Tủ đông và một số điều cần lưu ý khi sử dụng

Viết ngày bởi winline

Để phục vụ nhu cầu bảo quản làm lạnh, hầu hết các nhà hàng, bách hóa, siêu thị đều sử dụng tủ đông. Thậm chí một số gia đình có đông người, hay bếp ăn trong các cơ quan cũng sử dụng tủ đông để bảo quản thực phẩm. Nhưng không phải là ai cũng biết cách sử dụng tủ đông sao cho hiệu quả.

lager_1400575366Tu-dong-sanaky-VH-2599A1-1

Hôm nay, khách hàng hãy cùng Winline.vn tham khảo một vài kinh nghiệm nho nhỏ trong quá trình sử dụng tủ đông nhé!

  1. Không nên bảo quản nhiều loại thực phẩm có nhiệt độ đông khác nhau trong cùng một ngăn đông.

Mỗi thực phẩm có nhiệt độ đông khác nhau,vì thế, khi bảo quản trong cùng 1 ngăn sẽ gây ra tình trạng “kẻ thừa người thiếu”

Nếu có nhu cầu bảo quản nhiều loại thực phẩm trong cùng một ngăn  thì nên cho các thực phẩm có nhiệt độ đông cao hơn vào trước sau đó mới cho các thực phẩm có nhiệt độ đông thấp hơn vào sau (ví dụ như đá vào trước, sau khi đá đông mới cho kem vào). Hoặc khách hàng có thể tạo các vách bằng miếng xốp ngăn giữa các loại thực phẩm. Khách hàng lưu ý nên dùng xốp chứ không dùng nhựa vì xốp không dẫn nhiệt còn nhựa và các chất liệu khác thì vẫn dẫn nhiệt.

  1. Sắp xếp thực phẩm hợp lí.

Trong trường hợp phải trữ lạnh nhiều thực phẩm khi sắp xếp đồ vào tủ khách hàng nên chú ý không xếp thực phẩm quá khít nhau để hơi lạnh có thể lan tỏa đều, làm lạnh cho tất cả thực phẩm.

Còn đối với những tủ có quạt gió thì không nên xếp thực phẩm che kín quạt gió sẽ làm giảm hiệu suất làm lạnh và hao điện hơn.

Và đặc biệt để làm lạnh nhanh khách hàng nên để thực phẩm vào hộp thép,inox thay cho hộp nhựa vì kim loại có khả dẫn lạnh cao hơn nhựa đó.

  1. Điều chỉnh nhiệt độ tủ phù hợp

Khi cần bảo quản thực phẩm không nhiều bạn nên điều chỉnh độ lạnh ở mức trung bình, hoặc thấp để tiết kiệm điện năng.

  1. Vệ sinh tủ thường xuyên và hạn chế mở tủ ra quá lâu

Khách hàng nên vệ sinh tủ thường xuyên, khoảng hai hoặc ba tuần  một lần để vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện nảy nở và nên xả tuyết cho tủ khoảng một tuần một lần nhằm làm sạch dàn lạnh nâng cao hiệu suất, tuổi thọ của tủ.

Nên hạn chếmở tủ để tránh làmthoát hơi lạnh ra ngoài, giảm tiêu hao điện năng

Hoặc nếu phải thường xuyên mở tủ để lựa chọn thực phẩm thì nên sử dụng các loại tủ đông có nắp kính để dễ dàng quan sát hơn. Xin mách nhỏ đến khách hàng các mẫu tủ đông nắp kính Sanaky đang được bày bán rất nhiều tại 246 Xã Đàn với mức giá cả hợp lí, đảm bảo chất lượng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những mẫu tủ mát và  lò nướng với mức giá cực ưu đãi so với thị trường nhé.

 

© 2017, winline. All rights reserved.

Tags :