Công thức

Cách làm cóc bao tử ngâm giòn ngon chua ngọt đơn giản

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này truonghocao.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Công thức làm cóc ngâm dành cho bạn.

Video Công thức làm cóc ngâm

Bạn đã biết cách làm cóc ngâm bao tử giòn ngon, chua ngọt chưa? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay nhé.

Cóc bao tử ngâm giòn là một món ăn với cách làm đơn giản, nhanh gọn và không mất thời gian. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu ngay cách làm món ăn đơn giản này nhé.

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 15 phút Dành cho 1 – 2 người

1Nguyên liệu cho món cóc bao tử ngâm giòn

Nguyên liệu cho món cóc bao tử ngâm giònNguyên liệu cho món cóc bao tử ngâm giòn

  • 2 kg cóc bao tử
  • 2 muỗng canh ớt bột
  • 6 trái ớt
  • Gia vị: Đường trắng, nước mắm, muối

2Cách chọn mua cóc tươi ngon

Khi mua cóc, bạn nên chọn những quả to, có độ cứng vừa phải, trên vỏ cóc có những vệt màu vàng nhạt thì đó là những quả cóc ngon, có vị ngọt.

Cách chọn mua cóc tươi ngonCách chọn mua cóc tươi ngon

Không nên mua những quả cóc có lớp vỏ sần sùi vì đó là những quả có nhiều xơ, ăn khá chua.

3Cách làm món cóc bao tử ngâm giòn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Xem thêm:: Giải bài 1 2 3 4 5 6 7 trang 106 sgk Hóa Học 10

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Cóc bao tử bạn đem rửa sơ qua với nước muối sau đó rửa sạch lại với nước lọc. Khi rửa xong thì bạn lột vỏ và cắt thành những miếng nhỏ sao cho vừa khẩu vị của bạn. Ớt trái thì bạn sửa rạch, bỏ cuống và thái lát mỏng.

Mẹo hay: Để cóc giòn lâu thì khi bạn mua về bạn nên cho cóc vào ngăn mát tủ lạnh, 1 ngày sau bạn mang ra rửa sạch và bắt đầu chế biến.

Bước 2 Nấu nước đường

Nấu nước đườngNấu nước đường

Bạn cho vào nồi 600ml nước lọc, sau khi nước sôi thì bạn cho vào 2 muỗng canh đường và khuấy đều cho đường tan vào trong nước.

Khi nước đường đã nguội hoàn toàn thì bạn cho vào 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh ớt bột và toàn bộ ớt thái nhuyễn vào. Khuấy đều để hòa tan nước mắm.

Bước 3 Ngâm cóc

Xem thêm:: 5 cách làm chân gà sốt Thái chua cay đậm đà, ngon khó cưỡng

Ngâm cócNgâm cóc

Bạn cho cóc đã cắt sẵn vào một chiếc bình hoặc hũ kín sau đó cho phần nước đường vừa nấu vào, bạn có thể đậy nắp chiếc bình lại và lắc nhẹ để nước đường thấm vào từng miếng cóc, điều này giúp khi ăn sẽ giúp cóc có vị ngon ngọt hơn.

Tham khảo thêm: Cách làm mứt cóc

4Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩm

Cóc bao tử ngâm giòn có vị chua chua cay cay, thịt cóc giòn và rất phù hợp để ăn vặt trong những ngày thời tiết oi bức.

Trên đây là công thức làm món cóc bao tử ngâm giòn ngon mà Bách hóa XANH đã tổng hợp được cho bạn, nếu bạn chưa từng thử món ăn này thì hãy cùng làm ngay nhé, chúc bạn thành công.

Xem thêm:: Cách chọn màu sơn ngoài trời đẹp hợp phong thủy

Mua cốc Thái tươi ngon tại Bách hóa XANH để làm món cóc ngâm bao tử giòn ngon, chua ngọt :

Xem thêm:

>> Cóc rẻ như cho, mua về làm ngay món nước ép cóc giảm cân đẹp da ai uống cũng thích

>> Gỏi cóc non trộn tai heo chua ngọt giòn sật sật, ngon ‘ứa nước miếng’

>> Cách làm bạch tuộc trộn cóc non sốt Thái chua cay ăn mãi không ngán

Bách hóa XANH

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn

Ngọc Ánh

Tôi Ngọc Ánh chuyên chịu trách nhiệm nội dung chia sẻ kiến thức học tập tại Website https://truonghocao.edu.vn/. Tôi làm việc tại đây với mong muốn chia sẻ những kiến thức đúng đắn về học tập kiến thức dành cho mọi người.
Back to top button