Công thức

Cách làm hoa giấy thủ công lớp 3 – Hàng Hiệu Giá Tốt

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này truonghocao.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cách làm hoa bằng giấy thủ công dành cho bạn.

Video Cách làm hoa bằng giấy thủ công

Chào các bạn, tiếp tục đến với chuyên mục Origami, ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về cách cắt hoa giấy 8 cánh đơn giản theo sách thủ công lớp 3. Mà nhắc đến sách thủ công lớp 3 thì có thể nói là các hình trong đó rất đơn giản rồi phải không nào. Chỉ cần vài bước và không cần động não cũng có thể hoàn thành trong chớp mắt. Cách cắt hoa giấy 8 cánh này chỉ gồm vài bước cơ bản thôi nên chắc chắn ai cũng làm được. Điều chú ý khi cắt hoa theo hướng dẫn này chính là nên chọn loại giấy nào mỏng mỏng thôi và một cây kéo sắc nhất có thể. Mình lúc làm có dùng giấy màu, mà loại giấy này lại dày (sai lầm bước 1). Tiếp đến, mình lại dùng cây kéo cắt giấy thủ công của con gái để cắt, loại kéo này không hẳn là cùn nhưng mà cũng thuộc loại vừa cắt vừa “nhai” giấy (sai lầm bước 2). Chính vì thế, nên khuyến cáo mọi người là nên dùng giấy mỏng thôi, nếu không có giấy mỏng thì dùng giấy khổ to chút (giấy A4) và kéo thì mài cho sắc vào nhé.

Cách cắt bông hoa 8 cánh

Trước khi đi vào chi tiết về cách cắt bông hoa 8 cánh, nói luôn với các bạn là cần chuẩn bị một tờ giấy vuông (khổ to to một chút), một cây kéo (chọn loại kéo nào sắc sắc một chút), bút và thước kẻ. Giờ thì bắt tay vào làm thôi nào.

Hướn dẫn cách cắt hoa giấy 8 cánh bằng hình ảnh

Nhiều bạn không thích xem video hướng dẫn thì có thể xem hình ảnh hướng dẫn cho tiện nhé. Vẫn nhắc lại các nguyên liệu cần phải chuẩn bị là một tờ giấy vuông, bút, thước kẻ và một cây kéo.

Chú ý ký hiệu khi gấp giấy Chuẩn bị một tờ giấy vuông. Gấp chéo tờ giấy vuông theo nét đứt (đoạn này quá dễ nên chả có gì để phải lưu ý) Tiếp tục gấp đôi tờ giấy theo hình Lại gấp đôi tờ giấy một lần nữa Đến đoạn này tiếp tục gấp đôi nhưng không gấp như trước mà gấp dọc. Các bạn chú ý gấp đúng như hình nếu không là bị ngược nhé. Dùng bút vẽ một nét cong trên hình. Các bạn cứ tưởng tượng cái khoảng nét cong đến chóp nhọn bên dưới chính là 1/2 cánh hoa. Bạn cứ vẽ sao cho nó có hình nửa cánh hoa là được. Tùy vào việc bạn vẽ như thế nào thì cánh hoa sau này nó sẽ như thế đó. Dùng kéo cắt theo đường vừa vẽ. Việc cắt theo đường vẽ ở hình trên thực ra không có gì khó nhưng các bạn nên chọn loại giấy mỏng và kéo phải sắc thì cắt sẽ đẹp hơn nhé. Mình dùng kéo cắt giấy thủ công của con gái và giấy màu hơi dày nên giấy cắt xong hơi bị lẹm. Giờ mở giấy ra là chúng ta sẽ có hình bông hoa 8 cánh. Tèn ten … đã xong hình bông hoa 8 cánh. Các bạn có thể vẽ cánh để cắt theo hình dạng khác thì khi cắt hình dạng cánh hoa sẽ thay đổi đẹp hơn (hoặc xấu hơn). Mình vẽ cánh hoa như này là kiểu siêu cơ bản có học sinh lớp 3 thôi.

Như vậy, với cách cắt bông hoa 8 cánh trên, chỉ mất 2 – 3 phút là bạn đã có thể hoàn thành một bông hoa rồi. Nếu bạn vẫn còn không làm được thì thường là do bạn gấp bị ngược thôi nhé, cố gắng xem video và làm lại từ đầu là ok thôi. Chúc các bạn thành công!

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button