Công thức

Cách làm Bánh bao từ bột trộn sẵn vô cùng tiện lợi và nhanh chóng

Đánh giá bài viết

Bánh bao là một món ăn rất quen thuộc đối với mỗi gia đình Việt. Ngày nay, bánh bao được biến tấu với rất nhiều kiểu loại và cách chế biến, chẳng hạn như hấp chín, chiên hoặc nướng trước khi ăn. Đặc biệt, bánh bao có thể được sử dụng trong bất kì các bữa ăn trong ngày, dù là bữa sáng, bữa trưa, bữa tối hay các bữa ăn xế đều đem lại hương vị thơm ngon và hấp dẫn.

Để làm được một chiếc bánh bao đạt chuẩn, thợ làm bánh phải thực hiện sao cho lớp vỏ bánh bao bọc bên ngoài phải xốp, mịn, đàn hồi và bên trong là nhân thịt trứng cút thơm ngon. Trong đó, vỏ bánh cực kì quan trọng trong quá trình làm bánh bao.

Với công nghệ dây chuyền càng ngày phát triển, các nhà cung cấp thực phẩm đã sản xuất ra rất nhiều loại Bột trộn sẵn với công thức cách làm cực kì đơn giản và tỉ lệ thành công cũng rất cao. Hôm nay, Anny xin chia sẻ đến cả nhà Cách làm Bánh bao từ bột trộn sẵn vô cùng tiện lợi và nhanh chóng nhé!

Link sp bột trộn sẵn bánh bao: Bột trộn sẵn bánh bao CJ 1Kg, Bột trộn sẵn bánh bao Mikko 1Kg, Bột trộn sẵn bánh bao 400g

A. Vỏ bánh dùng Bột trộn sẵn Mikko:

1. Nguyên liệu chuẩn bị:

+ 1kg bột bánh bao Mikko trộn sẵn;

+ 1 gói men khô (có sẵn trong gói bột);

+ 390ml nước hoặc sữa tươi;

+ 2 muỗng canh giấm;

+ 3 muỗng canh đường (không bắt buộc).

2. Các bước thực hiện:

+ Đầu tiên, bạn lấy ra ngoài 2 muỗng canh bột (để áo tay, chống dính), sau đó đổ bột, men khô vào tô lớn và trộn đều cho men hòa lẫn vào bột.

+ Sau đó thêm vào hỗn hợp bột 390ml nước hoặc sữa tươi, trộn đều. Mẹo: bạn cho thêm 3 muỗng canh đường vào phần vỏ, sẽ giúp tăng hương vị của vỏ bánh.

+ Tiếp theo, bạn đổ 2 muỗng canh bột lên thớt, đặt cục bột vừa trộn, và nhào mạnh tay cho tới khi bột nhuyễn, mềm, mịn dai trong khoảng 20 – 25 phút.

+ Nhào xong, bạn vo thành cục bột tròn để vào tô lớn, phủ miếng bọc thực phẩm lên và ủ bột trong 30 – 45 phút.

+ Hết thời gian ủ, nếu bạn thấy cục bột phồng lên gấp đôi thì bột đã nở đạt.

+ Trong lúc đợi ủ, bạn có thể bỏ qua một bên, và thực hiện phần nhân bánh bao tùy theo sở thích của mỗi người, chẳng hạn: nhân chay, nhân thịt, nhân trứng muối, … Bên dưới Anny có chia sẻ công thức nhân thịt để cả nhà cùng tham khảo nhé!

+ Khi đạt thời gian ủ, bạn cho tất cả bột lên trên thớt rồi chia cắt bột thành những khối nhỏ. Nhào từng khối nhỏ và cán nhiều lần sao cho khối bột mỏng và tròn.

+ Sau đó, bạn cho một ít nhân bánh bao vào lòng miếng bột, gấp các mép của miếng bột theo hình tròn. Có thể tạo hình cho bánh miễn sao vỏ bột phủ hoàn toàn bên ngoài nhân thịt và không có chỗ hở.

+ Hoàn thành hết số vỏ và nhân bánh, bạn có thể cắt giấy nến thành những miếng tròn lớn, đặt vào khay hấp, sau đó đặt bánh bao lên giấy nến và đem hấp từ 20 đến 25 phút nhé!

B. Vỏ bánh dùng Bột trộn sẵn Vĩnh Thuận:

1. Nguyên liệu chuẩn bị:

+ 1 gói bột bánh bao Vĩnh Thuận 400gr (có sẵn men nở – gói màu nâu).

+ 100g đường.

+ 1 chút muối.

+ 200ml sữa tươi không đường (có thể thay thế bằng nước lọc).

+ 1 thìa dầu ăn.

2. Các bước thực hiện:

+ Cho 1 gói men khô và 100g đường vào trong 200ml sữa tươi khuấy cho tan, sau đó đổ 400g bột bánh bao vào (lưu ý: chừa lại khoảng 2 muỗng canh để làm bột áo).

+ Tiếp theo, bạn nhồi đều tay trong khoảng 10 phút, sau đó cho vào 1 muỗng dầu ăn, xong nhồi thêm 10 phút nữa là được.

+ Ủ bột trong 60 phút. Trong thời gian ủ, bạn có thể bỏ qua một bên, và thực hiện phần nhân bánh bao tùy theo sở thích của mỗi người, chẳng hạn: nhân chay, nhân thịt, nhân trứng muối, … Bên dưới Anny có chia sẻ công thức nhân thịt để cả nhà cùng tham khảo nhé!

+ Khi đạt thời gian ủ, bạn cho tất cả bột lên trên thớt rồi chia cắt bột thành những khối nhỏ. Nhào từng khối nhỏ và cán nhiều lần sao cho khối bột mỏng và tròn.

+ Sau đó, bạn cho một ít nhân bánh bao vào lòng miếng bột, gấp các mép của miếng bột theo hình tròn. Có thể tạo hình cho bánh miễn sao vỏ bột phủ hoàn toàn bên ngoài nhân thịt và không có chỗ hở.

+ Hoàn thành hết số vỏ và nhân bánh, bạn có thể cắt giấy nến thành những miếng tròn lớn, đặt vào khay hấp, sau đó đặt bánh bao lên giấy nến và hấp khoảng 10 phút, lấy nắp ra làm sạch nước đọng trên nắp, đậy lại và hấp thêm 10 phút nữa là bánh chín.

C. Vỏ bánh dùng Bột trộn sẵn xe đạp cj:

1. Nguyên liệu chuẩn bị:

– 1 Gói men khô;

– 370 – 380ml Nước hoặc sữa tươi;

– 1kg Bột bánh bao trộn sẵn hiệu xe đạp;

– 1 Ít bột Áo;

– 2 muỗng canh giấm.

2. Các bước thực hiện:

+ Cho 1 gói men khô vào 380ml nước hoặc sữa tươi. Khuấy đều hỗn hợp cho tan. Sau đó bạn cho hỗn hợp nước men đã khuấy đều vào bột bánh bao (nhớ lấy ra 2 muỗng cà phê bột để làm bột áo)

+ Tiếp theo, bạn dùng tay nhào bột thật mạnh và đều trong khoảng từ 20 – 25 phút cho bột mịn đều.

+ Sau đó, cán bột làm nhiều lần. Tiếp đến cắt bột và tạo hình (dùng bột áo để bột khỏi dính tay). Đặt bánh lên giấy lót và đem đi ủ trong khoảng thời gian từ 35 – 45 phút.

+ Sau khi ủ xong, bạn cho phần nhân đã chuẩn bị sẵn vào và túm kín vỏ bánh bao lại. Đem bánh đi hấp trong khoảng từ 20 đến 25 phút. (Nên nhớ, trước khi hấp bạn đun xửng nước cho thật sôi, cho vào 2 muỗng canh giấm bánh giúp bánh trắng hơn.)

D. Nhân thịt bánh bao:

1. Nguyên liệu chuẩn bị:

Công thức này có thể dùng được cho 20 phần, mỗi phần 65g.

+ Thịt nạc vai: 800g

+ Hành tím: 100g (cắt nhỏ)

+ Hành tây: 200g (cắt nhỏ)

+ Trứng gà: 5 quả

+ Miến: 30g

+ Nấm mèo: 30g

+ Nấm hương khô: 20g

+ Hành lá: 2 cây (cắt nhỏ)

+ Dầu ăn: 30g

+ Nước mắm: 3 muỗng canh

+ Bột nêm: 1 muỗng cà phê

+ Dầu hào: 1 muỗng cà phê

+ Một ít muối

2. Các bước thực hiện:

+ Thịt nạc vai rửa sạch, cắt nhỏ rồi xay nhuyễn.

+ Ngâm mềm miến trong nước ấm từ 5 – 7 phút rồi cắt khúc ngắn khoảng 5cm.

+ Tương tự, ngâm nấm mèo và nấm hương đến khi nở mềm, rửa sạch lại với nước rồi cắt sợi nhỏ.

+ Luộc chín 5 quả trứng rồi cắt làm bốn phần.

+ Cho vào tô thịt nạc xay nhuyễn, nấm hương cắt sợi, nấm mèo cắt sợi, miến, hành tây, hành tím, hành lá, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào. Dùng tay trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.

+ Chia nhân thịt ra thành 20 phần, mỗi phần 65gr. Sau đó bạn miết dẹt nhân, cho 1 miếng trứng vào giữa rồi vo tròn. Đặt nhân bánh vào giữa rồi túm mép bột lại.

+ Sau khi hoàn thiện nhân thịt, bạn làm các bước đã hướng dẫn ở trên!

E. Một số thành phẩm khác:

Ngoài ra bạn cũng có thể biết tấu với các loại nhân bánh bao khác nhau. Vẫn là cách làm vỏ bánh bao bằng bột Vĩnh Thuận, nhưng thay đổi nhân bánh là bạn đã có được món Bánh bao khác rồi đấy ạ ^^

Link sp nhé cả nhà: Bột trộn sẵn bánh bao CJ 1Kg, Bột trộn sẵn bánh bao Mikko 1Kg, Bột trộn sẵn bánh bao 400g

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại website: truonghocao.edu.vn
Back to top button