Công thức

10 cách làm vết thương mau lành tại nhà (vết thương kín/hở)

Đánh giá bài viết

6. Cách làm vết thương mau lành bằng giấm táo

Cách làm vết thương mau lành Làm gì để vết thương mau lành: Khi muốn tìm cách chữa lành vết thương tại nhà, bạn không nên bỏ qua giấm táo. Nó là một lựa chọn tuyệt vời để loại bỏ nguy cơ nhiễm trùng, đặc biệt là khi bạn muốn tìm cách làm vết thương hở mau lành. Thậm chí, một nghiên cứu khoa học đã chứng minh giấm táo có khả năng loại trừ vi khuẩn E.coli (gây bệnh tiêu chảy).

Để ứng dụng cách làm vết thương mau khô mài bằng giấm táo, bạn cần pha loãng giấm với nước. Sau đó, bạn dùng băng gạc vô trùng thấm vào dung dịch vừa pha rồi đắp lên vết thương trong khoảng 30 phút.

Nếu cơ thể bạn đang có nhiều vết thương hở, cách mau lành vết thương là bạn hãy pha giấm táo với nước ấm rồi tắm với dung dịch này. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng kiểm soát sự lây lan của vi khuẩn, ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng để nhanh chóng chữa lành vết thương.

>>> Đọc thêm: Cách xử lý vết thương cho trẻ tại nhà bằng biện pháp tự nhiên

7. Cách làm lành vết thương nhanh bằng dầu tràm và tinh dầu bạc hà

Cách làm vết thương mau lành

Cách làm cho vết thương mau lành bằng dầu tràm và tinh dầu bạc hà: Cả hai loại dầu này đều có tác dụng giảm viêm và giảm đau. Chúng cũng có khả năng hoạt động như thuốc sát trùng để kiểm soát sự lây nhiễm.

Mắc dù dầu tràm và tinh dầu bạc hà có đặc tính tương tự nhau nhưng chúng lại có cách sử dụng khác nhau. Với dầu tràm, bạn có thể thoa trực tiếp lên vết thương nhưng với tinh dầu bạc hà, bạn không nên thoa vào vết thương hở để tránh bị kích ứng. Thay vào đó, bạn hãy thoa một vài giọt tinh dầu bạc hà ở khu vực xung quanh vết thương để có hiệu quả tốt nhất.

8. Cách làm vết thương mau lành bằng baking soda

Cách làm vết thương mau lành

9. Cách chữa lành vết thương tại nhà bằng tỏi

Cách làm vết thương mau lành
Ảnh: Brightside.me

Tỏi là nguyên liệu phổ biến trong bếp của mỗi gia đình. Ngoài những công dụng tuyệt vời trong ẩm thực, tỏi còn được xem là dược liệu kháng viêm, cầm máu hiệu quả.

Để áp dụng cách chữa lành vết thương bằng tỏi, bạn hãy cắt nhỏ hoặc giã nát 2-5 tép tỏi rồi cho thêm một ít nước hoặc mật ong vào tạo nên hỗn hợp sền sệt. Sau đó, bạn bôi trực tiếp hỗn hợp này lên vết thương. Cuối cùng, bạn dùng băng gạc khô băng lại. Lưu ý, bạn không nên băng vết thương quá chặt. Hoạt tính trong tỏi có thể khiến da bạn bị bỏng. Vì thế, bạn cần kiểm tra vết thương thường xuyên và thay mới phần tỏi và băng gạc mỗi ngày.

>>> Tìm hiểu thêm: Đạp đinh bị nhức phải làm sao để vết thương nhanh lành?

10. Cách làm vết thương mau lành bằng trà hoa cúc

Cách làm vết thương mau lành
Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button