Đề thi

Đáp án cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính dành cho thiếu

Đánh giá bài viết

Sưu tầm và tìm hiểu về tem Bưu chính năm 2022

Đáp án cho Chủ đề Cuộc thi Nghiên cứu và Sưu tập Tem Bưu chính năm 2022: “Biển đảo Việt Nam qua tem bưu chính“. Dưới đây là đáp án chi tiết cho từng câu hỏi để các em tiện theo dõi.

Cuộc thi nghiên cứu và sưu tầm tem bưu chính năm 2022 chính thức bắt đầu từ Ngày 29 tháng 12 năm 2021 và kết thúc vào Ngày Ngày 29 tháng 4 năm 2022 (tính theo dấu bưu điện). Dưới đây là câu trả lời chi tiết cho từng câu hỏi.

Câu trả lời về biển đảo Việt Nam qua con tem bưu chính

Câu hỏi 1: Việt Nam sở hữu hơn 3200 km đường bờ biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang với nhiều bãi biển hấp dẫn và danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Hãy sắp xếp các bộ tem về phong cảnh biển Việt Nam theo thứ tự từ Bắc vào Nam.

Đáp án cuộc thi Sưu tầm và tìm hiểu về tem bưu chính

Trả lời

Chúng tôi sắp xếp như sau:

1. Vịnh Hạ Long

2. Bình minh trên biển Cửa Tùng – Quảng Trị

3. Bến cá Sa Huỳnh – Quảng Ngãi

4. Kỷ niệm 400 năm Phú Yên

5. Vịnh Nha Trang – Tháp Bà Ponagar

6. Kỷ niệm 60 năm khởi nghĩa Hòn Khoai

>> Chi tiết: Xếp tem về phong cảnh biển Việt Nam theo thứ tự từ Bắc vào Nam

Câu 2: Đèn dùng để đánh dấu các đường bờ biển hoặc bãi cạn nguy hiểm, lối vào cảng an toàn cho tàu thuyền. Ngoài vẻ đẹp của kiến ​​trúc độc đáo, những ngọn đèn còn ẩn chứa nhiều kiến ​​thức về lịch sử, văn hóa, địa lý. Anh (chị) hãy cho biết ngọn đèn nào sau đây nằm xa nhất về phía đông trên đất liền Việt Nam?

Đáp án cuộc thi Sưu tầm và tìm hiểu về tem bưu chính

Gợi ý cho câu trả lời

Chọn đèn biển số 3 từ trái sang phải

Mũi Đại Lãnh gồm một khối cao 5 mét, diện tích 320 mét vuông, dưới nền có bể chứa nước mưa ngầm và trên trần là hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời. Tháp hải đăng là một hình trụ thon, màu xám, cao 26,5 m so với mặt sàn, 110 m so với mực nước biển và có thể truyền tín hiệu ánh sáng lên đến 27 hải lý (khoảng 40 km). ), giữ vai trò quan trọng trong việc điều hướng tàu trên biển. Đây là ngọn hải đăng xa nhất trên đất liền Việt Nam.

Vậy Hải đăng Đại Lãnh (Phú Yên) nằm ở vị trí xa nhất về phía đông trên đất liền Việt Nam

>> Chi tiết: Em hãy cho biết ngọn đèn nào sau đây nằm xa nhất về phía đông trên đất liền Việt Nam?

Câu hỏi 3: Vịnh Hạ Long – một trong 10 vịnh đẹp nhất thế giới, hai lần được UNESCO trao tặng danh hiệu Di sản thế giới – đã xuất hiện trên nhiều con tem bưu chính. Trong đó, bộ tem “Phong cảnh Vịnh Hạ Long” phát hành năm 1984 có thiết kế độc đáo nhất. Qua 10 con tem, họa sĩ Nguyễn Hiệp đã thể hiện trọn vẹn khung cảnh Vịnh Hạ Long với các đảo, hang động nối tiếp nhau, vào các thời điểm khác nhau từ bình minh đến hoàng hôn. Hãy sắp xếp các con tem để hoàn thành cảnh Vịnh Hạ Long.

Đáp án cuộc thi Sưu tầm và tìm hiểu về tem bưu chính

Gợi ý cho câu trả lời

Thứ tự các con tem tạo thành một khung cảnh liên hoàn của Vịnh Hạ Long: đảo nối đảo, hang nối hang với màu nước, mây trời từ bình minh đến chiều tà.

Vì vậy, hãy sắp xếp như sau:

Số tem 9 → Số tem 8 → Số tem 7 → Số tem 6 → Số tem 5 → Số tem 4 → Số tem 3 → Số tem 2 → Số tem 1 → Số tem 10

>> Chi tiết: Mời các bạn xếp tem hoàn cảnh Vịnh Hạ Long

Câu 4: Hãy sử dụng một số mẫu tem có nội dung mô tả ngắn gọn trên trang A4 để giới thiệu về phong cảnh, tài nguyên thiên nhiên, biển, đảo Việt Nam. (Có thể vào các địa chỉ: vnpost.vn; vietnamstamp.com.vn; vietstamp.net để xem hình ảnh các mẫu tem và trang Facebook của Hội Tem Việt Nam để biết thông tin giới thiệu bộ sưu tập tem 1 trang.).

Gợi ý cho câu trả lời

1. tem bưu chính

Con tem

Câu trả lời cho tem bưu chính

Bộ tem giới thiệu những sinh vật biển lung linh, sắc màu huyền ảo trên các vùng biển, đảo Việt Nam. Hình ảnh sinh vật biển nổi bật, tươi sáng gắn liền với sự trường tồn, bất khuất, mạnh mẽ ra khơi bám biển của ngư dân Việt Nam.

Bộ tem bưu chính “Biển, đảo Việt Nam: Sinh vật biển” được tổ chức và phát hành theo nghi thức đặc biệt tại tỉnh Khánh Hòa, tỉnh có bờ biển dài, nhiều cửa biển, vịnh, đảo, quần đảo và huyện đảo. Trường Sa, cảng Cam Ranh (cửa ngõ ra biển Đông), thuận lợi về giao thông đường biển, có nhiều tiềm năng phát triển du lịch biển và có vai trò quan trọng trong chiến lược phòng thủ quốc gia trong việc bảo vệ chủ quyền. các vùng biển, đảo của Tổ quốc. Việc phát hành tem tại đây càng thêm ý nghĩa và lan tỏa tình yêu đất nước, yêu quê hương, chung tay chiến đấu bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước đến với người dân Khánh Hòa. , đồng bào trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài.

>> Chi tiết: Sử dụng một số mẫu tem thuyết minh ngắn gọn giới thiệu về phong cảnh, tài nguyên … biển, đảo Việt Nam.

Câu hỏi 5: Để các vùng biển, đảo của Việt Nam mãi xanh, sạch, đẹp, theo em chúng ta phảilàm gì?

  • Không vứt rác bừa bãi xuống biển.
  • Tuyên truyền mọi người bảo vệ môi trường biển, có ý thức giữ gìn môi trường biển trong sạch.
  • Tham gia các hoạt động vệ sinh xung quanh bãi biển.
  • Vận động người thân, bạn bè cùng nhau bảo vệ môi trường biển.
  • Để bãi biển xanh, sạch đẹp hơn, mọi người hãy bắt đầu từ việc nhỏ nhất là không xả rác và bỏ rác đúng nơi quy định. Mỗi bạn trẻ cần trở thành “đầu tàu”, “người tiên phong”, không chỉ chung sức dọn rác tại bãi biển mà còn tổ chức các buổi tuyên truyền thiết thực nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường. . Các hoạt động của thanh niên, thế hệ trẻ của chúng ta làm sạch bờ biển sẽ mang lại nguồn cảm hứng cho chính chúng ta, và chúng ta sẽ tận hưởng thành quả tuyệt vời khi nhìn thấy một dải bờ biển của đất nước mình. không còn rác bên cạnh việc tạo ấn tượng với các nước trên thế giới về một Việt Nam văn minh.

>> Chi tiết: Để biển, đảo Việt Nam mãi xanh, sạch, đẹp, theo bạn, chúng ta phải

Cuộc thi “Biển, đảo Việt Nam qua tem bưu chính” dành cho trẻ em Việt Nam từ 8 đến 15 tuổi (lớp 3 đến lớp 9). Tham gia cuộc thi, học sinh trả lời 5 câu hỏi như bài viết trên, có thể viết tay hoặc đánh máy, trình bày trên khổ giấy A4 hoặc giấy bóng kính sạch.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button