Công thức

Hướng dẫn cách làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 đơn giản ngay tại nhà

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này truonghocao.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cách làm thiệp đơn giản bằng giấy a4 dành cho bạn.

Video Cách làm thiệp đơn giản bằng giấy a4

Ý nghĩa của việc tặng quà, hoa, thiệp cho giáo viên trong ngày 20/11

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng, tại sao chúng ta cần phải tặng quà cho giáo viên trong ngày 20/11 hay không? Theo dòng lịch sử, tại Việt Nam, vào năm 1982, với đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng bộ trưởng đã ra quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là “Ngày Nhà giáo Việt Nam”. Và ngày 20/11/1982 cũng là năm đầu tiên mà Việt Nam tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam.

Từ đây, chúng ta có thể thấy ngày 20/11 hằng năm được xem như là một dịp để các bạn học sinh và cựu học sinh, quay lại trường để trò chuyện và tri ân thầy cô với tấm lòng biết ơn nhất dành cho những “người lái đò” không quản ngày đêm này.

Một trong những cách tri ân thiết thực nhất đó là tặng quà, tặng hoa cho các giáo viên mà mình yêu mến. Dưới đây là một số cách làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 đơn giản, dễ thực hiện nhất do Monkey tổng hợp.

Hướng dẫn chi tiết các bước làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 mẫu đơn giản

Xem thêm:: Những Cách Làm Rõ Ảnh Bị Mờ Trên iPhone Hiệu Quả – MT Smart

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Các bước làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 mẫu đơn giản:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy gấp đôi tờ giấy A4 để làm thành chiếc thiệp như hình minh họa.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần cắt thêm các hình trái tim nhưng hình để dán phía ngoài thiệp -> Bạn vẽ các hình mà bạn thích như hoa,nến,… lên mặt ngoài nhằm trang trí cho chiếc thiệp thêm bắt mắt.

Bước 3: Sau đó, tiến hành tô màu những hình vẽ và dùng kéo cắt các viền để tạo điểm nhấn cho chiếc thiệp của bạn.

Bước 4: Cuối cùng, hãy viết những lời chúc ý nghĩa đến giáo viên bên trong tấm thiệp vừa làm.

Chỉ với các bước đơn giản như trên, bạn đã có được một tấm thiệp ưng ý dành cho ngày 20/11 rồi. Tiếp theo, Monkey sẽ hướng dẫn bạn cách làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 đơn giản mẫu trái tim ngay ở phần bên dưới.

Hướng dẫn chi tiết các bước làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 mẫu trái tim

Xem thêm:: Những Cách Làm Rõ Ảnh Bị Mờ Trên iPhone Hiệu Quả – MT Smart

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Giấy A4

  • Kéo

  • Thước kẻ

  • Bút chì

  • Bút màu

  • Hồ dán

  • Và, một số phụ kiện khác mà bạn thích.

Các bước làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 mẫu trái tim:

Xem thêm:: Cách làm khổ qua xào trứng không đắng & dễ ăn

Bước 1: Ban đầu, bạn cần gấp tờ giấy A4 làm 3 phần đều nhau.

Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng một mảnh giấy và cắt ra sao cho kích thước là 10cm x 9cm -> Tiến hành gấp đôi tờ giấy lại -> Rồi dùng bút vẽ hình nửa trái tim như hình -> Sau đó, bạn hãy dùng kéo cắt theo đường đã vẽ để có được hình trái tim.

Bước 3: Bạn cần đặt hình trái tim vừa cắt lên phía trên của mặt trước tấm thiệp (như hình) -> Bạn hãy dùng bút vẽ theo đường hình trái tim -> Rồi thực hiện giống như vậy với phía sau tấm thiệp.

Bước 4: Bạn lần lượt kẻ một đường nối từ chóp hình trái tim thẳng xuống dưới ở tại mặt trước và mặt sau của tấm thiệp -> Sau đó, dùng kéo cắt theo đường kẻ ở cả hai mặt của tấm thiệp.

Bước 5: Hãy tiếp tục dùng bút màu vẽ một đường viền đậm đi theo đường viền của hình trái tim vừa cắt.

Bước 6: Sau đó, Tiến hành cắt một mảnh giấy hình chữ nhật (có độ dài khoảng 30cm, và độ rộng 2cm) -> Rồi dán cố định xung quanh tấm thiệp. để tạo thành chiếc đai đẹp.

Bước 7: Cuối cùng, bạn dùng bút vẽ các hình trang trí dễ thương như hoa, trái tim…theo sở thích lên tờ giấy khác -> Sử dụng kéo cắt và dán lên phần giấy đai của tấm thiệp để trang trí.

Vậy là bạn đã hoàn thành một tấm thiệp 20/11 bằng giấy A4 mẫu trái tim đơn giản để tặng thầy cô. Lưu ý rằng, bạn có thể thay thế phụ kiện trang trí tấm thiệp như trên hình, bằng các phụ kiện yêu thích của bạn nhé. Ngoài ra, Monkey cũng đã tổng hợp thêm một số mẫu thiệp 20/11 bằng giấy A4 có chút phức tạp hơn, dành cho các bạn khéo tay ngay bên dưới.

Xem thêm: 1001+ Bài thơ 20 tháng 11, Chúc mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam cực hay và ý nghĩa

Tổng hợp hình ảnh một số mẫu thiệp 20/11 tự làm phức tạp hơn

Trên đây là tất cả nội dung về cách làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 đơn giản, ý nghĩa mà Monkey muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nếu thấy nội dung này là hữu ích, hãy theo dõi và chia sẻ những bài viết của Monkey đến người thân hay bạn bè của mình nhé!

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button