Công thức

Kinh nghiệm chơi game The Forest – TRAINGHIEMSO.VN

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này truonghocao.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Huong dan choi the forest dành cho bạn.

Video Huong dan choi the forest

Trải Nghiệm Số chia sẻ kinh nghiệm chơi The Forest cho những bạn nào lần đầu trải nghiệm tựa game này.

The Forest là tựa game sinh tồn kinh dị thế giới mở khá thú vị không chỉ về bối cảnh với đồ họa đẹp, mà còn hấp dẫn với mối quan hệ tương tác đầy bất ngờ giữa người chơi và các NPC được cho là kẻ thù của bạn. Tuy nhiên, đây không phải là cuộc sinh tồn dễ dàng, nhất là với những ai lần đầu trải nghiệm thể loại này. Hy vọng những kinh nghiệm của Trải Nghiệm Số chia sẻ sẽ giúp bạn “sống tốt” hơn trong cuộc sinh tồn nơi rừng thiêng nước độc này trong ngày đầu tiên. Những ngày sau đó bạn tùy nghi xử lý dựa trên những gì đã được chia sẻ.

Chế độ Peaceful

Có một lưu ý nhỏ là The Forest có chế độ chơi gọi là Peaceful nhưng như cái tên của nó thì bạn chỉ “hưởng thụ cuộc sống” chứ không thể trải nghiệm trọn vẹn phần cốt truyện của trò chơi nên tốt nhất hãy tránh xa chế độ này ra.

Trên máy bay

Ngay khi bạn bước vào trò chơi thì đoạn chuyển cảnh đầu tiên sẽ có lựa chọn cho phép bạn “skip”, nhưng nếu muốn trải nghiệm nội dung trò chơi thì bạn đừng nên bỏ qua phần này vì nó rất quan trọng với phần cốt truyện.

Rơi máy bay

Xem thêm:: Cách sử dụng hàm MOD chia lấy phần dư trong Excel – Phương Tùng

Ngay sau khi hồi tỉnh, bạn cần làm ngay ba điều: – Tìm ngay các hàng ghế ngồi trên máy bay kiếm med và ăn tất cả thức ăn trong các khay đồ ăn. – Đi ra phía khu vực đằng sau ở bên trong máy bay và thu thập tất cả mọi thứ ở đó. Sau khi hoàn tất thì đi ra phía lỗ hổng toác hoác của máy bay bị xé lại đôi ở phía trước, tìm xác của nữ tiếp viên hàng không ngay giữa lối đi và đừng quên cầm lấy cây rìu. Đây là món vũ khí vừa là công cụ hỗ trợ đầu tiên mà bạn có, và bạn sẽ cần đến nó sớm hơn bạn tưởng đấy. – Sau đó nhảy ra khỏi máy bay thì dùng rìu đập càng nhiều vali đồ càng tốt để thu thập cloth, med và alcohol. Mấy thứ này sau này bạn sẽ cần nên hãy thu thập càng nhiều càng tốt đến khi đầy hành trang.

Tìm nơi dựng nhà

Những địa điểm tốt nhất để dựng nhà là tại các nơi có nhiều chi tiết để gợi nhớ, chẳng hạn như hố sâu hay bán đảo có cây lớn, thuyền v.v… Nếu bạn không tìm được các nơi như thế thì hãy dùng một địa danh nào đó tìm thấy trong quyển sách hướng dẫn sinh tồn trong trò chơi. Cuốn sách này có đầy đủ những thông tin mà bạn cần, và chúng đều khá hữu dụng đấy.

Xây nhà

The Forest có sẵn một số loại nhà mẫu mà bạn có thể xây dựng theo nếu có đủ nguyên liệu cần thiết. Tuy nhiên ở thời điểm ban đầu của trò chơi thì bạn chỉ cần chú ý đến hai mẫu nhà là Hunting Shelter và Small Log Cabin. Tránh dựng Temporary Shelter vì thấy nó chỉ tốn có vài que củi và mấy chiếc lá. Đây là thứ lều tạm bợ như cái tên của nó và chỉ có thể dùng để ngủ một lần mà thôi.

Hunting Shelter cần 6 khúc gỗ (log) và nhiều que củi (stick) và đá (rock) để xây. Nếu bạn không thích ở trong Log Cabin thì đây là một lựa chọn được khuyến cáo ở đầu trò chơi. Tuy nhiên, mẫu nhà này sẽ khiến bạn “lồ lộ” ra bên ngoài nên nhiều khả năng bạn sẽ mất ngủ vào nửa đêm vì thổ dân của các bộ tộc ăn thịt người.

Xem thêm:: [BẬT MÍ] 7 cách làm ngón tay THON DÀI trong 1 tuần – S-life.vn

Small Log Cabin là lựa chọn tốt hơn ở thời điểm ban đầu, bất kể bạn chơi ở độ khó nào. Tuy nhiên mẫu nhà này cần tới 13 khúc gỗ, khá là nhiều. Để thu thập vật phẩm log này thì bạn có thể dùng rìu có được ở trên để chặt cây đến khi nào cây đổ thì thôi. Một cây đổ có thể cung cấp 3-6 khúc gỗ nhưng chặt cũng khá là lâu và mệt đấy. Lưu ý là cây ngã có thể rơi trúng bạn rất nguy hiểm, cẩn thận khi chặt và chủ động tránh hướng cây rơi.

Nếu bạn chơi multiplayer với cả nhóm bạn thì hãy cân nhắc Log Cabin nhưng nó cần rất rất nhiều khúc gỗ và thậm chí còn nhiều hơn nữa tùy vào độ cao của căn nhà mà bạn muốn xây dựng nên. Nếu xây mẫu nhà này thì nên xây thêm nhiều Log Sled để tăng tốc độ thu thập vật liệu xây dựng.

Tree House cũng đáng cân nhắc và là mẫu nhà tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi đám ăn thịt người và đột biến. Tuy nhiên số lượng nguyên liệu cần thiết của nó tùy thuộc vào “chất lượng” của cái cây được chọn để xây nên căn nhà. Nhưng bạn sẽ cần 1 rope.

Ngoài ra bạn cũng có thể xây nhà theo kiểu tùy biến hoặc sử dụng tường phòng hộ để “ngăn sông cấm chợ” các đối tượng không mời mà đến. Đừng quên là Log Cabin không chỉ được dùng để ngủ qua đêm mà còn để save game nữa nhé.

Thực phẩm và thức ăn

Xem thêm:: Hướng dẫn chơi Game Dota 2 – Mẹo farm, leo rank Dota 2 hay nhất

Drying Rack và Water Collector khá quan trọng, nhất là khi bạn hết snack và soda để giải tỏa cơn đói và cơn khát. Có thể giết rùa ở bãi biển để lấy mai rùa làm vật liệu xây dựng cho Water Collector.

Bạn có thể giết thỏ và thằn lằn bằng cách phóng giáo hoặc giết nai để lấy thịt. Chim chóc cũng cho thịt nhưng phải nấu chín chứ không thể ăn sống. Ngoài ra còn có cá ở dưới nước hoặc ao hồn, có thể dùng thương để bắt.

Thổ dân ăn thịt người

Tránh xa khỏi cuộc chiến với thổ dân ở đây. Tốt nhất là bạn gấp rút xây nhà xong ngay trong ngày đầu để an toàn. Nếu đụng độ thổ dân ở đây thì tốt nhất là đừng manh động, trong hầu hết các trường hợp bạn chỉ nên dùng rìu đỡ mọi đòn tấn công của họ cho đến khi họ rút đi nếu. Tuy nhiên, sau đó có thể họ sẽ kêu thêm “viện binh” kéo tới. Nếu không muốn điều này thì bạn chỉ có một cách duy nhất là tiêu diệt toàn bộ những người thổ dân đi tiền trạm này, trước khi họ bỏ chạy.

Hy vọng những kinh nghiệm hữu ích này giúp bạn sống sót qua đêm đầu tiên, nhưng con đường sinh tồn vẫn còn dài phía trước!

BÀI LIÊN QUAN

  • Top 11 tựa game giống Minecraft trên PC, mời bạn thử ngay
  • Kinh nghiệm chơi game Yooka-Laylee
  • Kinh nghiệm chơi game Worms W.M.D
  • Kinh nghiệm chơi game Worms Rumble
Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn

Ngọc Ánh

Tôi Ngọc Ánh chuyên chịu trách nhiệm nội dung chia sẻ kiến thức học tập tại Website https://truonghocao.edu.vn/. Tôi làm việc tại đây với mong muốn chia sẻ những kiến thức đúng đắn về học tập kiến thức dành cho mọi người.
Back to top button