Công thức

Cách tìm cổng Ender nhanh nhất – seongay.com

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này truonghocao.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cách làm cổng kết thúc trong minecraft pe dành cho bạn.

Video Cách làm cổng kết thúc trong minecraft pe

Đi theo hướng của Mắt.Các Pháo đài thường nằm ở rất xa trong phiên bản máy tính và Pocket, còn trong phiên bản máy chơi game cầm tay (Console) chỉ có một Pháo đài duy nhất trong cả thế giới. Để tránh lãng phí Mắt của Ender, bạn nên đi bộ ít nhất năm trăm khối trước khi dùng Mắt lần nữa.

  • Cố gắng đi theo đường thẳng nhất có thể. Nếu bạn giữ con trỏ chuột ở con Mắt đang lơ lửng, hướng mà bạn đang nhìn về thường là hướng hoàn hảo. Bạn cần kiểm tra tọa độ của mình và tiếp tục nhìn về hướng đó càng lâu càng tốt.

4

Tiếp tục ném Mắt cho đến khi có một con Mắt rơi xuống.Nếu con Mắt rơi xuống mặt đất thì nghĩa là bạn đang ở gần Pháo đài dưới lòng đất. Nếu con Mắt lơ lửng trở lại như cũ thì tức là bạn đã đi qua Pháo đài rồi.

5

Đào để tìm kiếm Pháo đài. Đào cầu thang đi xuống cho đến khi bạn tìm ra một căn phòng trong Pháo đài. Mắt của Ender chỉ giúp bạn tìm thấy Pháo đài, chứ không phải là Cổng Kết Thúc. Dù chưa nhìn thấy Cổng đang tìm, nhưng bạn đang ở rất gần rồi.

  • Cách này không áp dụng được cho mọi phiên bản Minecraft.

Xem thêm:: Giải các bài 1,2,3,4,5,6 trang 18 SGK Hóa lớp 10: Luyện tập thành

6

Tìm kiếm căn phòng có Cổng.Mỗi Pháo đài đều chứa một căn phòng có Cổng, với chiếc cầu thang dẫn đến khu vực bên trên biển dung nham. Bạn cần thận trọng vì có thể sẽ gặp con Nhậy bạc (silverfish) ở cầu thang. Cổng Kết Thúc nằm ở trên cùng khu vực này, có khung cổng là các ô vuông màu xanh lục. Hãy chuẩn bị sẵn sàng tinh thần chiến đấu với con Nhậy bạc ở cầu thang.

  • Pháo đài có thể có nhiều phòng, và chúng không phải lúc nào cũng thông nhau. Nếu chỉ tìm thấy ngõ cụt, bạn cần đào bới khu vực xung quanh để tìm ra nhiều phòng hơn. Bạn có thể sẽ tốn nhiều thời gian tìm kiếm căn phòng có Cổng.
  • Dù ít xảy ra, nhưng có thể có công trình khác (chẳng hạn như Khu mỏ) xen vào căn phòng có Cổng. Nếu nó chèn vào Cổng, cánh Cổng đó sẽ không dùng được nữa. Trên máy tính cá nhân, bạn có thể tìm kiếm Pháo đài khác. Trên máy chơi game cầm tay, vì chỉ có một Pháo đài trong mỗi thế giới nên bạn không thể đến được Cổng Kết Thúc mà không dùng mã ăn gian (cheat).

Phần 2: Làm đá lửa và thép

Đây là những gì bạn sẽ cần để chiếu sáng khung obsidian và tạo cổng nether. Ở đây bạn sẽ cần hai loại quặng: sắt và sỏi. Với sỏi, chỉ cần khai thác bất cứ thứ gì kể cả bàn tay của bạn cho đến khi đá lửa xuất hiện. Quặng sắt phải được nấu chảy trong lò để tạo ra các thỏi sắt.

Bước 1:Mở lò nướng của bạn.

Bước 2:Đặt quặng sắt vào hình vuông trên cùng.

Xem thêm:: Đề thi học kì 2 môn toán lớp 11 có đáp án 2022 – Test IQ Pro

Bước 3:Cho nhiên liệu như củi, than củi vào ô vuông dưới cùng bất cứ thứ gì cháy được.

Bước 4:Kéo thỏi sắt thu được xuống kho của bạn.

Lưu ý: Như hình trên, bạn có thể cho nhiều quặng sắt và nhiên liệu vào lò cùng một lúc để tạo ra nhiều thỏi sắt trong một lần luyện. Lò sẽ tiếp tục nóng chảy cho đến khi một hoặc tất cả các tài nguyên được sử dụng hết hoặc bạn đóng lò.

Tiếp theo, bạn có thể sử dụng đá lửa và các thỏi sắt hiện có trong kho của bạn để làm đá lửa và công cụ thép.

Bước 5:Mở bảng chế tạo của bạn.

Xem thêm:: Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

Bước 6:Đặt một thỏi sắt vào ô vuông trên cùng ở cột bên trái.

Bước 7:Đặt một viên đá lửa vào hình vuông giữa ở cột giữa.

Phần 3: Tạo phí chữa cháy (tùy chọn)

Đây là một phương pháp tùy chọn để kích hoạt khung obsidian, nhưng nó yêu cầu một thành phần được thả vào nether. Bạn sẽ cần:

  • Bột cháy Được tạo ra bằng cách đặt một thanh lửa trên hình vuông chính giữa của bàn chế tác. Một cột lửa được thả từ ngọn lửa bảo vệ một pháo đài nether.
  • Thuốc súng Nhận được bằng cách giết một cây leo hoặc mở rương.
  • Than Được lấy từ quặng than có độ sâu từ 4 đến 15 khối dưới bề mặt.

Bước 1:Mở bảng chế tạo của bạn.

Bước 2:Đặt một hộp thuốc súng vào ô bên trái ở hàng trên cùng.

Bước 3: Đặt bột ngọn lửa vào ô vuông giữa trên hàng trên cùng.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn

Ngọc Ánh

Tôi Ngọc Ánh chuyên chịu trách nhiệm nội dung chia sẻ kiến thức học tập tại Website https://truonghocao.edu.vn/. Tôi làm việc tại đây với mong muốn chia sẻ những kiến thức đúng đắn về học tập kiến thức dành cho mọi người.
Back to top button