Công thức

Cách làm bánh mì tí chuột giòn ngon, đơn giản tại nhà

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này truonghocao.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Công thức làm bánh mì chuột dành cho bạn.

Video Công thức làm bánh mì chuột

Bánh mì là một món ăn truyền thống thơm ngon của người Việt. Hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm bánh mì tí chuột giòn ngon, đơn giản tại nhà nhé.

Bánh mì là một món ăn vô cùng quen thuộc với người Việt Nam. Bánh mì có thể dùng để ăn kèm với nhiều món khác nhau như trứng ốp la, sữa đặc,… đều vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Hôm nay bạn hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm bánh mì tí chuột giòn ngon, đơn giản tại nhà nhé.

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 30 phút Dành cho 2 – 3 người

1 Nguyên liệu làm bánh mì tí chuột

  • 150g bột mì số 11
  • 2g men nâu
  • 2g muối
  • 90ml nước
  • 1 quả trứng gà + nước (tổng 190g)
  • 300g bột mì số 11
  • 3g men nâu
  • 1g muối
  • Màng bọc thực phẩm
  • Cây lăn bột

Mẹo hay– Cách chọn trứng gà ngon đó là bạn hãy quan sát vỏ trứng. Bạn nên chọn những quả trứng có vỏ không xuất hiện những đốm đen, và khi sờ thì thấy vỏ trứng có bề mặt hơi nhám, sần sùi. – Nếu bạn vẫn chưa biết mua các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh ở đâu thì hãy tham khảo các địa điểm bên dưới:+ Siêu thị dụng cụ làm bánh Nhất Hương: Lầu 2, 155 Tân Kỳ Tân Quý, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh + Beemart: 102 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh + Nguyên liệu làm bánh Nhất An: 135 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 6, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Nguyên liệu làm bánh mì tí chuộtNguyên liệu làm bánh mì tí chuột

2 Cách làm bánh mì tí chuột

Bước 1 Làm bột cái

Cho vào tô 150g bột mì số 11, 2g men nâu, 2g muối, 90ml nước sau đó nhồi đều 1 – 2 phút và ủ men từ 8 – 10 tiếng.

Mẹo hay: Bạn có thể làm phần men vào tối hôm trước thì đến sáng hôm sau phần men đã sẵn sàng để làm bánh.

Xem thêm:: Thanh công thức (thanh fx) trong Excel và Bảng tính Google

Làm bột cáiLàm bột cái

Bước 2 Làm bột chính

Cho vào tô 300g bột mì số 11, 3g men nâu, 1g muối, 1 quả trứng, 150ml nước và phần men cái ban ban đầu ủ. Sau đó bạn trộn đều tất cả hỗn hợp lại với nhau. Tiếp đó bạn đem ủ bột khoảng 1 tiếng trong nhiệt độ phòng.

Làm bột chínhLàm bột chính

Bước 3 Nhồi bột

Sau 1 tiếng bạn lấy bột ra và tạo thành hình vuông, sau đó gấp bốn góc bột vào và dùng cây lăn bột lăn đều qua. Tiếp tục làm như vậy khoảng 3 lần để cho bánh mì khi hoàn thành sẽ đặc ruột, ngon hơn.

Sau đó bạn vo bột tròn lại và chia thành nhiều viên bột nhỏ, mỗi viên từ 10 – 20 – 30g tùy theo kích cỡ bạn mong muốn.

Tiếp đến bạn cho bột vào khay và dùng một chiếc khăn ướt đậy lại để bột không bị khô rồi lấy từ từ từng viên ra để tạo hình bánh.

Mẹo hay: Khi nhồi bột bạn nên áo một lớp bột mỏng xuống bàn cũng như để một ít bột lên tay để khi nhồi bột ít bị dính hơn.

Xem thêm:: Giải Bài Tập Hóa Học 12 – Bài 25: Kim loại kiềm và hợp chất quan

Nhồi bộtNhồi bột

Bước 4 Tạo hình bánh

Để tạo hình bánh, bạn tiếp tục tạo bột thành hình vuông, sau đó gấp bốn góc vào và làm như vậy 2 lần rồi bắt đầu vo viên lại. Tiếp đó bạn cho bột nghỉ 5 phút rồi dùng cây lăn bột cán bột mỏng và dài ra, rồi dùng tay cuộn lại để tạo thành hình bánh mì thon dài.

Sau đó bạn dùng khăn đậy lại và để cho bột nở trong khoảng 30 phút rồi dùng một con dao lam nhỏ để rọc những đường thẳng tạo hình cho bánh.

Tạo hình bánhTạo hình bánh

Bước 5 Nướng bánh

Trước khi nướng bánh, bạn dùng bình xịt và xịt nước vào bột để bánh được ẩm.

Tiếp theo bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 240 độ C trong 5 phút, sau đó cho bánh vào và giảm nhiệt độ xuống 230 độ C, nướng từ 18 đến 20 phút. Sau 5 phút đầu cho bánh vào lò bạn lấy bánh ra và xịt nước lần thứ nhất, sau 10 phút xịt nước tiếp lần 2, và sau 3 – 4 phút tiếp theo xịt nước lần 3.

Sau 1 – 2 phút bạn thấy bánh vàng đều, có mùi thơm là có thể lấy bánh ra khỏi lò để thưởng thức.

Xem thêm:: Cách làm bùa yêu bằng ngày tháng năm sinh 100%

Lưu ý: Khi nướng bạn nên đặt một chén nước ấm, để cho phần hơi nước nướng trong bánh, để bánh được giòn xốp hơn.

Nướng bánhNướng bánh

3 Thành phẩm

Bánh mì giòn rụm bên ngoài, bên trong mềm và thơm vô dùng để ăn sáng là vô cùng hợp lý. Bạn có thể dùng bánh mì với trứng ốp la, thịt hoặc đơn giản là chấm sữa thôi cũng vô cùng hấp dẫn.

Thành phẩmThành phẩm

Vậy là với vài bước bạn đã có ngay một món bánh mì tí chuột giòn thơm ngon, chế biến đơn giản ngay tại nhà. Hãy cùng thử nghiệm và chia sẻ kết quả với Bách hóa XANH nhé.

Mua ngay các loại bột tại Bách hóa XANH để làm món bánh mì này nhé

Bách hóa XANH

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn

Ngọc Ánh

Tôi Ngọc Ánh chuyên chịu trách nhiệm nội dung chia sẻ kiến thức học tập tại Website https://truonghocao.edu.vn/. Tôi làm việc tại đây với mong muốn chia sẻ những kiến thức đúng đắn về học tập kiến thức dành cho mọi người.
Back to top button