Công thức

5 cách làm giảm đau bụng kinh ngay lập tức để “tới tháng” nhẹ

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này truonghocao.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cách làm giảm đau bụng kinh ngay lập tức dành cho bạn.

Các chuyên gia lý giải vận động hoặc tập thể dục khi có kinh nguyệt một cách phù hợp sẽ kích thích cơ thể giải phóng endorphin, một loại hormone giúp giảm đau tự nhiên. Vì vậy, chị em nên chọn những cách vận động nhẹ nhàng khi “tới tháng” như bơi lội, đi bộ, đạp xe… sẽ rất có lợi cho việc giảm đau bụng kinh.

>>> Tìm hiểu thêm Tập thể dục khi có kinh nguyệt: Bạn cần lưu ý những điều gì?

3. Thực hiện bài tập hoặc các kỹ thuật giảm căng thẳng

Việc phải chịu đựng tình trạng căng thẳng sẽ gây ảnh hưởng đến cơ thể của bạn theo nhiều cách khác nhau. Trong đó bao gồm cả việc giảm đi khả năng chịu đau. Vì vậy, lời khuyên là bạn nên tìm cách thư giãn nhiều hơn nếu thường đau bụng, đau lưng khi “rụng dâu”. Ngoài tập thể dục, bạn có thể áp dụng thêm các kỹ thuật thư giãn khác như yoga, thiền, các bài tập thở sâu…

4. Bổ sung vitamin và khoáng chất

cách làm giảm đau bụng kinh ngay lập tức

Ăn uống lành mạnh cũng là cách hỗ trợ giảm đau bụng kinh và chuột rút. Mặc dù cần được nghiên cứu thêm nhưng một số bằng chứng cho thấy vitamin B1 (thiamin) và magie có thể giúp giảm khó chịu trong “ngày đèn đỏ”. Tới tháng nên làm gì cho đỡ đau? Để giảm đau bụng kinh bạn hãy lựa chọn những loại thực phẩm giàu vitamin B1 và magie.

Một số thực phẩm giàu vitamin B1 và magie bao gồm: các loại ngũ cốc, các loại đậu (đậu lăng, đậu gà…), cải bó xôi, súp lơ trắng, cải xoăn, măng tây, quả bơ, cam…

5. Cách làm giảm đau bụng kinh ngay lập tức – Bạn có thể dùng thuốc giảm đau

Nếu một số liệu pháp tự nhiên không phù hợp với cơn đau bụng dữ dội của bạn thì việc dùng thuốc giảm đau sẽ giúp bạn hạn chế cơn đau nhanh chóng.

Sử dụng ibuprofen hoặc aspirin có thể là cách làm giảm đau bụng kinh ngay lập tức và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn bị hen suyễn hoặc các vấn đề về dạ dày, thận hoặc gan thì không nên dùng ibuprofen và aspirin. Ngoài ra, trường hợp dưới 16 tuổi cũng không nên dùng aspirin.

Chủ đề liên quan đến đau bụng kinh

  • Đau bụng kinh là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách giảm đau hiệu quả
  • Đau bụng khi rụng trứng kéo dài bao lâu? Dấu hiệu nào là bất thường?
  • 5 cách làm giảm đau bụng kinh ngay lập tức để “tới tháng” nhẹ nhàng hơn

Đau bụng kinh là bình thường nhưng đau dữ dội trong “ngày đèn đỏ” cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý phụ khoa như u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, viêm vùng chậu… Do đó, nếu một số cách làm giảm đau bụng kinh ngay lập tức kể trên không hiệu quả với bạn thì cách tốt nhất là nên sớm đi khám phụ khoa để được chẩn đoán và điều trị đúng bệnh.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button