Công thức

Mách bạn cách làm chậu cây từ chai nhựa đơn giản độc đáo

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này truonghocao.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cách làm chậu hoa bằng chai nhựa dành cho bạn.

Video Cách làm chậu hoa bằng chai nhựa

Những chiếc chai nhựa tưởng như không còn giá trị sử dụng lại có thể “hô biến” thành những chậu cây độc đáo. Bạn muốn học cách làm chậu trồng cây từ chai nhựa để góp phần bảo vệ môi trường? Bạn có thể tham khảo ngay cách làm chậu trồng cây từ chai nhựa rất đơn giản ngay dưới đây.

Những lưu ý trước khi tái chế các chai nhựa

Trước khi biến những chai nhựa bỏ không thành các chậu cây đa dạng kiểu dáng và đẹp máy. Bạn sẽ cần nắm được một số những lưu ý trước khi tái chế chúng ở ngay dưới đây.

  • Bạn cần tiến hành xử lý các chất bẩn bên trong và bên ngoài của chai nhựa để loại bỏ các vi khuẩn nguy hiểm.
  • Hãy luôn tận dụng các bộ phận của chai nhựa, hãy cắt thật cẩn thận để không có các mảnh, chai bị lỗi phải bỏ đi.
  • Với những miếng nhựa bỏ đi, bạn sáng tạo thêm những đồ vật khác.
  • Sau khi làm sạch không nên để chai ở nơi quá nắng, nóng, nhiệt độ cao có thể khiến nhựa bị giòn và nhanh bị vỡ.

Sau khi hoàn thành các bước chuẩn bị chai nhựa, bạn có thể bắt đầu tái chế chúng thành những kiểu chậu cây yêu thích. Thongtinkythuat.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm chậu trồng cây từ chai nhựa ngay dưới dây.

Những cách làm chậu cây bằng chai nhựa

Cách làm chậu hoa hình ly nước

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị chai nhựa cùng đĩa CD không sử dụng. Tiếp theo, bạn sẽ cần cắt chiếc chai thành hai phần, bạn có thể biến tấu thành chậu với đường lượn sóng mềm mại.

Sau đó, bạn dùng đĩa CD và dán vào phần miệng chai để tạo thành chân ly nước. Để cho chậu cây nổi bật hơn, bạn có thể dùng các màu sơn để trang trí cho chậu cây.

Với chậu cây ly nước, bạn có thể trồng một số loài cây nhỏ như cây xương rồng, cây hoa mười giờ,… Chậu cây có thể được đặt trên bàn làm việc, bàn học hay cửa sổ đều rất thích hợp.

Cách làm chậu cây từ chai nhựa – Giàn chậu từ chai nhựa 1,5l

Bạn có thể tham khảo nay cách làm chậu cây bằng chai nhựa để tạo thành giàn cây hay giàn hoa đều rất đẹp. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như chai nhựa, kéo, dây thừng,…

Xem thêm:: [Tổng hợp] 6 Hàm làm tròn trong Excel dễ nhất 2021 – Bảng Xếp Hạng

Bước 1: Bạn đặt chai nằm ngang, có thể dùng dao hoặc kéo để cắt phần bao bì, sau đó cắt đi một khoảng vỏ nhựa hình chữ nhật.

Bước 2: Bạn có thể sử dụng bút hàn mini, máy khoan loại nhỏ hoặc dụng cụ nhọn để đục lỗ bên dưới đáy chậu.

Bước 3: Bạn đục các lỗ ở hai đầu chậu cây theo hình bên dưới để sâu lại thành một giàn chậu.

Bước 4: Nếu bạn muốn chậu cây nổi bật hơn có thể sử dụng sơn màu để trang trí cho những chiếc chậu này.

Bước 5: Bạn dùng dây thừng để luồn qua các lỗ và liên kết các chậu lại với nhau. Bạn cần làm nút thắt trên dưới mỗi lỗ để cố định chậu nhé.

Bước 6: Bạn có thể trồng các loại cây hoặc hoa để trang trí cho ngôi nhà.

Bước 7: Bạn có thể treo giàn chậu của mình ở những không gian yêu thích. Bạn lưu ý khi treo tường nên dùng máy khoan pin hay máy khoan tường để khoan và tạo một móc treo.

Móc treo chắc chắn sẽ đảm bảo chịu được trọng lượng của giàn chậu khi có cây và đất. Trong khi, bạn đóng đinh sẽ rất yếu và dễ bị bong ra khỏi tường.

Cách làm chậu cây hai tầng từ vỏ chai nhựa

Xem thêm:: Đáp án đề thi THPT quốc gia 2021 môn Toán chính thức – Tailieu.com

Thêm một cách làm chậu trồng cây từ chai nhựa rất độc đáo chính là chậu cây hai tầng từ vỏ can nhựa. Tất nhiên, bạn sẽ cần có một vỏ can nhựa từ can nước rửa chén, can nước lau sàn cứng và có tay cầm.

Bước 1: Bạn sẽ cần cắt nửa can nhựa theo chiều ngang, chú ý không cắt đứt hẳn.

Bước 2: Bạn kéo phần tay cầm và cắt phần nối cách đầu can khoảng 5cm.

Bước 3: Bạn sẽ để phần đầu quay ngược lên trên và sử dụng keo dán lại chắc chắn, có thể dùng sơn màu để chậu cây đẹp và nổi bật hơn.

Bước 4: Bạn chỉ cần cho đất và cây hoặc hoa vào để trồng là được.

Cách làm chậu cây cảnh từ chai nhựa treo giá sách

Tiếp tục là cách làm chậu cây bằng chai nhựa rất đơn giản để treo giá sách dễ thương. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một số những đồ vật như: vỏ chai nhựa, sơn màu các loại và cọ quét sơn, dây thừng, cây cảnh nhỏ, máy khoan hoặc máy bắt vít.

Các bước thực hiện đơn giản:

Xem thêm:: Cách làm socola từ bột cacao: Những lưu ý và phương pháp vận dụng

Bước 1: Bạn sẽ cần cắt đi phần đầu của chai, có thể tạo các kiểu dáng như tai thỏ, tai mèo,… để cắt theo.

Bước 2: Trên thành chậu nhựa mới cắt, bạn đục hai lỗ nhỏ để luồn dây thừng khi muốn treo giá sách.

Bước 3: Bạn có thể tô các màu yêu thích cho chậu cây, đợi khô và luồn dây treo vào.

Bước 4: Bạn cho đất và tiến hành trồng cây. Lưu ý, bạn nên chọn những loại cây chịu được khô để hạn chế phải tưới nước nhiều.

Bước 5: Bạn dùng máy khoan cầm tay để khoan lỗ trên giá sách. Bạn cũng có thể dùng loại khoan tường, khoan sắt để khoan trên tường, sắt phù hợp với nơi cần treo.

Bước 6: Bạn treo chậu cây lên và chăm sóc bình thường.

Một số mẫu chậu cây tái chế đẹp

Từ những cách làm chậu trồng từ chai nhựa đơn giản, bạn có thể biến tấu được rất nhiều những mẫu chậu khác nhau theo ý sáng tạo của mình. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý chọn những loại cây dễ chăm sóc để tránh cho cây có thể bị chết. Dưới đây là một số mẫu chậu cây đẹp từ chai nhựa.

Tổng hợp những cách làm chậu cây từ nhựa đơn giản hy vọng sẽ giúp bạn có thể động lực sáng tạo các đồ vật từ rác thải nhựa, Từ đó, bạn không chỉ sở hữu các chậu cây độc đáo ngộ nghĩnh mà còn góp công sức vào công cuộc bảo vệ môi trường tốt nhất.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button