Công thức

Cách Làm Bánh Ướt Chả Lụa Siêu Ngon Bằng Chảo chỉ 4 BƯỚC

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này truonghocao.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Công thức làm bánh ướt dành cho bạn.

Video Công thức làm bánh ướt

Bánh ướt hay bánh cuốn, bánh mướt là một món ăn quen thuộc thường được người Việt dùng vào bữa sáng. Bạn đang muốn tìm hiểu cách làm bánh ướt chả lụa thơm ngon bằng nồi tráng bánh cuốn hoặc chảo cho gia đình hay để kinh doanh buôn bán? Bài viết sẽ hướng dẫn công thức làm bánh ướt chả lụa đơn giản nhất.

Dưới đây là gợi ý các bước làm đơn giản cách làm bánh ướt bằng chảo chống dính ăn kèm chả lụa mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

Cách làm bánh ướt chả lụa ngon đơn giản
Cách làm bánh ướt chả lụa ngon đơn giản

Bước 1: Nguyên liệu làm bánh ướt chả lụa

Nguyên liệu bạn cần có khi thực hiện món bánh ướt chả lụa cho 4 – 6 người ăn bao gồm:

  • Bột gạo tẻ 400g
  • Bột năng 100g
  • Chả lụa 200g
  • Mộc nhĩ 50g
  • Gia vị: muối, đường,…
  • Chanh, tỏi, ớt, hành, rau sống ăn kèm…

Bạn có thể mua sẵn bột gạo tẻ, bột năng tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị,…Nếu bạn thực hiện làm bánh ướt để bán thì cần chuẩn bị nhiều hơn tùy theo quy mô. Gạo tẻ bạn cũng nên chọn loại gạo ngon và từ nghiền bột để đảm bảo hơn. Cách lựa chọn gạo tẻ làm bột bánh cuốn

Tất cả các nguyên liệu rau, chanh, tỏi,… cần được rửa sạch, để ráo nước. Đối với mộc nhĩ bạn ngâm cùng nước sôi để giúp loại bỏ chân một cách dễ dàng. Thái mộc nhĩ thành sợi, băm nhỏ rồi xào thơm đến khi chín. Hành khô bạn hãy thái mỏng và phi thơm để rắc lên bánh.

Bước 2: Pha bột làm bánh ướt bằng chảo đúng chuẩn

Xem thêm:: Giải bài 1,2,3,4,5,6,7 trang 45 Hóa lớp 11: Axit nitric và muối nitrat

Món bánh ướt của bạn có ngon hay không thì cách pha bột làm bánh ướt là vô cùng quan trọng. Bạn thực hiện đổ bột gạo, bột năng, một chút muối và nước ngập bột sau đó ngâm bột trong khoảng 3 – 4 tiếng. Sau khoảng 1h30 phút đến 2 tiếng bạn sẽ thực hiện thay nước 1 lần để cho bột bánh không bị chua.

Cách pha bột làm bánh ướt, bánh cuốn chuẩn
Cách pha bột làm bánh ướt, bánh cuốn chuẩn

>>> Hướng dẫn chi tiết cách pha bột để làm bánh cuốn thơm ngon: TẠI ĐÂY

Bước 3: Pha nước mắm ăn bánh ướt chả lụa

Trong thời gian đợi cho hỗn hợp bột được bạn có thể thực hiện làm nước mắm ăn kèm bánh ướt sao cho đúng chuẩn thơm ngon. Lấy một lượng nước mắm vừa ăn rồi cho giấm hoặc chanh. Thêm vào tỏi ớt băm nhỏ và một chút đường rồi khuấy đều đến khi đường tan hết là được bát nước chấm cực ngon.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện làm thêm những loại rau sống khác để ăn kèm bánh cuốn như rau xà lách, giá đỗ, rau thơm,…

Bước 4: Tráng bánh ướt

Sau khi ngâm bột đã được. Bạn gạn loại bỏ lớp nước trên bề mặt và thêm nước sạch pha thêm. Lúc này tiến hành tráng bánh ướt. Bạn dùng bộ nồi tráng bánh ướt mini chuyên dùng cho gia đình hoặc tráng bánh ướt bằng chảo chống dính.

Tráng bánh cuốn bằng nồi hấp chuyên dụng
Tráng bánh cuốn bằng nồi hấp chuyên dụng

Xem thêm:: 3 cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu giòn thơm, đơn giản

>> Mẫu nồi tráng bánh mướt mini mà bạn có thể tham khảo để tráng bánh cuốn cho gia đình:

  • Nồi tráng bánh cuốn nóng mini bằng điện
  • Nồi điện tráng bánh cuốn 30cm

Tráng bánh ướt lụa bằng nồi hấp

Khi thực hiện cách làm món bánh ướt chả lụa. Các bạn chuẩn bị nồi tráng bánh có lớp vải mỏng được căng trên. Nấu nước cho tới khi sôi. Lúc này bạn khuấy bột đều trở lại rồi dùng muôi múc một lượng bột vừa phải dàn đều lên trên bề mặt tấm vải trên mặt nồi. Cán lớp bột dàn đều mặt vải với độ dày vừa phải. Đậy vung vào để hấp chín bánh. Sau 2-3 phút thì bánh chín.

Khi bánh chín dùng đũa gỡ bánh ra khỏi tấm vải và tiếp tục thực hiện với chiếc bánh tiếp theo. Với chiếc bánh đã chín cho ra mâm có quét dầu ăn rồi cho nhân thịt, mộc nhĩ cuộn đều lại và cắt miếng vừa ăn.

Tráng bánh cuốn bằng chảo không dính
Tráng bánh cuốn bằng chảo không dính

Thực hiện cách làm bánh ướt chả lụa bằng chảo không dính

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chảo không dính để tráng bánh. Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo, phết 1 lớp dầu ăn quanh lòng chảo. Sau đó bạn múc 1 lượng bột đổ vào chảo vào xoay tròn chảo để bột dàn mỏng ra. Đậy vung chảo và đợi 2-3 phút để bánh chín.

Khi bánh chín bạn úp ngược chảo ra đĩa để bánh cuốn rơi ra ngoài. Việc lấy bánh cuốn trong chảo bằng đũa sẽ khó khăn hơn và dễ rách.

Xem thêm:: Màu trắng kết hợp với màu gì thì đẹp khi phối quần áo – Balo Natoli

>>> Bí quyết làm bánh cuốn mà bạn nên biết:

Công thức làm bánh cuốn nóng nhân thịt đơn giản tại nhà

Bước 5: Hoàn tất cách làm món bánh ướt ăn kèm chả lụa

Lấy nhân bánh ướt bỏ vào lá bánh và cuốn lại như cuốn nem vậy. Xếp bánh ướt đã hoàn thành vào đĩa rồi rắc hành khô đã phi thơm lên trên. Chả lụa ăn kèm bánh ướt đem cắt thành những miếng vừa ăn.

Bánh ướt chả lụa ăn kèm với nước chấm và rau sống tươi mát sẽ ngon hơn nhiều đó.

Chỉ với 5 bước đơn giản vừa nêu trên bạn có thể dễ dàng thực hiện cách làm bánh ướt chả lụa ngay tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian. Tự làm bánh ướt ăn sáng vừa đảm bảo sạch sẽ, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nếu bạn đang tìm hiểu làm bánh ướt chả lụa để mở quán thì bạn nên theo học một lớp dạy nấu nướng có chuyên môn. Đặc biệt trong quá trình thực hiện làm bánh cuốn chả lụa thì nên mua sắm nồi tráng bánh cuốn chuyên dụng để có thể đạt được hiệu suất tốt nhất.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn

Ngọc Ánh

Tôi Ngọc Ánh chuyên chịu trách nhiệm nội dung chia sẻ kiến thức học tập tại Website https://truonghocao.edu.vn/. Tôi làm việc tại đây với mong muốn chia sẻ những kiến thức đúng đắn về học tập kiến thức dành cho mọi người.
Back to top button