Công thức

Cách làm cóc xoài lắc chua ngọt thơm ngon hấp dẫn

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này truonghocao.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Công thức làm cóc lắc dành cho bạn.

Video Công thức làm cóc lắc

Với ai là tín đồ ăn vặt thì chắc chắn không thể không biết đến món cóc xoài lắc chua ngọt này phải không ạ! Mời bạn cùng theo chân Bách hóa XANH tìm hiểu về công thức làm món này ăn vặt siêu ngon này nhé!

Cóc xoài lắc chua ngọt thơm ngon hấp dẫn từ lâu đã trở thành một trong những món ăn vặt nổi tiếng nhất nhì khắp các đường phố Sài Gòn. Nếu bạn là tín đồ ăn vặt xịn sò thì chắc chắn không thể bỏ qua bí quyết làm món ngon này. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về công thức làm món này nhé!

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 15 phút Dành cho 2 – 3 người

1 Nguyên liệu làm món cóc xoài lắc chua ngọt

  • Xoài, cóc
  • Gia vị: Muối tôm, ớt bột, đường
  • Dụng cụ: hộp nhựa có nắp đậy

Mẹo hay:Với món cóc xoài lắc chua ngọt thì các bạn nên chọn loại cóc non không hạt, trái tròn và đều nhau. Những ai thích cóc giòn, có vị chua thì nên ưu tiên chọn những quả có vỏ màu xanh đậm, trơn láng, ấn nhẹ sẽ thấy quả hơi cứng. Với những quả có vỏ màu xanh ngã sang vàng nhạt thì đích thị đây là những quả có độ chua nhẹ và ngọt. Tùy theo khẩu vị riêng của bạn mà lựa chọn nhé.- Không nên chọn những quả có vỏ sần sùi vì thường những quả này sẽ có nhiều xơ, ăn không ngon.- Để chọn được những quả xoài sống tươi ngon, bạn nên chọn những quả màu xanh vừa phải, không quá đậm cũng không quá nhạt, có phần eo tròn, nhỏ dần về phần đuôi, phần cuống tươi, ướt nhẹ và còn dính mủ.– Dùng tay ấn nhẹ vào quả, nếu thấy cứng thì nên mua, còn thấy mềm thì không nên. Vì xoài mềm là xoài đã được để lâu hoặc bị chín héo, không ngon.– Xoài chín tự nhiên thường có vỏ căng bóng, mịn màng. Khi ấn nhẹ sẽ thấy độ săn chắc của thịt xoài, không bị quá mềm hay dập nát, khi ngửi sẽ có mùi thơm cực hấp dẫn và đôi khi có những chấm đen li ti trên phần vỏ nhưng không phải những mảng lớn.– Không nên mua những quả xoài bị thâm đen hoặc có vẻ ngoài cực kỳ bắt mắt. Vì đôi khi chúng đã bị nhúng thuốc hoặc ép chín bằng một phương pháp nào đó.

Xem thêm:: 12 cách làm mặt nạ nha đam trị mụn, trắng da hiệu quả – Hello Bacsi

Nguyên liệu làm món cóc xoài lắc chua ngọtNguyên liệu làm món cóc xoài lắc chua ngọt

Tham khảo thêm: Bí quyết chọn mua xoài tươi ngon, chín ngọt tự nhiên không bị chua

2 Cách làm món cóc xoài lắc chua ngọt

Bước 1 Sơ chế cóc, xoài

Xoài, cóc khi mua về bạn đem gọt sạch vỏ, sau đó mang đi rửa sạch. Cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào tô nước đá tầm 10 phút để cóc, xoài có thể giữ được độ giòn và ngon hơn. Cuối cùng vớt cóc, xoài ra để cho thật ráo nước.

Các bước sơ chế cóc, xoàiCác bước sơ chế cóc, xoài

Bước 2 Làm món cóc xoài lắc chua ngọt

Xem thêm:: Trẻ trung và Cuốn hút với Kiểu tóc Mohican để mái – Tocnamdep.com

Sau khi ráo nước thì ta cho lần lượt cóc, xoài, 10g muối tôm Tây Ninh, 5g ớt bột, 10g đường vào trong một hộp nhựa lớn, đậy chặt nắp và lắc đều tay khoảng 5 phút để cho gia vị được thấm đều vào cóc, xoài.

Tham khảo thêm: Cách làm mứt cóc

Các bước làm món cóc xoài lắc chua ngọtCác bước làm món cóc xoài lắc chua ngọt

3 Thành phẩm

Cóc, xoài đã được lắc đều rồi thì mở nắp, cho ra đĩa và thưởng thức. Món cóc xoài lắc chua ngọt sẽ ngon hơn khi ăn lạnh.

Xem thêm:: Cách làm bánh tráng trộn tại nhà ngon cùng nước sốt đậm vị

Cóc xoài lắc chua ngọt ngon mê lyCóc xoài lắc chua ngọt ngon mê ly

Bách hóa XANH vừa giới thiệu đến bạn đọc công thức làm món cóc xoài lắc chua ngọt thơm ngon hấp dẫn. Mong rằng món ngon này sẽ được thêm vào danh sách nhâm nhi cuối tuần của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc.

Mua ngay đường tại Bách hóa XANH để làm món ăn này nhé

Bách hóa XANH

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn

Ngọc Ánh

Tôi Ngọc Ánh chuyên chịu trách nhiệm nội dung chia sẻ kiến thức học tập tại Website https://truonghocao.edu.vn/. Tôi làm việc tại đây với mong muốn chia sẻ những kiến thức đúng đắn về học tập kiến thức dành cho mọi người.
Back to top button