Công thức

TẠO MẪU VÀ CHĂM SÓC SẮC ĐẸP

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này truonghocao.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp là gì dành cho bạn.

NGÀNH TẠO MẪU VÀ CHĂM SÓC SẮC ĐẸP

1. Tổng quan ngành làm đẹp.

Nhu cầu làm đẹp của con người là nhu cầu bản năng không thể thiếu cho dù cong người ở bất cứ vị trí nào trong xã hội. Khi xã hội phát triển và càng văn minh hơn thì nhu cầu làm làm đẹp của con người càng cao, theo đó ngành công nghệ làm đẹp càng phát tiển để đáp ứng nhu cầu của con người, cũng từ đó đã cuốn hút các lãnh vực khác phát triển theo để phục vụ nó như: Y khoa, Cơ khí chế tạo, điện tử, Hóa dược, Công nghệ ánh sáng, siêu âm,…. Và ngày nay công nghệ làm đẹp đã trở thành ngành công nghiệp không khói với những tiến bộ khoa học công nghệ có thể làm thay đổi nhận dạng con người với mọi bộ phận trên cơ thể.

Công nghệ làm đẹp không chỉ đáp ứng nhu của phụ nữ mà cả nam giới, trẻ em và mọi tầng lớp, một ngành mang lại lợi ích kinh tế không hề nhỏ cho bất kỳ quốc gia nào đầu tư và phát triển nó. Nó trở thành chuỗi cung ứng toàn cầu với nhiều phân khúc thị trường, nhiều tầng lớp khách hàng phù hợp cho từng hoạt động của đời sống con người. Riêng đối với phụ nữ, nhu cầu làm đẹp còn được đặt lên cao hơn nhu cầu ăn uống. Từ những nhu cầu ngày càng cao, ngành công nghệ làm đẹp cũng phát triển mạnh mẽ và đa dạng hơn từ lãnh vực Hóa Dược Mỹ phẩm, Y khoa đến công nghệ thiết bị và dịch vụ,…

Cũng như những ngành công nghệ khác, sự phát triển của bất cứ lãnh vực nào đều phải dựa trên nền tảng của đào tạo, vì thế lãnh vực đào tạo nguồn nhân lực ngành chăm sóc sắc đẹp cũng trở nên cấp bách hơn và quan trọng hơn.

2. Mục đích làm đẹp.

Xem thêm:: Top 15 Màu tóc đẹp cho nữ cực tôn da, HOT trend không cần tẩy

Không có phụ nữ xấu mà chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp. Làm đẹp chính là cách bạn thể hiện sự quan tâm và yêu thương với chính bản thân mình. Khi làm đẹp, bạn sẽ thấy mình có giá trị, tự tin hơn và biết chăm sóc, yêu thương bản thân, đồng thời việc giao tiếp cũng trở nên dễ dàng hơn, hiệu quả hơn.

Ngày nay, khái niệm làm đẹp không còn đơn thuần là làm thay đổi bên ngoài, làm nó trở nên rạng rỡ lộng lẫy hơn mà nó phải gắn liền với sức khỏe của con người, cái đẹp của con người phải trên một cơ thể khỏe mạnh và ngược lại, khi cơ thể có khỏe mạnh thì làn da sẽ tươi sáng và làm con người mới tươi trẻ. Vì vậy, làm đẹp luôn kết hợp với thư giãn, thải độc và phục hồi sức khỏe, làm đẹp từ bên trong mới có thể có cái đẹp thật sự đem lại hạnh phúc cho con người.

3. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, spa hiện nay đang là một trong những ngành “hái ra tiền” và được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khi vừa kết thúc chương trình THCS hoặc THPT.

Tuy nhiên, không phải ai theo nghề này cũng có thể đạt được thành công mà họ mong muốn. Và làm thế nào để chọn được một hướng đi đúng đắn trong nghề chăm sóc sắc đẹp để phát triển một cách bền vững, vẫn là một câu hỏi của rất nhiều người.

Khi mà một số ngành nghề rơi vào trình trạng bão hòa nhân lực hoặc là thừa thầy thiếu thợ thì nghề Ngành Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp lại nổi lên như là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay.

Xem thêm:: CÁCH LÀM BÁNH FLAN SỮA TƯƠI ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ – Satra Food

Ngành Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp đang cho thấy những dấu hiệu phát triển mạnh tại Việt Nam. Điều này tỷ lệ thuận với nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành làm đẹp với mức thu nhập cao và ổn định. Chỉ cần bạn là người có tay nghề cao, bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo đến chuyện thất nghiệp sau khi học ngành này.

4. Giới thiệu chương trình đào tạo của Trường Cao Đẳng Công nghệ Cao.

Có thể nói Trường Cao đẳng Công nghệ Cao Đồng An là trường tiên phong trong lãnh vực đào tạo ngành Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp tại Bình Dương. Nhà trường đã nhìn thấy tốc độ tăng trường và nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong trong giai đoạn đất nước ta hội nhập thị trường thế giới và cộng đồng ASEAN, đòi hỏi phải có đội ngũ kỹ thuật viên ngành chăm sóc sắc đẹp chuyên nghiệp trình độ cao để có thể đáp ứng cho thị trường trong bối cảnh mới và cũng chính vì vậy, ngành Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp của trường Cao đẳng Công nghệ Cao Đồng An được ra đời, với đội ngũ giảng viên được được đào tạo bài bản từ Hàn Quốc, Nhật Bản. Trang thiết bị hiện đại được đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế.

Phòng thực hành tóc, spa của trường

Chương trình đào tạo Ngành Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp của trường Cao đẳng Công nghệ Cao Đồng An ngoài các kiến thức và kỹ năng chuyên môn như: Trang điểm thường ngày, trang điểm công sở, trang điểm cô dâu, hóa trang nhân vật,…. Chăm sóc móng, vẽ trang trí móng, đắp bột tạo mẫu móng fantasy, …. Phum xăm thẩm mỹ thiết kế các kiểu chân mày, mí mắt, các kiều dáng môi,…nối ni. Tạo mẫu tóc từ cơ bản đến chuyên nghiệp, chăm sóc da mặt, da body, trẻ hóa, trắng sáng làn da, điêu khắc body bằng các công nghệ ánh sáng, công nghệ siêu âm, ….. Học sinh còn được trang bị các kiến thức về an toàn làm làm trong môi trường y tế, giải phẫu học và các bệnh lý về da, tóc, móng để có thể thao tác và chăm sóc khách một cách an toàn, giảm thiểu ở mức tháp nhất những tai biến, rủi ro có thể xảy ra cho khách hàng. Những kiến thức về Hóa Dược Mỹ phẩm giúp cho học sinh hiểu biết sâu sắc về dược mỹ phẩm để có thể sử dụng mỹ phẩm một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm:: Giải bài 7, 8, 9, 10, 11, 12 trang 89, 90 Sách giáo khoa Hóa học 10

Học sinh đang thực hành

Chương trình được xây dựng theo mô-đun từ thấp đến cao, từ sơ cấp đến trung cấp và liên thông lên cao đẳng, phù hợp cho mọi đối tượng. Phương thức và thời gian đào tạo linh hoạt để đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người học.

Là thành viên của Hiệp hội Giáo dục Nghề nghiệp và nghề Công tác XH Việt Nam, trong đó có hội làm đep Việt Nam. Nhà trường luôn tạo điều kiện cho học sinh tham gia các hoạt động nghề nghiệp trong nước và quốc tế để cọ sát, học hỏi kinh nghiệm và nâng cao trình độ như: hội thi tay nghề cấp tỉnh, Hội thi tay nghề Quốc gia, Hội thi tay nghề ASEAN, Hội thi Quốc tế IBC, Cây cọ vàng, Hội thi Sắc Đẹp của Hàn Quốc,….

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường Lao động trong nước và quốc tế, Trường Cao đẳng Công nghệ Cao Đồng An cập nhật thường xuyên những tiến bộ khoa học kỹ thuật, cập nhật chương trình đào tạo, bồi dường nâng cao trình độ giáo viên, đầu tư trang thiết bị hiện đại và mở rộng quan hệ hợp tác với các spa, salon trên địa bàn Tp. HCM để luôn là đơn vị đứng đầu trong lãnh vực đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp của Việt Nam.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button