao giờ chế giễu xe lu nữa.

QUA ĐƯỜNG

Vào một buổi sáng mùa xuân ấm áp, những tia nắng hồng nhảy nhót trên những cành cây đầy lộc xanh mơn mởn. Hai chị em Mai và An xin phép mẹ đi chơi loanh quanh trong phố. Mẹ đồng ý và dặn:

– Nhớ đừng đi chơi xa các con nhé.

Mai và An vâng dạ rồi nhảy chân sáo ra khỏi nhà, ra đường được ngắm trời, ngắm đất và thở không khí trong lành, hai chị em cười nói ríu rít.

– An xem kìa, trên cành cây hoa sữa có một con chim xinh đang nhảy nhót bắt sâu hay không kìa! Nó là chú chim sâu rất có ích đấy em ạ.

– Chị Mai ơi! Cửa hàng kia có anh Hecman khổng lồ đẹp quá, chị em mình sang xem đi!

Bé An rất thích người máy Hecman nên kéo chị ào sang đường, chẳng chú ý gì cả.

Kít, kít… tiếng một loạt xe phanh gấp nghe rợn cả người. Hai chị em nhìn lên, một đoàn xe dừng hết cả lại.

– Này, hai cháu kia, các cháu không nhìn thấy tín hiệu đèn đỏ đang bật hay sao mà dám sang đường, nguy hiểm quá!

Chú cảnh sát giao thông chạy đến dắt hai chị em quay lại. Chú chỉ đèn hiệu và ôn tồn giải thích:

– Các cháu có nhìn thấy tín hiệu đèn đỏ kia không? Khi nào đèn đỏ tắt, đèn xanh bật lên các cháu mới được qua đường nghe chưa nào!

Hai chị em Mai và An toát mồ hôi nhìn nhau. Mai bẽn lẽn nói:

– Chúng cháu xin lỗi chú. Lần sau sang đường chúng cháu sẽ nhớ nhìn tín hiệu đèn màu ạ!

Chú cảnh sát giao thông còn dặn tiếp:

– Các cháu khi qua đường phải có người lớn dắt, không thì dễ xảy ra tai nạn.

Từ hôm đó hai chị em Mai và An nhớ mãi lời chú công an dặn: “Đèn đỏ dừng lại, đèn xanh mới được đi, khi qua đường phảI có người lớn dắt”.

………..

Mời các bạn tải file tài liệu để xem thêm nội dung chi tiết

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button