Công thức

Hướng dẫn chơi Invoker Dota 2 (skill, combo, build 1, build 2)

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này truonghocao.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Huong dan choi invoker dota 2 dành cho bạn.

Nếu bạn là fan của tựa game Dota thì không thể không biết đến huyền thoại Invoker. Bài viết sau đây, chúng tôi tổng hợp tất tần tật thông tin nhằm hướng dẫn chơi Invoker Dota 2 một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Tổng quan về Invoker

Trước khi đọc hướng dẫn chơi Invoker Dota 2, bạn cần nắm được đôi nét tổng quan về nhân vật này.

Involker là pháp sư của DOTA 2. Vị tướng này rất khó để thuần phục. Tuy nhiên, Invoker có thể kích thích tinh thần chinh phục của game thủ bởi nó sở hữu 14 kỹ năng. Trong đó, ba kỹ năng đặc biệt nhất là Quas, Wes Exort.

Các kỹ năng của Invoker có thể lên cấp dần dần và thăng lên cấp 7. Ở cấp độ này sẽ khiến Invoker nguy hiểm hơn bao giờ hết. Lực sát thương của Invoker có thể mạnh hơn phép thuật của một pháp sư thông thường.

Invoker có thể chiến đấu ở hầu hết mọi vai trò. Từ gánh team, semi-carry, đi gank hoặc người đánh đòn quyết định. Invoker đồng thời cũng là kẻ khởi xướng hoặc đóng vai trò hỗ trợ đồng đội cực kỳ tốt.

Hướng dẫn chơi Invoker Dota 2
Hướng dẫn chơi Invoker Dota 2

Chi tiết về các kỹ năng của Invoker

Sau đây là những thông số chi tiết về skill Invoker. Bạn hãy tham khảo và nhớ kỹ để biết cách kết hợp từng tuyệt chiêu.

Các combo invoker điển hình

Invoker skill chỉ có thể kết hợp tối đa 3 kỹ năng cùng lúc. Sau đây là những combo Invoker giúp bạn sử dụng vị tướng này dễ dàng:

Cold Snap (Băng giá) Giúp hút hết nhiệt từ kẻ thù. Sau đó, tiến hành đóng băng để gây sát thương. Combo này được kết hợp bởi 3 đòn Quas. Ghost Walk (Tàng hình) Invoker sử dụng băng và điện để trở nên tàng hình. Sự kết hợp này cũng có thể giúp hắn làm chậm quá trình tấn công của đối thủ.

Combo này được tạo thành bởi Quas/ Quas/ Wex

Ice Wall (Tường băng) Giúp tạo nên một bức tường băng vững chắc che chắn Invoker với kẻ thù. Bức tường này cũng làm địch chậm lại. Từ đó, gây sát thương đến đối thủ.

Công thức: Quas/ Quas/ Exort

EMP Invoker tích tụ năng lượng điện từ. Từ đó, hắn dựng nên bức tường điện tại nơi tấn công kẻ địch. Bức tường này sẽ gây sát thương bằng các vụ nổ sau 2.9 giây. Khi tuyệt chiêu này hút năng lượng từ tướng địch, Invoker sẽ được hồi lại 50% năng lượng đã tiêu hao.

Công thức: Wex/ Wex/ Wex

Tornado (Lốc xoáy) Đây là khi Invoker có thể phóng ra một cơn lốc xoáy mạnh mẽ. Chiêu này giúp tê liệt kẻ thù trong thời gian ngắn. Từ đó, gây sát thương. Hoặc ở cấp độ cao hơn, Invoker có thể khống chế kẻ thù trên không trung.

Xem thêm:: Giải Hoá học 11 Bài 41: Phenol trang 193 SGK – Tailieu.com

Công thức: Quas/ Wex/ Wex

Alacrity Với combo này, Invoker có thể truyền cho đồng đội nguồn năng lượng khổng lồ. Từ đó, hỗ trợ đồng đội tăng tốc độ và lực sát thương.

Công thức: Wex/ Wex/ Exort

Sun Strike (Bão mặt trời) Sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để thiêu đốt kẻ thù dưới mặt đất.

Công thức: Exort/ Exort/ Exort

Forge Spirit Invoker xuất hồn từ sức mạnh lửa và băng kết hợp. Đòn tấn công này có thể thiêu đốt áo giáp sắt của kẻ thù. Tuy nhiên, khi Quas và Exort được luyện đến level 4, bạn mới có thể sử dụng combo này.

Công thức: Quas/ Exort/ Exort

Chaos Meteor Combo này sử dụng thiên thạch để gây sát thương cho đối thủ. Đối thủ khi trúng đòn sẽ bị đốt cháy rất nhanh.

Công thức: Wex/ Exort/ Exort

Deafening Blast Invoker sử dụng sóng âm cực mạnh để làm choáng kẻ thù. Đòn này có thể làm tê liệt đối thủ. Sau đó, hóa giải các đòn tấn công của địch nhanh chóng.

Công thức: Quas/ Wex/ Exort

Các skill Invoker
Các skill Invoker

Invoker Game play

Sau đây là hướng dẫn chơi Invoker Dota 2 đã được giản lược. Bạn có thể dựa vào để tìm được lối đánh chuẩn nhất cho mình.

Invoker là một thuật sĩ giỏi. Hắn có thể sử dụng nhuần nhuyễn từ một đến bốn phép thuật cùng lúc. Với những combo như trên, Invoker có thể làm choáng kẻ thù bằng Forge Spirits. Sau đó, tung đòn Alacrit và khống chế bằng Cold Snap.

Invoker có thể nắm rõ mọi đường đi nước bước của địch. Hắn có thể dùng Sun Strikes tại bất cứ đâu. Sau đó, thoắt ẩn thoắt hiện nhờ đòn Ghost Walk. Hắn cũng có thể ra chiêu bằng Tornado, tung kẻ thù lên cao. Và rồi, dùng EMP hút cạn năng lượng khi kẻ thù hạ cánh.

Deafening Blasts sẽ làm kẻ thù chùn bước khi có ý định “làm thịt” Invoker. Sau đó, gã sẽ nghiền nát tất cả chỉ bằng Chaos Meteor.

Cách trang bị item cho Invoker

Xem thêm:: 2 cách làm bánh flan đơn giản, ngon tại nhà không cần lò nướng

Vì Invoker là một chiến binh khó điều khiển nên để biết cách chơi Invoker Dota 2 không đơn giản tí nào. Sau đây là một số ví dụ về Guide Invoker cơ bản nhất. Bạn có thể tham khảo để tăng level dần dần. Khi đã nhuần nhuyễn các kỹ năng thì vấn đề sẽ được giải quyết dễ dàng.

Các combo Invoker
Các combo Invoker

Early game:

Hand of Midas Giúp tướng tăng tốc độ farm. Urn of Shadow Giúp tối ưu hóa sát thương từ Cold Snap. Bên cạnh đó, tăng tốc độ hồi phục khi gank. Phase Boots Giúp tăng lực sát thương và bứt phá tốc độ.

Mid game:

Eul’s Scepter of Divinity. Blink dagger Hai item bắt buộc cho combo bắt chết mục tiêu. Orchid malevolance Giúp áp chế hoàn toàn kẻ địch bằng khả năng đánh tay đôi của mình. Aghanim’s Scepter Trang bị bắt buộc giúp rút ngắn thời gian ra combo.

Late game:

Refresh orb Dùng cho combo 10 chiêu. Octarine core Phép hút máu, giảm thời gian hồi chiêu của đối thủ, tăng lượng hồi máu và mana cho Invoker. Shiva’s guard Giúp bảo vệ Invoker khỏi những kẻ địch có kỹ năng sát thương cực mạnh. Eye of Skadi Nốc ao kẻ thù ngay khi vừa đánh hết chiêu.

Kẻ thù và đồng đội tốt nhất của Invoker

Sau đây là một số hướng dẫn cơ bản về Invoker Guide – bạn hãy căn cứ vào đây để có lối đánh thống nhất nhé!

Đồng đội

Invoker có thể thích nghi với bất kỳ đồng đội nào. Tuy nhiên, với hệ thống skill, Invoker là cặp bài trùng tốt nhất với Tanker, Initiator. Với hai người đồng đội này, Invoker mới có cơ hội vận dụng tất cả tuyệt chiêu, kỹ năng nhằm combat và dành chiến thắng.

Trong team, nếu có sự góp mặt của Axe, Centaur Warunner, Undying, Abbadon, Dragon Knight, Tidehunter càng tốt. Bởi những heroes ấy có nhiệm vụ gây trở ngại, cản đường địch. Sau cùng, Invoker có thể dùng lệnh Q W E R để dứt điểm và chiến thắng.

Những mảnh ghép hoàn hảo của Invoker, cũng là các heroes có khả năng vét tốt. Đó là Sniper, Drowranger, Troll Warlord, Phantom Assasin, Anti – mage Clinz…

Khi Invoker ở vị trí ganker. Nếu “song kiếm hợp bích” với những heroes cũng gank, thì sẽ mang lại hiệu quả gấp đôi. Có thể điểm qua một số gương mặt đắt giá như: Spirit, Nyx Assasin, Earthshaker, Rubick…

Kẻ thù

Đối với kẻ thù, Invoker cần xác định được ai sẽ là đối tượng cản trở các đường tấn công của mình. Hoặc không là gây nguy hiểm đến sự tồn tại của mình. Từ đó, cần trang bị phù hợp để đỡ đòn và bảo vệ bản thân. Ví dụ như trang bị Orchid malevolance hoặc Black king bar để khắc chế đòn tấn công của những kẻ sau:

  • Doom
  • Anti – mage
  • Drowranger
  • Dreath prophet
  • Bloodseeker
  • Silencer

Cách chơi Invoker theo từng giai đoạn

Xem thêm:: 15 BÍ QUYẾT TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

Sau đây là cách chơi Invoker Dota 2 dành cho build 1, 2. Đồng thời, chúng tôi cũng chia sẻ đến bạn cách đánh ở đầu, giữa và cuối trận để bạn có thể dễ dàng thuần phục tướng ngay từ những bước chân đầu tiên.

Cách chơi Invoker Dota 2
Cách chơi Invoker Dota 2

Cách chơi cho Build 1, 2

Ở giai đoạn này, bạn cần vận dụng nhuần nhuyễn các combo, phù hợp cho từng cấp độ để lấy exp. Cụ thể:

  • Build 1: Bạn có thể dùng Tornado để làm lốc địch lên. Sau đó, chờ trong vòng nửa giây, bạn tấn công bằng Chaos Meteor. Tiếp theo, làm địch tê liệt bằng Sun Strike. Sau cùng, bạn sử dụng Deafening Blast để nốc ao. Nếu mục tiêu còn thoi thóp, hãy nhanh chóng tấn công bằng Cold Snap.
  • Build 2: Dùng EMP để kéo dài thời gian gây nổ với kẻ thù (ước chừng 2.9 giây). Sau đó, dùng Tornado để lốc địch lên cao. Canh lúc kẻ thù rơi xuống, bạn ra chiêu Cold Snap để nốc ao.

Cách chơi ở đầu trận

Khi mới bắt đầu vào trận với tướng Invoker thì nên đánh đường giữa. Ở những level đầu, khả năng đi làn của bạn còn nhiều hạn chế. Bạn chỉ có thể bứt phá từ level 3 trở lên.

Nhiệm vụ chủ yếu của bạn trong giai đoạn này là: last hit, denied. Khi nào được giao cho nhiệm vụ gank thì bạn có thể nhờ lực của đồng đội, tranh thủ ăn mạng.

Cách chơi ở giữa trận

Lúc này bạn đã tăng level nên việc đi gank là hoàn toàn dư sức. Bạn phải đi gank liên tục. Bạn sẽ được sự hỗ trợ bởi Hand of Midas. Trang bị này giúp bạn bù được lượng tiền khi bỏ farm để gank. Và cũng đăng tốc độ đánh, giúp hạ gục đối thủ nhanh gọn.

Với những combo đánh từ Build 1, bạn có thể đánh kẻ thù độc lập. Tuy nhiên, điều này khiến đồng đội không hiểu ý nhau. Vì vậy, sẽ không tránh khỏi nhiều lần vồ hụt.

Với những combo từ Build 2, có thể sát thương đối thủ trên diện rộng.

Ở giai đoạn này, ngoài Hand of Midas, bạn cũng cần thêm Town Portal Scroll để tiện hơn cho việc đi gank, combat đối thủ.

Hướng dẫn chơi Invoker Dota 2 ở cuối trận

Đến lúc này thì Invoker đã trở thành mối đe dọa khủng khiếp với team địch. Với 3 kỹ năng Q, W, E, bạn có thể dùng Tornado để nhấc bổng đối thủ lên cao. Điều này để tạo lực đòn bẩy cho tanker, initiator dễ bề tấn công.

Việc còn lại chỉ cần vận dụng nhuần nhuyễn các kỹ năng để chiến thắng đối thủ nhanh – gọn – lẹ nhất mà thôi.

Kết luận

Đọc đến đây, hẳn bạn đã nắm được đầy đủ về hướng dẫn chơi Invoker Dota 2. Đây đích thực là một trong những chiến binh cực khó thuần phục. Tuy nhiên, nếu bạn quen tay, cộng với sự ăn ý từ đồng đội. Thì chắc chắn, Invoker của bạn sẽ là một trong những cỗ máy “bất khả chiến bại nhất” của Dota.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn

Ngọc Ánh

Tôi Ngọc Ánh chuyên chịu trách nhiệm nội dung chia sẻ kiến thức học tập tại Website https://truonghocao.edu.vn/. Tôi làm việc tại đây với mong muốn chia sẻ những kiến thức đúng đắn về học tập kiến thức dành cho mọi người.
Back to top button