Công thức

Cách làm sữa chua mít ngon đơn giản tại nhà – Bách hóa XANH

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này truonghocao.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cong thuc lam sua chua mit dành cho bạn.

Video Cong thuc lam sua chua mit

Sữa chua mít với hương vị ngọt ngào của mít kết hợp với vị chua ngọt của sữa chua cùng với sự dẻo dai của các loại thạch, làm cho món sữa chua hấp dẫn và phong phú hơn. Hãy đến với Bách hóa XANH để tham khảo cách làm món này nhé.

Cách làm sữa chua mít

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 45 phút Dành cho 4 người

Sữa chua mít là món ăn ngon mát, tràn đầy hương vị trái cây giúp xua tan cái nóng. Bài viết này sẽ mách bạn cách làm sữa chua mít thơm ngon đặc sắc không kém gì ngoài hàng đâu, cùng xem ngay nhé!

1Nguyên liệu làm sữa chua mít

Nguyên liệu làm món sữa chua mítNguyên liệu làm món sữa chua mít

2Cách làm sữa chua mít

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Mít xắt thành sợi. Lê cắt hạt lựu, ngâm nước muối trong 1 phút rồi chia làm 3 phần.

Ngâm bột báng vào nước lạnh 15 phút. Sau đó đem nấu bột báng cho chín đều, khi bột báng trong và mềm thì tắt bếp. Vớt ra trụng qua nước lạnh khoảng 5 phút rồi để ráo.

Xem thêm:: Cách làm gỏi bò bóp thấu ngon ăn là ghiền cho cả nhà

Sơ chế nguyên liệu làm sữa chua mítSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm thạch lê

Cho mỗi phần lê cắt nhỏ trộn với 1 vị siro, ta được 3 phần lê với màu sắc khác nhau. Nếu bạn sử dụng màu thực phẩm thì cũng thực hiện tương tự vậy nhé.

Cho mỗi phần lê vào tô bột năng, trộn đều sao cho lê được áo đều một lớp bột. Để riêng mỗi màu. Bắc nồi nước sôi và lần lượt nấu các phần lê đến khi bột trong, thạch lê nổi lên mặt nước thì vớt ra.

Các bạn nhớ nấu riêng từng màu nhé.

Làm thạch lê để làm sữa chua mítLàm thạch lê

Bước 3 Làm thạch rau câu

Khuấy tan 5g bột rau câu và 100g đường.

Xem thêm:: Chia sẻ cách làm tai heo ngâm giấm chua ngọt chống ngán ngày tết

Các bạn cho đun nước sôi rồi cho 5g bột rau câu với 100g đường vào, nấu cho hỗn hợp tan, khoảng 5 phút tắt bếp.

Đổ rau câu ra khuôn hoặc tô cho nguội, để khoảng 30 phút cho hỗn hợp đông lại rồi cắt sợi.

Làm thạch rau câu để làm sữa chua mítLàm thạch rau câu

Bước 4 Thành phẩm

Bạn cho lần lượt bột báng, mít thái sợi, thạch lê và thạch rau câu vào chén hoặc ly. Thêm sữa chua vào vừa đủ để trộn đều các thành phần với nhau.

Rưới thêm sữa đặc hoặc siro nếu bạn thích ăn ngọt. Vậy là món sữa chua mít tươi mát thơm ngon đã hoàn thành rồi!

Trang trí món sữa chua mítTrang trí món sữa chua mít

3Thưởng thức

Xem thêm:: Tổng hợp 20 cách làm bánh cheesecake không cần lò nướng đơn

Món ăn này vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng với sự chua chua bắt vị của sữa chua, kết hợp với mít thái sợi thơm phức dai dai cùng với thạch quả lê vừa giòn vừa ngọt. Món này càng ngon hơn khi ăn lạnh, nên các bạn có thể thêm đá bào nhuyễn hoặc ướp lạnh các thành phần trước khi ăn nhé!

Thành phẩm món sữa chua mítThành phẩm món sữa chua mít

4Lưu ý khi làm sữa chua mít và cách bảo quản

Để làm sữa chua mít thành công, bạn hãy lưu ý những vấn đề sau:

  • Nên nhớ tiệt trùng dụng cụ làm sữa chua.
  • Sữa chua cái phải được làm nguội ở nhiệt độ phòng.
  • Đun sữa không được để sôi
  • Chọn mít tươi, không chín quá

Bảo quản sữa chua mít đã làm trong ngăn mát tủ lạnh nhé! Và dùng trong thời gian ngắn, khoảng 4, 5 ngày nhé!

Vậy là bạn đã biết cách làm món sữa chua mít để bán hay để ăn ngon mê ly rồi. Chúc bạn chế biến món tráng miệng thành công cho cả nhà nhé!

Bách hóa XANH

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn

Ngọc Ánh

Tôi Ngọc Ánh chuyên chịu trách nhiệm nội dung chia sẻ kiến thức học tập tại Website https://truonghocao.edu.vn/. Tôi làm việc tại đây với mong muốn chia sẻ những kiến thức đúng đắn về học tập kiến thức dành cho mọi người.
Back to top button