Công thức

NEW Cách Làm Thuốc Nổ Đen Theo Công Thức Thuốc Nổ Đen

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này truonghocao.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Công thức làm thuốc nổ đen kclo3 dành cho bạn.

Video Công thức làm thuốc nổ đen kclo3

Thuốc nổ đen là loại thuốc nổ đầu tiên được con người sử dụng, nó được người Trung Quốc phát minh ra cách đây hơn 1000 năm. Tên thuốc nổ đen bắt nguồn từ đâu? Đánh giá về tên gọi, thuốc nổ đen rất có thể là một loại dược liệu màu đen có thể nổ bằng lửa. Nhưng tại sao thuốc nổ lại liên quan đến thành phần thuốc? Nó phải bắt đầu với nhận thức ban đầu của mọi người về chất nổ. Thuốc nổ đen là hỗn hợp của kali nitrat …

Hiển thị: công thức thuốc nổ đen

Hóa học: cách chế tạo thuốc nổ đen Thuốc nổ đen là loại thuốc nổ đầu tiên được con người sử dụng, nó được người Trung Quốc phát minh ra cách đây hơn 1000 năm. Tên thuốc nổ đen bắt nguồn từ đâu? Đánh giá về tên gọi, thuốc nổ đen có lẽ là thuốc nổ đen có thể nổ bằng lửa, nhưng tại sao thuốc nổ lại liên quan đến dược liệu? Việc này phải bắt đầu từ nhận thức ban đầu về thuốc nổ Thuốc nổ đen là hỗn hợp của kali nitrat (KNO3), bột than được nghiền mịn. Một số loại thuốc nổ đen có thêm lưu huỳnh (dùng cho vũ khí mạnh), bột nhôm (phát sáng cho pháo, tăng hỏa lực cho bom), hong kong (muối thủy ngân, kích nổ). Tiêu muối cũng được lấy bằng cách trộn nước với đất trộn với phân dơi trong hang động, lọc, cô đặc và phơi khô. Các nguyên liệu đã trộn được tách ra, xay mịn rồi trộn đều với nhau. Cacbon trong bột than là chất khử, muốipetre là chất oxi hóa. Súng phun lửa hoặc hỗn hợp dễ cháy trộn chất khử, để lâu chúng tiếp tục cháy.

Xem thêm: Định nghĩa, Căn bậc 2, Căn bậc 2, Căn bậc 2 và Bài tập

Xem thêm: Cách sao chép công thức bảo toàn trong Excel không bị lỗi định dạng cực đơn giản

Thuốc có thể được trộn với các thành phần khác, chẳng hạn như chất độc, chất tạo khói, chất châm chích, các mảnh có hại … cháy Phản ứng cháy của hỗn hợp rất phức tạp, chúng ta có thể viết đơn giản: 2 KNO3 + S + 3 C → K2S + N2 + 3 CO2 Một cách viết phức tạp hơn, nhưng vẫn không mô tả hoàn toàn phản ứng 10 KNO3 + 3 S + 8 C. → 2 K2CO3 + 3 K2SO4 + 6 CO2 + 5 N2 Chính xác là hỗn hợp có thành phần khối lượng như sau: 74,64% kali nitrat, 13,51% bột cacbon, 11,85% lưu huỳnh. Trước đây, thành phần nguyên liệu rất nghèo nàn nên tỉ lệ khó chính xác, ảnh hưởng lớn đến khả năng bắt lửa, tốc độ cháy và năng lượng đốt cháy. Vào giữa thế kỷ 18 ở Châu Âu, hỗn hợp được trộn với tỷ lệ 75% lưu huỳnh, 15% bột than, 10% lưu huỳnh. KCLO3 + C + S (thuốc nổ đen 1) Pha theo tỷ lệ khối lượng 75% (KCLO3): 15% (Than – C): 10% (Lưu huỳnh – S) Tỷ lệ 6 thìa cà phê KCLO3, 1,2 thìa súp lưu huỳnh , 2 thìa than Các thứ xay mịn để riêng sau đó trộn đều. Sau khi trộn và trải trên bề mặt phẳng, chai thủy tinh được cán nhẹ và trộn, mục đích các cụm hạt KCLO3 sẽ được trộn đều hơn + Đặc điểm: Rất nhạy, tốc độ cháy rất nhanh, năng lượng cao. + Ứng dụng: Sản xuất Thuốc nổ pháo, đầu đạn nổ cho tên lửa..v.v.I. KNO3 + KCLO3 + C + S (thuốc nổ đen 2) Tỉ lệ khối lượng tương ứng là 50%: 25%: 15%: 10% Kém nhạy hơn loại 1 ở trên nhưng sử dụng vẫn tốt III. KNO3 + C + S (thuốc nổ đen 3) Trộn theo tỷ lệ khối lượng 75% (KNO3): 15% (Than – C): 10% (Lưu huỳnh – S). Tỷ lệ 6 thìa cà phê KNO3, 1,2 thìa cà phê lưu huỳnh, 2 thìa than củi Ít nhạy cảm hơn hai loại trên. Tốc độ được cải thiện một chút sau 1 ngày trộn (thời gian càng lâu, tốc độ cháy càng cao). Tôi tìm thấy anh chàng này được nói đến nhiều nhất trên mạng, nhưng lại thấy anh ta yếu đuối. Sự bùng nổ không được tối ưu cho lắm. Thích hợp cho động cơ đẩy tên lửa.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button