Công thức

Cách làm sữa chua úp ngược cực ngon từ sữa đặc đơn giản tại nhà

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này truonghocao.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Công thức làm sữa chua úp ngược dành cho bạn.

Video Công thức làm sữa chua úp ngược

Công dụng của sữa chua đã được nhiều người biết đến và công nhận, không chỉ sức khỏe mà còn cả làm đẹp nữa. Sữa chua cũng được bán phổ biến ở các cửa hàng hay siêu thị.

Các công dụng của sữa chua

  • Giúp kích thích và hỗ trợ tiêu hóa
  • Tăng cường tuổi thọ
  • Trị mụn làm mờ các vết thâm
  • Chữa rám nắng

Tuy nhiên cách làm sữa chua từ sữa đặc lại vô cùng đơn giản, có thể thực hiện ngay ở nhà mà không tốn quá nhiều công sức, lại đảm bảo an toàn thực phẩm cho cả gia đình luôn nữa. Vì vậy, lựa chọn làm sữa chua tại nhà được rất nhiều bà nội trợ yêu thích. Hãy cùng Bếp 360 học cách làm sữa chua úp ngược cực ngon từ sữa đặc đơn giản tại nhà nhé.

Nguyên liệu cần thiết để làm sữa chua ngon

Dụng cụ hỗ trợ làm sữa chua

Cách làm sữa chua từ sữa đặc

Chuẩn bị sữa chua

1. Cho sữa đặc ra nồi sạch đã chuẩn bị trước đó, dùng lon sữa đặc đong 1 lon nước sôi nóng cho vào nồi, khuấy đều cho sữa đặc tan hết ra. (nước nóng giúp sữa đặc tan nhanh hơn)

cach lam sua chua tu sua dac 1 - Cách làm sữa chua úp ngược cực ngon từ sữa đặc đơn giản tại nhà

Xem thêm:: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

2. Cho 2 hộp sữa chua cái cùng 1l sữa tươi không đường vào một bát lớn, khuấy đều tay cho hỗn hợp tan đều. Chúng ta sẽ khuấy đều tay cho sữa chua tan hết ra nhé. Nếu muốn sữa chua nhanh và vị chua nhiều thì dùng 2 hộp sữa chua cái, còn không chúng ta chỉ cần 1 hộp sữa chua cái là được.

3. Cho hỗn hợp vừa đánh tan vào nồi inox có sữa đặc đã hòa tan ở bước 1. Khuấy nhẹ cho đều.

cach lam sua chua tu sua dac 2 - Cách làm sữa chua úp ngược cực ngon từ sữa đặc đơn giản tại nhà

4. Cho hỗn hợp thu được vào các hũ thủy tinh đựng sữa chua và đậy nắp thật chặt. Đến đây chúng ta đã xong 2/3 công đoạn làm sữa chua rồi đấy ?

Cách ủ sữa chua bằng nước nóng

Đun một nồi nước to (cần nồi to để có thể cho hết các hũ đựng sữa chua vào ủ). Nên chọn nồi dày để có thể giữ nhiệt tốt. Đun nước đến khi nước lăn tăn (vào khoảng 70 – 80 độ C) là được, tắt bếp. Nếu nước đun quá nóng bạn cần pha nước lạnh hoặc đợi cho nước nguội bớt đến 70 độ C là được. Nước quá nóng sẽ làm sữa chua bị kết tủa.

Xem thêm:: 10 CÔNG THỨC PHA NƯỚC CHẤM CHUẨN VỊ CHO TỪNG MÓN ĂN

cach lam sua chua ngon - Cách làm sữa chua úp ngược cực ngon từ sữa đặc đơn giản tại nhà

Cho các hũ thủy tinh đựng sữa chua vào nồi nước vừa chuẩn bị, sao cho mực nước ngập 2/3 hũ thủy tinh là được. Phủ một chiếc khăn dày lên để ủ sữa chua qua đêm hoặc 8 – 10 tiếng là được. Lúc này sữa chua đã hoàn tất rồi. Vào những ngày mùa hè, các mẹ có thể tận dụng nhiệt độ ngoài trời để ủ sữa chua nhé, lúc này các mẹ không cần dùng đến nước nóng đâu, chỉ cần cho tất cả các hũ sữa chua vào một chậu/xoong rồi phủ khăn lên để ủ là được. Nếu nhiệt độ ngoài trời trên 40 độ C thì các mẹ cần để tránh ánh nắng trực tiếp vào buổi trưa nhé, vì dễ làm sữa chua bị kết tủa.

Cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

Xếp các hũ sữa chua vào nồi cơm điện, đổ nước ấm khoảng 40 độ C vào nồi sao cho ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua. Sau đó đậy nắp và ủ sữa chua bằng nồi cơm điện từ 6 – 8 tiếng. Lưu ý nếu thời tiết lạnh, sau khi ủ 2 tiếng, bạn cần cắm điện và bật chết độ “Keep Warm” để giữ ấm trong khoảng 15 phút, sau đó lại rút điện ra. Có thể lặp lại thêm 1 lần nữa sau 2 tiếng để đảm bảo sữa chua ủ được tốt nhất.

Cách ủ sữa chua bằng nồi chiên không dầu

Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt 80 độ C trong 3-5 phút, khi nồi chiên báo đã được bạn xếp hũ sữa chua vào nồi chiên không dầu và đậy nắp ủ trong khoảng 2 tiếng. Sau 2 tiếng bật nồi chiên không dầu với nhiệt 80 độ C trong thời gian 1 phút, ủ tiếp thêm 3-4 tiếng nữa hoặc để qua đêm. Cách ủ sữa chua bằng nồi chiên không dầu thực sự rất đơn giản nhưng hiệu quả ủ rất tốt.

Cách ủ sữa chua bằng thùng xốp

Xem thêm:: 4 cách làm mờ ảnh, mờ phông nền, nhòe ảnh trong Photoshop

Xếp hũ sữa chua vào thùng xốp, đổ nước ấm 40 độ vào ngập 2/3 chiều cao hũ sữa chua. Đậy kín nắp thùng xốp để giữ nhiệt trong thùng xốp được đảm bảo ổn định, việc lên men sữa chua sẽ nhanh chóng và thuận lợi hơn. Thời gian ủ sữa chua bằng thùng xốp vào khoảng 7-8 tiếng.

Bảo quản sữa chua

Sau khi ủ xong, lấy các hũ sữa chua ra và thử nghiêng xem sữa chua đã lên men và đủ độ đông đặc chưa nhé. Úp ngược hũ sữa chua không bị chảy là đã thành công rồi đó. Chuyển các hũ sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức dần thôi.

Nhớ bớt lại 1 vài hũ để làm sữa chua cái cho đợt làm sữa chua lần sau nhé.

cach lam sua chua - Cách làm sữa chua úp ngược cực ngon từ sữa đặc đơn giản tại nhà

Lưu ý khi làm sữa chua

Cách làm sữa chua úp ngược từ sữa đặc khá đơn giản phải không ạ? Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua này nhé. Bếp sẽ giới thiệu thêm các món ăn – thức uống khác có liên quan đến sữa chua để các bạn có thể áp dụng cho gia đình mình nhé. Thân!

Công thức với sữa chua khác

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn

Ngọc Ánh

Tôi Ngọc Ánh chuyên chịu trách nhiệm nội dung chia sẻ kiến thức học tập tại Website https://truonghocao.edu.vn/. Tôi làm việc tại đây với mong muốn chia sẻ những kiến thức đúng đắn về học tập kiến thức dành cho mọi người.
Back to top button