Đề thi

Kiểm tra trình độ tiếng Anh tổng quát miễn phí, có NGAY kết quả

Đánh giá bài viết

Tiếng Anh của bạn đang ở trình độ nào? Liệu bạn đã nắm chắc từ vựng, ngữ pháp để ôn thi lấy chứng chỉ tiếng Anh chưa? Dù là phục vụ cho các mục đích học tập, du lịch nước ngoài hay “thăng hạng” trong công việc thì việc có chứng chỉ đều rất cần thiết. Hãy cùng kiểm tra trình độ của bản thân qua bài test tiếng Anh tổng quát của FLYER nhé! Hoàn toàn miễn phí và bạn sẽ nhận ngay kết quả sau khi làm bài!

1. Bài kiểm tra tiếng Anh tổng quát

Bài kiểm tra tiếng Anh tổng quát (General English) của FLYER nhằm giúp bạn đánh giá vốn từ vựng và khả năng ngữ pháp của bản thân, kiểm tra khả năng xử lý một số tình huống giao tiếp thực tế thông qua các bài tập đọc hiểu, nghe hiểu và viết.

Bạn sẽ làm bài kiểm tra 30 câu hỏi, bao gồm 5 phần như sau:

Phần 1: Chọn từ/cụm từ thích hợp để hoàn thành câu hoặc đoạn hội thoại (10 câu)Phần 2: Chọn từ thích hợp để điền vào chỗ trống (5 câu)Phần 3: Viết lại câu sử dụng từ cho sẵn (5 câu)Phần 4: Đọc đoạn văn và trả lời câu hỏi (5 câu)Phần 5: Nghe và chọn đáp án đúng (5 câu)

Hệ thống sẽ trả về kết quả ngay sau khi bạn hoàn thành bài kiểm tra. Dựa vào kết quả đạt được, bạn có thể biết mình đủ khả năng tiếng Anh để ôn thi bài thi Cambridge cấp độ nào (KET, PET, FCE, CAE hay CPE) trên Khung năng lực ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR).

  • Nội dung: Ngữ pháp, từ vựng và tình huống giao tiếp tiếng Anh
  • Số lượng câu hỏi: 30
  • Hình thức: Trắc nghiệm & tự luận

BÀI KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH TỔNG QUÁT

Bài thi có 30 câu hỏi. Mỗi câu đúng được 1 điểm. Bạn đã làm đúng bao nhiêu câu? Hãy so sánh kết quả bài thi với bảng dưới đây để biết được tiếng Anh của mình phù hợp với việc luyện thi cho kỳ thi tiếng Anh nào.

kiem-tra-nhanh-trinh-do-tieng-anh-thieu-nien-theo-chung-chi-cambridge

2. Hiểu thêm về Khung Năng lực Ngôn ngữ chung Châu Âu CEFR

2.1. CEFR là gì?

CEFR là một tiêu chuẩn quốc tế được thành lập bởi Hội đồng Châu Âu nhằm đánh giá khả năng ngôn ngữ của bạn với 6 cấp độ bao gồm A1, A2, B1, B2, C1 và C2. Trong đó, A1 là cấp độ đầu tiên và C2 là cấp độ cao nhất.

Cụ thể:

  • A1, A2 là trình độ người dùng ngôn ngữ căn bản (basic user)
  • B1, B2 là trình độ người dùng ngôn ngữ độc lập (independent user)
  • C1, C2 là trình độ người dùng ngôn ngữ thành thạo (proficient user)

Trình độ A1 đủ cho các tương tác tiếng Anh rất đơn giản, như chào hỏi, giới thiệu bản thân, nghề nghiệp, nói về sở thích, sở trường, sở đoản bằng các câu đơn ở các thì hiện tại. Theo Cambridge, trình độ A1 cần thời gian học tiếng Anh có hướng dẫn khoảng 90-100 giờ. Nếu đã học tiếng Anh ở trường phổ thông, hầu hết các bạn đã đạt trình độ tiếng Anh A1. Tuy nhiên, A1 không đủ cho các mục đích học thuật hay chuyên môn khác. Bạn nên cải thiện trình độ tiếng Anh của mình lên các cấp độ cao hơn, từ A2 trở lên. Các cấp độ sau A1 có số giờ học có hướng dẫn ước lượng, bài thi Cambridge gợi ý và miêu tả khái quát năng lực ngôn ngữ theo từng cấp độ như sau:

Số giờ họcBài thi CambridgeKhái quát năng lực ngôn ngữ

2.2. Quy đổi các cấp độ của CEFR ra thang điểm IELTS

Như vậy, bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình phù hợp để bắt đầu chinh phục bài thi tiếng Anh nào của Cambridge trên khung năng lực ngôn ngữ chung châu Âu. Bạn cũng có thể xem các level tiếng Anh này tương đương với các band điểm IELTS theo bảng quy đổi sau:

Lưu ý: Bài kiểm tra chỉ gợi ý đánh giá khái quát về trình độ tiếng Anh của bạn. Đây không phải là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh và kết quả của bài kiểm tra này không thể sử dụng như chứng chỉ ngoại ngữ chính thức.

>>> Xem thêm:

  • Kiểm tra trình độ tiếng anh của bé! Có kết quả NGAY
  • Kiểm tra trình độ tiếng Anh thiếu niên theo chứng chỉ Cambridge
  • CEFR và những điều CẦN BIẾT về chứng chỉ tiếng Anh tại Việt Nam
Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button